The Croods(2013)

The Croods(2013)

ยุคหินครอบครัวครูดส์ได้แก่ กรั้ก อุ๊กก้า ยาย อี้ป ธังค์และแซนดีอาศัยอยู่ในถ้ามีกรั้กเป็นหัวหน้าครอบครัว ครอบครัวอื่นๆพากันตายหมดเหลือแต่ครอบครัวครูดส์เพราะกรั้กตั้งกฎห้ามทุกคนสนใจสิ่งแปลกใหม่ พอค่ำก็ต้องรีบเข้าไปหลบนอนกองรวมกันอยู่ในถ้ำแล้วกรั้กจะปิดปากถ้ำไว้ ต้องได้รับสัญญาณเท่านั้นถึงจะออกจากถ้ำได้จะมีก็แต่ธังค์ที่ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ส่วนอี้ปที่ชอบแสวงหาความท้าทายเซ็งกับฎของพ่อเอามากๆ กรั้กชอบเล่านิทานแต่นิทานทุกเรื่องของกรั้กจบลงด้วยสิ่งแปลกใหม่เป็นอันตรายทุกอย่าง คืนนั้นอี้ป(งอนพ่อไม่ยอมนอนกองรวมกับคนในครอบครัว)เห็นแสงไฟเลยแอบออกจาถ้ำไปเจอกับกายที่สามารถจุดคบไฟได้ กายบอกเรื่องอวสานของโลกและชวนอี้ปไปด้วยกันอี้ปปฏิเสธกายเลยให้เปลือกหอยไว้เป่าขอความช่วยเหลือ กรั้กตื่นมาไม่เห็นอี้ปเลยออกไปตามพาตัวอี้ปกลับถ้ำ

อี้ปเล่าเรื่องที่เจอกายพร้อมกับโชว์เปลือกหอยที่กายให้ก็ถูกกรั้กกับคนในครอบครัวทำลายทิ้งอย่างรวดเร็ว เกิดแผ่นดินไหวกรั้กสั่งให้ทุกคนวิ่งไปหลบในถ้ำกรั้กปีนขึ้นไปที่สูงเห็นภูเขาถล่มลงมารีบตะโกนให้ครอบครัวหยุดก่อนที่ภูเขาจะถล่มลงมาทับถ้ำพังพอดี หลังจากภูเขาถล่มก็เปิดให้เห็นอีฟฝั่งที่เต็มไปด้วยต้นไม้ผิดกับฝั่งที่กรั้กอยู่ที่มีแต่ความแห้งแล้ง พวกกรั้กกระโดดหน้าผาหนีสัตว์ที่วิ่งตามมา ครอบครัวครูดส์เจอกับสัตว์แปลกๆและถูกฝูงนกสีแดงที่กินสัตว์ทั้งตัวเหลือแต่โครงกระดูกจู่โจม อี้ปใช้เขาสัตว์เป่าขอความช่วยเหลือกายได้ยินเสียงรีบตามมาจุดไฟช่วยครอบครัวของอี้ปไว้ พวกครูดส์ตื่นเต้นกับไฟมากจนทำให้ไฟไหม้ข้าวโพดยักษ์กลายเป็นป๊อบคอร์นยักษ์ กรั้กจับกายขังไว้ในท่อนไม้กายพยายามเสนอให้ไปที่ภูเขาครอบครัวอยากไปกับกายกรั้กเลยต้องยอมพากายไปด้วย ระหว่างทางกายช่วยกับอี้ปสร้างกับดักทำให้ครอบครัวมีอาหารกายกลายเป็นฮีโรคนใหม่ของครอบครัวแทนกรั้ก

วันต่อมากายมีโอกาสหนีแต่เกิดเปลี่ยนใจกลับมาทำข้อตกลงกับกรั้ก กรั้กยอมทิ้งท่อนไม้ที่ขังกาย กายทำรองเท้าและสิ่งประดิษฐ์ให้ทุกคนในครอบครัวและพากันออกเดินทางต่อ เกิดแผ่นดินไหวอีกครั้งหินหล่นลงมากลายเป็นเขาววงกตต้องแยกกันซึ่งแต่ละคนเริ่มฉลาดรู้จักเอาตัวรอดยกเว้นกรั้กที่หาทางออกไม่ได้สุดท้ายต้องยอมเป่าขอความช่วยเหลือ อุ๊กกาไปตามกรั้กมารวมกลุ่มแต่กรั้กเห็นทุกคนชื่นชมกายเลยไม่ยอมเข้าร่วม กรั้กพยายามใช้สมองคิดสิ่งประดิษฐ์ที่ออกแนวทำร้ายตัวเองออกมาเพื่อทวงตำแหน่งฮีโรของครอบครัวคืนจากกาย พอไม่สำเร็จกรั้กเลยใช้กำลังเข้าจู่โจมสุดท้ายกรั้กกับกายติดอยู่ในน้ำมันดิน ครอบครัวของกายตายหมดเพราะน้ำมันดินก่อนตายพ่อกายสั่งเสียให้ตามหา Tomorrow กรั้กเปิดใจยอมรับกาย กรั้กกับกายหลอกชังค์กีเสือที่ไล่ล่าพวกกรั้กมาตลอดจนหลุดจากน้ำมันดิน

แผ่นดินไหวไล่หลังมาเรื่อยๆครออบครัวครูดส์พยายามวิ่งแต่เจอแผ่นดินแยกขวางอยู่ตรงหน้าพอดี กรั้กโยนทุกคนในครอบครัวข้ามฝั่งไปได้อย่างปลอดภัย กรั้กกับอี้ปกอดกันเป็นครั้งแรกทำให้อี้ปรู้สึกอบอุ่นมาก<<<กรั้กเรียกกอดว่า hug ซึ่งมาจาก Grug ทุกคนในครอบครัวข้ามฝั่งไปอย่างปลอดภัยกรั้กวิ่งกลับไปหลบในถ้ำจุดไฟและวาดภาพครอบครัวรวมทั้งกายที่มีกรั้กโอบอุ้มครอบครัวไว้บนผนังถ้ำ ชังค์กีที่กลัวความมืดเหมือนกันกลายเป็นเพื่อนกับกรั้ก กรั้กได้ยินเสียงสัญญาณที่อี้ปเป่าคิดว่าครอบครัวต้องการความช่วยเหลือเลยใช้ความคิดหลอกให้นกสีแดงพาตัวเองรวมทั้งชังค์กีและสัตว์ต่างๆที่รอดชีวิตข้ามไปอีกฝั่ง ครอบครัวครูดส์เจอชายฝั่งทะเลเลยตัดสินใจอาศัยอยู่ที่นั่น กรั้กยอมเปลี่ยนกฎยอมให้ทุกคนออกผจญภัยได้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s