Erased(2013)

Erased(2013)

ใช้ชื่อว่า The Expatriate ฉายนอกสหรัฐฯ เริ่มเรื่งมีการขโมยข้อมูลลับส่งต่อมาให้ดีเรค โคห์เลอร์ที่นั่งรออยู่ในรถ เบน โลแกน(แอรอน เอ็คฮาร์ด)ย้ายมาทำงานที่เบลเยียมเพื่ออยู่กับเอมีลูกสาว เบนเป็นวิศวกรบ.พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยในเครือบ.ฮาลเกต เหมยหลินเพื่อนร่วมงานของเบนพบว่าตัวเลขสิทธิบัตรไม่ใช่ของบ.ฮาลเกต เบนบอกกับดีเรคเรื่องสิทธิบัตรดีเรคให้เบนตรวจสอบ คืนนั้นเบนออกไปรับเอมีแต่ไปไม่ทันเอมีรับรางวัล เอมีกินถั่วเข้าไปแล้วเกิดอาการแพ้เบนพาเอมีไปโรงพยาบาล เช้าวันต่อมาเบนขอแวะเอาเอกสารที่ออฟฟิศปรากฏว่าออฟฟิศของเบนรวมทั้งเพื่อนร่วมงานหายไปหมดเหลือแต่ห้องเปล่าๆ เบนโทรใครก็ติดต่อไม่ได้กลายเป็นว่าบ.ที่เบนทำงานไม่เคยมีอยู่จริง

เบนกับเอมีไปที่บ.แม่ของฮาลเกตแต่ทางบ.ยืนยันว่าไม่เคยมีบ.ลูกไม่เคยมีพนักงานชื่อดีเรคซึ่งเป็นหัวหน้า อีเมลล์สั่งงานในมือถือเบนก็ถูกลบไปหมดแถมบัญชีธนาคารของเบนก็ไม่มีการเดินบัญชีเลย เบนกับเอมีถูกฟลอยด์ที่เป็นมือสังหารจับตัวไปเบนตั้งใจเหยียบเบรคจนรถคว่ำเบนฆ่าฟลอยด์ตายแล้วเอากุญแจตู้มาจากฟลอยด์ เบนไปที่สถานีใช้กุญแจของฟลอยด์เปิดตู้เจอเอกสารคำสั่งฆ่าเพื่อนร่วมงานทั้งหมดของเบน เบนไปที่โรงพยาบาลเจอศพเพื่อนร่วมงานทั้งหมดยกเว้นดีเรคที่นั่นมีมือสังหารมาตามล่าเบนกับเอมี เบนพาเอมีหนีออกมาได้ เบนสารภาพกับเอมีว่าเคยทำงานเป็น CIA เอมีโทรหานาบิลขอความช่วยเหลือ นาบิลช่วยเบนกับเอมีหนีและหาที่หลบซ่อนตัวให้

ตัดไปที่สำนักงาน CIA แอนนาอดีตเพื่อนร่วมงานของเบนก่อนที่เบนจะถูกปลดแอบทำงานให้กับฮาลเกต แอนนาติดต่อดีเรคแต่ดีเรคที่มีเอกสารเอาผิดฮาลเกตค้าอาวุธสงครามตัดสายทิ้ง แอนนาเดินทางไปเบลเยียมเพื่อตามหาตัวเบนเพราะถ้าฮาลเกตถูกเปิดโปงแอนนาก็ซวยไปด้วย เอมีกับเบนแกะรอยไปเจอที่อยู่เก่าของดีเรคที่ใช้อีกชื่อว่ามาร์คัส วูล์ฟ เบนกับเอมีไปหามาร์คัสที่โรงแรม เบนได้เอกสารทั้งหมดจากมาร์คัส มาร์คัสเหนี่ยวไกปืนในมือเบนฆ่าตัวตาย พวกแอนนาตามมาที่โรงแรมเอมีช่วยดึงสัญญาณไฟไหม้ เบนจับแอนนาเป็นตัวประกันเอมีขโมยรถขับหนีออกมาได้ ระหว่างทางเมีรู้ว่าพ่อเป็นอดีตมือสังหารก็รับไม่ได้หนีลงจากรถกลับมาที่อพาร์ทเมนท์ที่ซ่อนตัวแต่ถูกมือสังหารของฮาลเกตจับตัวไป พี่ชายกับหลานของนาบิลถูกมือสังหารฆ่าตาย นาบิลมาหาเบนเลยร่วมมือกันตามหาเอมี

เบนให้แอนนามาพบฝากขู่ไปถึงฮาลเกตว่าให้ปล่อยตัวเอมี เบนเอาโทรศัพท์ไปใส่มือฮาลเกตในวันที่ฮาลเกตขึ้นศาล เบนนัดและตัวเอมีกับเอกสารเอาผิดฮ่ลเกต เบนทำระเบิดซ่อนไว้ในกระเป๋าเอกสาร แอนนาพยายามช่วยเอมีแต่ถูกมือสังหารของฮาลเกตฆ่าตาย เบนถูกบีบให้ส่งเอกสารและยอมแลกชีวิตกับเอมี นาดิลเอาเอกสารมาส่งเบนบอกลาเอมีให้เอมีไปกับนาดิล เบนให้เอกสารอีกแผ่นกับมือสังหาร มือสังหารเอาไปให้ฮาลเกตที่อยู่ในรถอีกคัน พอฮาลเกตเปิดกระเป๋าอีกครั้งระเบิดก็ทำงานพวกฮาลเกตที่อยู่บนรถรวมทั้งมือสังหารตายหมด นาดิลส่งเอมีที่สนามบิน เอมนั่งเศร้าจนสายการบินประกาศเรียกผู้โดยสารสำรองเป็นชื่อมาร์คสัส วูล์ฟ<<<ชื่อปลอมของดีเรค เบนใช้ชื่อมาร์คัส วูล์ฟวิ่งมากอดกับเอมีแล้วหนังก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s