Thor: The Dark World(2013)

Thor The Dark World(2013)

ย้อนกลับไปสมัยราชาบอร์พ่อของโอดิน เมื่อดาวทั้ง 9 เรียงตัวมาเลคิธปลดปล่อยพลังอีเทอร์แต่ถูกกองทัพแอสการ์ดขัดขวาง มาเลคิธพ่ายแพ้ราชาบอร์ให้ฝังอีเทอร์เพราะไม่สามารถทำลายได้แล้วหลอกว่าอีเทอร์ถูกทำลายแล้ว ตัดกลับมาที่แอสการ์ดโลกิถูกโอดินสั่งขังที่คุกใต้ดิน ธอร์สามารถทำให้อาณาจักรทั้ง 9 สงบสุข ไบฟรอสกลับมาใช้การได้อีกครั้ง<<<สายรุ้งที่ใช้สำหรับเดินทางข้ามดวงดาว เจนกับเพื่อนไปที่โรงงานร้างที่นั่นเกิดปรากฏการณ์ประหลาดคือสิ่งของที่ถูกโยนลงจากตึกเหมือนหายไปแล้วก็กลับคืนมาบางชิ้นก็ไม่กลับมา เจนถูกดูดทะลุมิติไปร่างกายของเจนไปดูดซับอีเทอร์แล้วก็กลับมายังโลก ธอร์รู้จากคนเฝ้าประตูว่าเจนหายไปเลยมาที่โลก ตอนนั้นตำรวจจะจับเจนที่บุกรุกสถานที่แต่ถูกพลังจากอีเทอร์กระเด็นไปหมด ธอร์พาเจนกลับไปที่แอสการ์ด

โอดินไม่ยอมรับเจนพอรู้ว่าเจนถูกอีเทอร์ก็เล่าเรื่องของมาเลคิธที่ต้องการทำให้ความมืดกลับมาปกคลุมอีกครั้งให้ฟัง โอดินบอกว่าไม่นานเจนที่ร่างกายถูกใช้เป็นพาหะจะตาย มาเลคิธฟื้นคืนชีพอีกครั้งเปลี่ยนลูกน้องเป็นปิศาจแล้วส่งมาทำลายแอสการ์ด แม่ของธอร์ปกป้องเจนต่อสู้กับมาเลคิธจนตาย ธอร์วางแผนพาเจนไปที่ดาร์คเวิร์ลดล่อมาเลคิธออกมาเพื่อจะได้ไม่ต้องมีใครตายแต่โอดินไม่ยอมสั่งปิดทางเข้าออกทั้งหมด ธอร์ไปขอให้โลกิช่วยพาออกจากแอสการ์ด โลกิที่รักแม่เหมือนกับธอร์ยอมช่วยแก้แค้น ที่ดาร์คเวิร์ลดโลกิแกล้งหักหลังธอร์หลอกให้มาเลคิธดูดเอาอีเทอร์ออกจากร่างเจน ธอร์กับโลกิช่วยกันทำลายอีเทอร์แต่สุดท้ายมาเลคิธก็ดูเอาอีเทอร์เข้าร่างจนแข็งแกร่งแล้วก็ไปทิ้งให้ธอร์กับโลกิต่อสู้กับลูกน้อง โลกิช่วยธอร์ฆ่าลูกน้องมาเลคิธตายแต่โลกิก็ตายด้วย ธอร์สัญญาว่าจะกลับไปบอกโอดินในสิ่งที่โลกิทำ

เจนบังเอิญได้รับโทรศัพท์และไปเจอจุดที่สามารถกลับไปยังโลกได้ เจนกับธอร์รวมตัวกับดร.เอริคที่ก่อนหน้านี้เพิ่งถูกจับที่ไปแก้ผ้าทดลองกลางสโตนเฮนจ์ เอริคอธิบายเรื่องมาเลคิธตั้งใจจะเพิ่มพลังช่วงที่ดวงดาวเรียงกันแล้วทำให้กลับสู่ยุคมืดอีกครั้ง พวกธอร์เดินทางไปต่อสู้กับมาเลคิธ สุดท้ายธอร์เอาชนะมาเลคิธยับยั้งแผนการชั่วร้ายได้สำเร็จ ธอร์กลับไปแอสการ์ดรายงานเรื่องโลกิและไม่ขอรับตำแหน่งต่อจากโอดิน โอดินคีนร่างเป็นโลกิ ท้ายเครดิตซิฟเอาอัญมณีที่ใส่อยู่ในหินใช้สำหรับทำถุงมือไว้ก่อการร้ายที่จะนำโดยทานอสตัวที่ออกมาตอนท้ายของThe Avengers และปูเรื่องให้ Guardians of the Galaxy)ไปให้ผู้ดูแลหรือคอลเลคเตอร์ คอลเล็คเตอร์บอกขาดอีก 5 ธอร์กลับมาหาเจนแถมมีปิศาจเริ่มอาละวาดอยู่บนโลก

Advertisements

2 thoughts on “Thor: The Dark World(2013)

  1. luuga

    ไรเนี่ยสรุปโลิกิยังไม่ตายทิ้งปมไว้ทำภาคต่อไม่ก็อเวนเจอร์ 2 สินะแต่งงที่บรรยายท้ายเครดิตอ่ะ

  2. iizitem Post author

    โลกิไม่ตายแต่ยังเป็นปริศนาว่าโอดินหายไปไหน แล้วโลกิก็ปลอมตัวเป็นโอดินหลอกธอร์ เครดิตงงเหมือนกันแต่ได้คำตอบแล้วว่ามันคืออัญมณีสำหรับสร้างถุงมือปูเรื่องให้ Avengers กับ Guardians of the Galaxy
    ขอบคุณจ้าที่ถามตั้งว่าจะ edit แต่ลืมตลอดเลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s