The Conjuring(2013)

The Conjuring(2013)

เอ็ดกับลอร์เรนคู่สามีภรรยาที่เชี่ยวชาญเรื่องวิญญาณ  ลอร์เรนมีจิตสัมผัสเวลาที่ช่วยเหลือคนอื่นลิเรนมักจะได้รับผลกระทบเสมอ เริ่มต้นที่พยาบาลสาวสองคนยอมให้วิญญาณสิงอยู่ในร่างตุ๊กตาต่อมาวิญญาณเริ่มอาละวาดหนักจนต้องเรียกเอ็ดกับลอร์เรนมาช่วยปราบ หลังจากจัดการเรียบร้อยเอ็ดจะเอาของที่เป็นสื่อนำวิญญาณมาเก็บไว้ที่บ้านตัวเอง ตัดไปที่ครอบครัวของโรเจอร์กับแคโรลินมีลูกสาวทั้งหมด 4 คนเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านชานเมือง เริ่มแปลกๆตั้งแต่หมาไม่ยอมเข้าบ้าน ลูกสาวของโรเจอร์เล่นปิดตาซ่อนหากันบังเอิญไปเจอทางลงไปยังห้องใต้ดินที่ถูกตอกปิดไว้ เช้าวันต่อมาแคโรลินมีรอยช้ำที่ขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างสำรวจห้องใต้ดินลูกสาวก็เจอศพหมา แคโรลินมีรอยช้ำไม่ทราบสาเหตุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างที่เล่นปิดตาซ่อนหากับเอพริลลูกสาวคนเล็กแคโรลินถูกผีหลอกเรียกไปที่ตู้เสื้อผ้า โรเจอร์ต้องไปทำงานต่างเมืองคืนนั้นลูกสาวเริ่มเห็นผี

แคโรลินก็ถูกผีจับขังไว้ในห้องใต้ดิน ซินดีที่ชอบเดินละเมอเดินละเมอไปห้องแอนเดรียแล้วแอนเดรียก็ถูกผีทำร้าย แคโรลินไปขอความช่วยเหลือจากเอ็ดกับลอร์เรน เอ็ดกับลอร์เรนไปที่บ้านโรเจอร์ ลอร์เรนที่มีจิตสัมผัสเห็นผีที่บ้านโรเจอร์ เอ็ดกลับมาฟังเทปสัมภาษณ์ที่บ้านปรากฏว่าเสียงของแคโรลินกลายเป็นเสียงผี ลอร์เรนพบว่าเมื่อก่อนเจ้าของที่ดินแถวนั้นคือบาธชีบาที่ถูกหาว่าเป็นแม่มดฆ่าลูกตาย ต่อมาที่ดินถูกแบ่งขายบ้านละแวกนั้นเกิดเหตุการณ์แปลกๆ บ้านหลังที่ครอบครัวแคโรลินอยู่แม่ก็ฆ่าลูกชื่อรอลีตาย<<<เอพริลเก็บกล่องดนตรีของรอลีได้บอกว่าเคยเห็นเด็กที่ชื่อรอลี

ทีมงานของเอ็ดติดตั้งกล้องและเครื่องมือในบ้าน แคโรลินเริ่มถูกผีสิง คืนนั้นซินดีเดินละเมอหายเข้าไปในห้อง เอ็ดเจอซินดีในช่องลับหลังตู้เสื้อผ้า ลอร์เรนเข้าไปในช่องพื้นไม้ผุลอร์เรนตกลงไปและเห็นผีที่ฆ่าลูกตัวเอง ลอร์เรนเห็นภาพนิมิตลูกสาวตัวเองลอยน้ำมา โรเจอร์พาครอบครัวไปพักที่โรงแรมเอ็ดกับลอร์เรนไปที่โบสถ์ขอทำพิธีขับไล่ปิศาจซึ่งสมัยนั้นต้องได้รับอนุมัติจากวาติกันซะก่อน ที่บ้านของเอ็ดกับรอร์เรนจูดีลูกสาวของลอร์เรนเจอผีหลอกแต่เอ็ดกลับไปช่วยทัน แคโรลินถูกผีสิงจับตัวลูกสสาวสองคนขับรถกลับมาที่บ้านโรเจอร์โทรตามเอ็ดกับลอร์เรนรีบตามไปที่บ้านพร้อมตำรวจ

เอ็ดกับพวกจับตัวแคโรลินมัดไว้กับเก้าอี้ เอ็ดทำพิธีไล่ปิศาจเองแต่แตโรลินหลุดไปได้ แคโรลินจะฆ่าเอพริลลอร์เรนช่วยเตือนสติให้แคโรลินนึกถึงภาพครอบครัวตอนที่มีความสุขที่สุดจนแคโรลินได้สติกลับคืนมา เหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติครอบครัวของโรเจอร์กลับมามีความสุขอีกครั้งเอพริลเอาล็อคเก็ตของลอร์ลีนที่ทำตกไว้มาคืน เอ็ดเอากล่องดนตรีเจ้าปัญหากลับมาเก็บไว้ที่บ้านระหว่างนั้นลอร์เรนโทรหาบาทหลวงที่บอกว่าทางวาติกันอนุมัติให้ทำพิธีได้และขอให้เอ็ดกับลอร์เรนไปพบเพราะมีเคสใหม่อยากขอคำปรึกษา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s