3096 Days(2013)

3096(2013)

สร้างจากเรื่องจริงของนาสตาชา แคมพุชที่ถูกลักพาตัวไปนานถึง 10 ปี เริ่มเรื่องมานาสตาชาสกีลงจากภูเขาจากนั้นก็ไปเข้าห้องน้ำแล้วพยายามขอความช่วยเหลือ ตัดกลับไปสมัยนาสตาชายังเด็ก นาสตาชาค่อนข้างขาดความอบอุ่นพ่อกับแม่แยกกันอยู่ พ่อของนาสตาชาพานาสตาชาไปที่บาร์พอแม่รู้เข้าก็โกรธพาลตบนาสตาชา ปกติแม่จะเป็นคนขับรถไปส่งนาสตาชาที่โรงเรียนแต่วันนั้น(หลังจากที่ถูกแม่ตบ)นาสตาชาเดินไปโรงเรียนเองระหว่างทางก็ถูกโวล์ฟกังจับตัวขึ้นรถตู้สีขาวไป โวล์ฟกังขังนาสตาชาไว้ในห้องใต้ดินที่ถูกสร้างขึ้นอย่างมิดชิดในโรงรถ ในนั้นมีอ่างน้ำกับโถส้วมอยู่ด้วย โวล์ฟกังเอาที่นอนกับอาหารมาให้ นาสตาชาพยายามปรับตัวทำตามคำสั่งโวล์ฟกังที่คอยพูดกรอกหูตลอดว่า Obey me เวลาที่นาสตาชาเชื่อฟังโวล์ฟกังก็จะดีด้วยแต่เมื่อไหร่ที่นาสตาชาเริ่มอยากหนีหรือขัดคำสั่งก็จะถูกทำร้ายหรือให้อดอาหาร ข่าวรายงานเรื่องนาสตาชาหายตัวไปแม่ของนาสตาชาโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง

โวล์ฟกังอาศัยอยู่ในบ้านคนเดียวแต่แม่จะหาอาหารมาให้เสมอบางครั้งก็มียายมาด้วย แม่ของโวล์ฟกังออกแนวระเบียบจัดโวล์ฟกังเลยเก็บกดไปออกคำสั่งกับนาสตาชาแทน<<<คงเพื่อชดเชยปมด้วยตัวเองมั้ง ตำรวจมาหาเบาะแสเรื่องนาสตาชาที่บ้านโวล์ฟกังเพราะตอนที่นาสตาชาถูกจับมีเด็กเห็นรถตู้สีขาวแต่ไม่พบพิรุธตำรวจเลยกลับไป โวล์ฟกังติดตั้งอินเตอร์คอมสำหรับคุยกับนาสตาชา นาสตาชาเขียนจดหมายถึงพ่อแม่ฝากโวล์ฟกังส่งแต่โวล์ฟกังฉีกทิ้ง โวล์ฟกังบอกกับนาสตาชาว่าพ่อแม่ของนาสตาชาไม่ต้องการนาสตาชาเพราะไม่ยอมส่งค่าไถ่มาให้และพูดกรอกหูตลอดว่านาสตาชาเหลือแค่โวล์ฟกังแค่คนเดียว นาสตาชาเริ่มดื้อโวล์ฟกังให้นาสตาชาดูความซับซ้อนของที่คุมขังว่ามันออกไปยากมาก

เวลาผ่านไปนาสตาชาโตขึ้นเริ่มมีประจำเดือนเลยขอขึ้นไปอาบน้ำข้างบนบ้าน โวล์ฟกังยอมพานาสตาชาขึ้นไปอาบน้ำ แม่ของโวล์ฟกังเจอเส้นผมของนาสตาชาเลยคิดว่าโวล์ฟกังมีแฟน โวล์ฟกังจับนาสตาชาโกนหัวจนเกรียน โวล์ฟกังให้หนังสือกับวอล์คแมนเป็นของขวัญคริสมาส โวล์ฟกังตั้งชื่อใหม่ให้นาสตาชาว่าบีบี ยายของนาสตาชายังคงถักเสื้อหนาวรอนาสตาชากลับมา โวล์ฟกังปรับปรุงห้องใต้หลังคาและเริ่มให้นาสตาชานอนด้วยแต่ต้องมัดมือไว้กับโวล์ฟกัง ทุกปีโวล์ฟกังจะออกไปเล่นสกีนาสตาชาขอไปด้วย โวล์ฟกังเริ่มซื้อถุงยางอนามัยมาและพยายามมีเซ็กส์กับนาสตาชา<<<<ไม่แน่ใจว่าไม่สำเร็จหรือสำเร็จแต่เสร็จเร็วมาก นาสตาชาขอออกไปเดินเล่นที่สวนโวล์ฟกังก็ยอมแต่พอหมาเริ่มเห่านาสตาชาเริ่มเรียกร้องโวล์ฟกังก็จับนาสตาชาไปขังในห้องใต้ดินในโรงรถเหมือนเดิม

