Turbo(2013)

Turbo(2013)

ธีโอหอยทากที่ชอบการแข่งรถมากฝันอยากลงแข่งบ้าง พวกหอยทากอาศัยอยู่ร่วมกันในแปลงมะเขือเทศเชทพี่ชายของธีโอคอยห้ามไม่ให้ธีโอฝันในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้พอใจกับชีวิตในแปลงมะเขือเทศ ปัญหาของพวกหอยทากคืออีกาที่ชอบมาจับตัวหอยทากไปกิน อยู่มาวันนึงธีโอเกิดอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเร็วกว่าเครื่องตัดหญ้าจนเกือบตาย คืนนั้นธีโอออกไปนอกถนนแล้วบังเอิญกลิ้ง+กระเด็นไปติดอยู่หน้ารถแข่ง ธีโอถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ธีโอถูกไนตรัสDNAของธีโอเลยเปลี่ยนกลายสภาพเหมือนกับรถ<<<ตาส่องไฟได้  มีเครื่องเสียง มีไฟเลี้ยวไฟท้าย ธีโอกลับมาถึงสวนระหว่างทีก่ำลังค้นพบความสามารถก็เกือบถูกเด็กขี่รถทับ ธีโอจัดการกับเด็กจนทำให้รถพุ่งไปทำลายดงมะเขือเทศธีโอกับเชทถูกไล่ออกจากกลุ่ม

เชทถูกอีกาจับตัวไปธีโอเร่งสปีดตามไปช่วยเชทไว้แล้วทั้งคู่กถูกติโตคนขายทาโกจับตัวไปแข่งหอยทาก ติโตกับแองเจโลพี่ชายเปิดร้านขายทาโกในศูนย์การค้าที่มีร้านซ่อมรถ ร้านทำเล็บและร้านขายของเล่น แองเจโลไม่ชอบที่ติโตหมกมุ่นอยู่กับการแข่งหอยทากและไอเดียของติโตแต่ละอย่างก็ไม่ได้ช่วยเพิ่มยอดขายได้เลย ธีโอแข่งชนะได้อย่างน่าทึ่งติโตมีแผนใหม่จะใช้ธีโอกระตุ้นยอดขายแต่ก็ไม่มีใครสนใจเหมือนเคย คืนนั้นธีโอถูกพวกหอยทากท้าแข่งเลยทำให้รู้ว่าพวกหอยทากใช้กลยุทธ์มีอุปกรณ์เสริมในการแข่งขัน ธีโอแนะนำให้ติโตสมัครเข้าร่วมการแข่งขันรถที่อินเดียนาโปลิสซึ่งต้องใช้เงินค่าสมัคร 20,000 แองเจโลไม่ยอมเช่นเดียวกับเชทที่ไม่สนับสนุนธีโอ

ติโตไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่แข่งหอยทากด้วยกันแต่ไม่มีใครเอาด้วย พวกหอยทากเลยร่วมมือกันไปปล้นรถเมล์มาทำให้ร้านทาโกขายดี ร้านซ่อมรถ ร้านทำเล็บและร้านของเล่นพลอยมีรายได้ไปด้วย พวกร้านค้าต่างๆเลยยอมช่วยสนับสนุนติโต วันต่อมาติโตขโมยเงินแองเจโลออกเดินทางพร้อมเพื่อนร้านค้าและแกงส์หอยทากไปยังอินเดียนาโปลิส เจ้าของร้านของเล่นโมเปลือกให้ธีโอใหม่ธีโอใชช้ชื่อว่าเทอร์โบในการแข่งขัน ติโตไปสมัครแต่คนรับสมัครไม่สนใจ พวกหอยทากทำให้ติโตกลายเป็นจุดสนใจของนักข่าวช่วงที่นักข่าวกำลังสัมภาษณ์กายแชมป์เก่าหลายสมัย เทอร์โบได้วิ่งรอบสนามความเร็วผ่านเกณฑ์สามารถเข้าแข่งขันได้ บังเอิญมีคนถ่ายคลิปเทอร์โบและแชร์ไปทั่วจนเทอร์โบเป็นที่สนใจ ตอนแรกประธานไม่ยอมให้เทอร์โบลงแข่งแต่กายพูดจนเทอร์โบได้ลงแข่ง

เชทไม่เห็นด้วยอย่างแรงเพราะกลัวว่าจะเป็นอันตราย แชทไม่ยอมไปดูแต่ดันถูกเด็กจับไปดูจนได้ กายออกนำและมั่นใจมากว่าต้องชนะ ช่วงแรกเทอร์โบยังทำได้ไม่ดีแต่เพื่อนหอยทากบอกว่าอย่าทำตัวเหมือนรถเพราะหอยทากไม่ใช่รถเทอร์โบเริ่มแซงขึ้นมาจนเป็นอันดับสอง กายหักรถบังเส้นทางของนักแข่งคนอื่นทั้งหมด เทอร์โบถูกกายเบียดจนเปลือกหอยแตกพลังของเทอร์โบหายไปกลายเป็นหอยทากธรรมดา เทอร์โบหมดความมั่นใจหดตัวกลับไปอยู่ในเปลือก เชททนไม่ได้ลงมาปลุกใจเทอร์โบจนฮึดกลับมาค่อยๆคลานเข้าเส้นชัย กายยังไม่ยอมแพ้เข็นรถไล่เหยียบเทอร์โบสุดท้ายเทอร์โบกลิ้งเข้าเส้นชัยเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ตอนจบเทอร์โบมีชื่อเสียงร้านค้าละแวกนั้นก็ขายดีรวมทั้งร้านทาร์โกที่ตอนนี้ติโตซื้อเตารุ่นใหม่ล่าสุดให้แองเจโล เทอร์โบเตรียมลงแข่งกับหอยทากอีกครั้งเปลือกของเทอร์โบกลับมาเป็นปกติพลังของเทอร์โบกลับมาพร้อมลงแข่งได้อีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s