Midnight Children(2012)

True Love(2012

เรื่องของซาลีมเด็กที่เกิดช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงตีหนึ่งในวันที่อินเดียได้รับอิสรภาพ เริ่มตั้งแต่ตาของซาลีมเป็นหมอมารักษายายแล้วก็ได้แต่งงานกันมีลูกสาว 3 คน คือ เอ็มเมอรัล มุมตัสและอีกคนจำชื่อไม่ได้  ต่อมาตาของซาลีมช่วยให้ที่ซ่อนกับนาร์ดีพยานในคดีฆาตกรรม นาร์ดีแอบซ่อนอยู่ในห้องใต้ดินใต้พรมบ้านหมอ มุมตัสรักกับนาร์ดีจนแต่งงานกันแต่นาร์ดีไม่สามารถมีเซ็กส์ได้มุมตัสเลยยังบริสุทธิ์จนกระทั่งเอ็มเมอรัลพี่สาวของมุมตัสไปแจ้งนายพลซุลฟิการ์ให้มาจับนาร์ดีแต่นาร์ดีหนีไปได้ ต่อมาเอ็มเมอรัลแต่งงานกับนายพลซุลฟิการ์ มุมตัสพบรักกับอาร์เหม็ดแต่งงานกันแล้วย้ายไปอยู่มุมไบ อาเหม็ดซื้อบ้านต่อจากฝรั่งที่กำลังจะเดินทางกลับอังกฤษแต่ฝรั่งคนนั้นแอบเป็นชู้กับภรรยาขอทานที่เล่นดนตรี มุมตัสท้องและคลอดลูกชายตั้งชื่อว่าซาลีมในเวลาเที่ยงคืนพร้อมๆกับภรรยาขอทานที่ลูกชื่อว่าศิวะแต่ภรรยาขอทานตกเลือดตาย ตอนนั้นมารีพยาบาลแค้นที่แฟนเป็นพวกต่อต้านตายเลยสลับลูกคนรวยกับคนจนซึ่งก็คือซาลีมกับศิวะ

มารีรู้สึกผิดแต่ไม่กล้าบอกใครเลยมาสมัครเป็นแม่บ้านที่บ้านซาลีมและเฝ้าดูเด็กทั้งสอง ศิวะกลายเป็นลูกขอทานส่วนซาลีมกลายเป็นลูกเศรษฐี<<<ซาลีมยิ่งโตจมูกยิ่งเหมือนฝรั่งเพราะซาลีมเป็นลูกชาวอังกฤษคนนั้น ซาลีมแอบรู้ว่าแม่นัดพบกับนาร์ดี ต่อมาซาลีมค้นพบว่าตัวเองพลังพิเศษได้ยินเสียงในหัว คือเด็กที่เกิดช่วงเที่ยงคืนถึงตีหนึ่งคืนนั้นทุกคนมีพลังพิเศษยิ่งใกล้เที่ยงคืนเท่าไหร่ยิ่งมีพลังมากซึ่งก็คือศิวะที่มีความสามารถด้านการต่อสู้กับซาลีมที่สามารถเรียกเด็กที่เกิดช่วงเที่ยงคืนมารวมตัวกันได้ ศิวะเชื่ออยู่ตอลดว่าซาลีมเกิดมาเพื่อขโมยทุกอย่างไปจากชีวิตพยายามตั้งตัวเป็นหัวหน้าและหาเรื่องซาลีมตลอด ต่อมาซาลีมเข้าโรงพยาบาลเลือดไม่ตรงกับพ่อแม่ พ่อของซาลีมรับไม่ได้แม่เลยส่งซาลีมไปอยู่กับเอ็มเมอรัล ซาลีมช่วยงานนายพลซุลฟิการ์ได้เป็นอย่างดีนายพลก่อกบฏยึดอำนาจ ต่อมาครอบครัวของซาลีมย้ายมาซาลีมกลับไปอยู่กับครอบครัว แมรีสารภาพเรื่องสลับตัวเด็กพ่อของซาลีมจับซาลีมไปผ่าตัดจมูกตั้งแต่นั้นมาพลังพิเศษของซาลีมก็เริ่มใช้ไม่ได้

ช่วงนั้นบ้านเมืองเกิดสงครามซาลีมโดนกระโถนตกใส่หัวสลบไปแล้วก็จำอะไรไม่ได้ครอบครัวของซาลีมตายหมด ซาลีมถูกส่งเข้ากองทัพก็ยังติดกระโถนจนกระทั่งสงครามสงบ ศิวะเข้าร่วมกับกองทัพบังคลาเทศ ซาลีมเจอกับปาร์วาตีเด็กที่มีความสามารถเล่นกล ปาร์วาตีใช้มนต์พรางตัวพาซาลีมกลับอินเดีย ปาร์วาตีท้องกับศิวะแต่ถูกศิวะทิ้ง ซาลีมคิดได้กลับมาหาปาร์วาตีรับเป็นพ่อเด็กแล้วทั้งคู่ก็แต่งงานกัน นางอินทิราสั่งกวาดล้างพวกเด็กเที่ยงคืนทั้งหมดบ้านของซาลีมถูกรื้อก่อนที่ปาร์วาตีจะตายปาร์วาตีซ่อนอาดัมไว้แล้วร่ายมนต์ไม่ให้ใครเห็น ซาลีมถูกจับติดคุกจนกระทั่งรัฐบาลล้มซาลีมถูกปล่อยตัว ซาลีมกลับไปที่ซากบ้านลุงของปาร์วาตีมอบอาดัมให้ซาลีม ซาลีมกินอาหารแล้วจำรสมือแมรีได้เลยพาลูกไปหาแมรี จบด้วยการฉลองวันเกิดซาลีมอย่างมีความสุข

สร้างจากหนังสือทำออกมายาวมากสองชั่วโมงกว่า ช่วงแรกๆน้ำเยอะไปหน่อยไม่ค่อยเข้าใจว่าบางรายละเอียดจะใส่มาเพื่อ???? ดูแบบไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อนดูจบก็ยังไม่รู้สึกอยากหามาอ่านเหมือนเรื่องอื่นๆ ถ้าดูเอาแค่บังเทิงเรื่องนี้ออกแนวโลกไม่สวยแถมยังน้ำเน่ามีสลับเด็ก นอกใจ เลี้ยงลูกที่ไม่ใช่ลูกตัวเอง ฯลฯ คือถ้ามีตัวอิจฉาตบกันแย่งผู้ชายนี่ครบรสละครไทยเลย 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s