ทุกครั้งที่นาสตาชาไม่เชื่อฟังหรอืเริ่มขัดขืนก็จะถูกทำร้ายร่างกายทั้งตบ เตะ ต่อย ทุบตีสารพัด นาสตาชาเริ่มขอไว้ผมยาวและเริ่มได้ออกไปข้างนอกแต่โวล์ฟกังขู่ว่าจะฆ่าทุกคนถ้านาสตาชาคิดหนี นาสตาชามีโอกาสขอให้คนช่วยที่ร้านแต่กลับไม่กล้า โวล์ฟกังทำห้องใหม่เสร็จ<<แรงงานนาสตาชา โวล์ฟกังเล่าเรื่องแปนการจับตัวนาสตาชาที่ใช้เวลาเตรียมการสร้างห้องใต้ดิน โวล์ฟดังบอกว่าชอบรอยยิ้มของนาสตาชาที่เจอตั้งแต่ตอนเด็ก คืนนั้นโวล์ฟกังมีเซ็กส์กับนาสตาชา<<<ครั้งนี้สำเร็จแน่นอน นาสตาชาเครียดคิดฆ่าตัวตายแต่ก็เปลี่ยนใจโวล์ฟกังรู้เข้าก็ทำร้ายนาสตาชา นาสตาชาจดใส่กระดาษทิชชูไว้ทุกครั้งที่ถูกโวล์ฟกังทำร้าย โวล์ฟกังพานาสตาชาไปเล่นสกี นาสตาชาขอเข้าห้องน้ำโวล์ฟกังนึกว่าห้องน้ำไม่มีคนอยู่นาสตาชากล้าขอความช่วยเหลือเป็นครั้งแรกแต่ปรากฏว่าเป็นชาวต่างชาติ พอหลับถึงบ้านนาสตาชาก็ถูกโวล์ฟกังทำร้ายนาสตาชาเริ่มสิ้นหวัง

พอถึงวันเกิดอายุครบ 18 ปีของนาสตาชาโวล์ฟกังให้ชุดใหม่กับนาสตาชา ระหว่างที่นาสตาชาช่วยโวล์ฟกังทำงานในสวนคนข้างบ้านมาเห็นเข้าเป็นอีกครั้งที่นาสตาชาไม่กล้าขอความช่วยเหลือแล้วก็กลับมาด่าตัวเอง โวล์ฟกังจะขายรถตู้ทิ้งให้นาสตาชาดูฝุ่นในรถ ระหว่างนั้นโทรศัพท์ดังโวล์ฟกังรับสายนาสตาชาเห็นประตูโรงรถอยู่แค่เอื้อมแถมเปิดแง้มทิ้งไว้เลยตัดสินใจวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ตำรวจโทรบอกแม่นาสตาชาให้มารับที่สถานี นาสตาชาได้กลับไปอยู่กับครอบครัวส่วนโวล์ฟกังพอรู้ว่านาสตาชาหนีได้ก็ไปที่รางรถไฟให้รถไฟแล่นทับฆ่าตัวตาย<<<<ง่ายเกินไปมั้ย??? ตอนจบนาสตาชาคิดในใจระหว่างนั่งรถกลับบ้านถึงคำพูดของตัวเองที่เคยบอกกับโวล์ฟกังตอนคิดหนีว่าระหว่างนาสตาชากับโวล์ฟกังต้องมีซักคนที่ตายสุดท้ายคนที่รอดก็คือนาสตาชาไม่ใช่โวล์ฟกัง 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s