Jeepers Creepers(2001)

Jeepers Creepers(2001)

สองพี่น้องทริสกับแดรีขับรถกลับบ้านผ่านถนนสายค่อนข้างเปลี่ยว ระหว่างทางเจอรถบรรทุกเก่าๆคันนึงขับไล่ แดรีปล่อยให้รถคันนั้นแซง สองคนคุยกันเรื่องมีคนหายสาบสูญไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อนแล้วก็ขับไปเถียงกันไปตามประสาพี่น้อง จนกระทั่งผ่านโบสถ์เก่าๆแห่งนึงก็เห็นรถบรรทุกเก่าๆคันนั้นจอดอยู่พร้อมกับเห็นคนกำลังโยนห่อผ้าเปื้อนเลือดที่ดูคล้ายศพลงไปในท่อ

จากนั้นทริสกับแดรีก็ถูกรถบรรทุกนั่นขับไล่ตามอีกจนเบียดตกถนน แดรีอยากย้อนกลับไปดูเผื่อว่าที่เห็นนั่นอาจเป็นคนที่ยังมีชีวิตและอาจต้องการความช่วยเหลือ แดรีได้ยินเสียงคนเลยมุดลงไปดูในท่อโดยให้ทริสจับขาไว้แต่เกิดตกใจหนูแดรีเลยตกลงไป แดรีเจอห่อผ้าพอแกะออกดูเป็นคนยังไม่ตายแต่โดนผ่าท้องจากนั้นไม่นานชายคนนั้นก็ตาย แดรีให้ทริสไปตามคนมาช่วยส่วนตัวเองสำรวจพบว่าใต้นั้นคือห้องใต้ดินของโบสถ์ พร้อมกับเจอศพติดอยู่ตามเพดานตามฝาผนังเต็มไปหมด รวมทั้งคนที่หายไปที่คุยกันตอนแรกด้วย

พอกลับออกมาได้ทั้งคู่ขับรถไปที่ปั๊มน้ำมัน ที่นั่นมีโทรศัพท์ลึกลับจากผู้หญิงคนนึงที่รู้จักชื่อแดรี รู้ว่าแดรีไปเจอศพที่ห้องใต้ดินแล้ว ผู้หญิงคนนั้นเปิดเพลงให้ฟังพร้อมกับเตือนว่าถ้าได้ยินเพลงนี้จะมีภัยมาถึงตัว พอตำรวจมาถึงตอนแรกตำรวจก็ไม่เชื่อเพราะโบสถ์นั้นได้รับแจ้งว่าไฟไหม้เมื่อนานมาแล้ว แต่รถของแดรีถูกคนมารื้อคน ลายนิ้วมือที่เก็บได้เป็นลายนิ้วมือจากศพ ตำรวจขับรถตามแดรีกับทริสไปแต่ตำรวจถูกปิศาจฆ่าตาย ปิศาจกินลิ้นของตำรวจเข้าไปก่อนจะเอาศพขึ้นรถ

ทริสกับแดรีหนีมาถึงบ้านหญิงชราที่เลี้ยงแมวเยอะมาก ปิศาจตามมาฆ่าหญิงชราคนนั้นตาย ทริสขับรถชน+ทับปิศาจหลายรอบมาก ปิศาจเหมือนจะแน่นิ่งไปแต่ดันมีปีกงอกออกมา ทริสกับแดรีมาถึงสถานีตำรวจโทรหาแม่ จากนั้นก็มีผู้หญิงที่บอกว่าตัวเองเป็นหมอดูมาหา(ก็คนที่โทรมาตอนแรกนั่นแหละ) หมอดูบอกว่าตัวเองฝันเห็นห้องใต้ดินแล้วก็ฝันเรื่องทริสกับแดรี บอกว่าปิศาจต้องการบางสิ่งจากคนใดคนหนึ่ง ตรงนี้หนังเฉลยว่าปิศาจนั่นจะมาทุกๆ 23 ปี และอยู่ 23 วันเพื่อกินๆๆๆๆ พอกินส่วนไหนของมนุษย์ ส่วนนั้นก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายปิศาจ

ปิศาจตามมากินแขน ขาของนักโทษ(เพื่อทดแทนที่ทริสขับรถชนไป) ทริสกับแดรีก็หนีๆๆๆแต่ถูกปิศาจจับตัวได้ พอมันดมๆๆเสร็จมันเลือกแดรี ทริสต่อรองของแลกตัวเองกับน้องชาย แต่ปิศาจไม่เอาจับตัวแดรีแล้วบินหนีหายไป วันต่อมาแม่ของทริสมารับ ตัดไปที่โรงงานร้างปิศาจเปิดเพลงนั้น มีหนังของแดรีที่ถูกควักลูกตาไปถูกแขวนขึงไว้  ตาของแดรีไปอยู่ที่ปิศาจ….จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s