Battle Royale(2000)

Battle Royale(2000)

ถึงยุคตกต่ำ พวกเด็กนักเรียนไม่ยอมไปโรงเรียนเลยออกกฎหมายปฎิรูปการศึกษาที่เรียกว่ากฏBR ข่าวรายงานว่าผู้ชนะคนล่าสุดเป็นเด็กผู้หญิงตัวโชกเลือด ตัดมาที่เรื่องของชูยะแม่หนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็กพ่อก็ผูกคอตายทิ้งข้อความบอกให้ชูยะสู้ ครูคิตาโนะถูกโนบุเพื่อนของชูยะใช้มีดแทงที่ขานากาอิแอบเด็บมีดไว้ ชูยะกับเพื่อนๆออกเดินทางไปทัศนศึกษา โนริโกะที่แอบชอบชูยะเอาคุกกีมาให้ ทุกคนบนรถถูกยาสลบชูยะตื่นขึ้นมาเลยถูกฟาดที่หัวสลบไปอีกรอบ พวกเด็กๆฟื้นอีกทีในห้องเรียนบนเกาะมีปลอกคอสวมอยู่ที่คอ ครูคิตาโนะที่ลาออกจากโรงเรียนเข้ามาเป็นคนคุมกฏBRพร้อมกับแนะนำนักเรียนใหม่ 2 คนคือ คาวะดะกับคาซูโอะ กติกามีอยู่ว่าพวกนักเรียนมีเวลา 3 วันในการเอาตัวรอดบนเกาะโดยที่จะมีผู้ชนะแค่คนเดียวเท่ากับว่าต้องฆ่ากันเองเพื่อความอยู่รอด ถ้าครบ 3 วันยังไม่ได้ผู้ชนะก็จะถูกระเบิดตายกันหมด และทุกๆ 6 ชั่วโมงจะมีการประกาศโซนอันตรายให้ออกจาโซนนั้น

แค่เริ่มนักเรียนที่ไม่ฟังก็ถูกคิตาโนะปามีดปักหัวตายแถมกดระเบิดปลอกโนบุหัวเละ นักเรียนจะได้รับอาวุธและเสบียงจากนั้นก็ถูกปล่อยตัวไปทีละคน ชูยะรอโนริโกะแล้วไปด้วยกัน โนบุที่ตายไปเป็นเพื่อนสนิทของชูยะโนบุแอบชอบโนริโกะชูยะเลยสัญญาว่าจะปกป้องโนริโกะ พวกนักเรียนก็เริ่มฆ่ากันชิงอาวุธบางคนก็ฆ่าตัวตาย คาซูโอะนักเรียนใหม่โหดมากสังหารหมู่แย่งอาวุธไปได้เพียบ พอถึงเวลาคิตาโนะก็จะประกาศชื่อคนที่ตายและโซนอันตราย ชูยะฆ่าเพื่อนที่เข้ามาทำร้ายตายไปแบบไม่ตั้งใจ ต่อมาโนริโกะเป็นไข้ชูยะแบกโนริโกะไปที่คลีนิคเจอคาวาดะอยู่ที่นั่น คาวาดะให้ทั้งสองคนอยู่ด้วยและเล่าเรื่องของตัวเอง คาวาดะเป็นผู้ชนะเกมเมื่อ 3 ปีก่อน คาวาดะกับเคโกะแฟนของคาวาดะเป็นสองคนสุดท้ายสุดท้ายเคโกะยิ้มและฆ่าตัวตายซึ่งคาวาดะไม่เข้าใจ โนริโกะอธิบายในมุมผู้หญิงว่าเพราะเคโกะชอบคาวาดะมากและน่าจะอยากขอบคุณคาวาดะ

คาซูโอะบุกมาถึงที่พวกชูยะอยู่เลย ชูยะฝากคาวาดะดูแลโนริโกะแล้วตัวเองวิ่งล่อไปอีกทางถูกยิงบาดเจ็บ คาวาดะนัดหมายให้ไปเจอกันที่วัด  พวกเด็กอีกกลุ่มรู้ว่าที่ปลอกคอมีเครื่องดักฟังเริ่มแฮ็คระบบBRและให้เพื่อนหาอุปกรณ์ทำระเบิด ชูยะได้กลุ่มเพื่อนผู้หญิงที่รวมตัวกันที่ประภาคารช่วยไว้ หนึ่งในนั้นคิดวางยาชูยะแต่กลายเป็นว่าเพื่อนกินเข้าไปแล้วตายเลยระแวงฆ่ากันเองตายเรียบ สุดท้ายคนที่วางยาไปกระโดดประภาคารฆ่าตัวตาย ชูยะตามไปเจอโนริโกะกับคาวาดะตอนนั้นคิตาโนะที่เอ็นดูโนริโกะเหมือนลูกสาวเอาร่มมาให้

พวกที่ทำระเบิดแฮ็คข้อมูลทำลายระบบได้สำเร็จแต่ก็ถูกคาซูโอะฆ่าตายหมด คาวาดะยิงต่อสู้กับคาซูโอะฆ่าคาซูโอะตายเท่ากับเหลือกัน 3 คน คาวาดะแกล้งพูดใส่ปลอกคอให้คิดว่าฆ่าชูยะกับโนริโกะตายแล้ว คิตาโนะปิดเกมไล่พวหทหารกลับไปหมด คาวาดะมาหาคิตาโนะ ชูยะกับโนริโกะปรากฎตัวชูยะยิงคิตาโนะก่อนตายคิตาโนะรับสายจากลูกสาวที่ไม่ยอมรับคิตาโนะ พวกชูยะขับเรือกลับแต่คิตาโนะทนพิษบาดแผลไม่ไหวก่อนตายคิตาโนะบอกว่าดีใจที่ได้พบเพื่อนแท้ ตอนจบชูยะกับโนริโกะถูกออดหมายจับต้องหนีโนริโกะกลับไปลาพ่อแม่ที่หลับอยู่ที่บ้านและเอามีดที่โนบุใช้แทงคิตาโนะที่โนริโกะเก็บไว้ติดไปด้วยแล้วทั้งคู่ก็เริ่มหนีไปด้วยกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s