Mr.Go(2013)

Mr.Go(2013)

หลิง หลิงเป็นคิงคองในคณะละครสัตว์ที่ถูกฝึกโดยเว่ย เว่ยเด็กหญิงอายุ 15 และเว่ย เว่ยเป็นเจ้าของคณะต่อจากปู่ หลิง หลิงมีความสามารถตีลูกเบสบอลได้ปู่ของเว่ย เว่ยเห็นว่าหลิง หลิงทำเงินได้มากก็เลยไปรับคิงคองอีกตัวชื่อเหลยถิงมาเพิ่มแต่เหลยถิงมีนิสัยดุร้าย ปู่ของเว่ย เว่ยที่ตายไปชอบพนันเกมเบสบอลสร้างหนี้ไว้มากมาย เคราะห์ซ้ำตอนเกิดแผ่นดินไหวเว่ย เว่ยติดอยู่ในซากตึกหลิง หลิงเข้าไปช่วยเว่ย เว่ยไว้จนมีแผลเป็นที่หน้าผาก เจ้าหนี้มาทวงหนี้กับเว่ย เว่ยแต่เว่ย เว่ยไม่มีจ่าย ข่าวของหลิง หลิงแพร่ออกไปชุงซูเอเยนต์นักกีฬาจากเกาหลีที่ได้รับฉายาว่านักล่าค่าหัว(เพราะชุงซูฉวยโอกาสทำเงินจากการซื้อขายตัวนักกีฬา)เดินทางมาติดต่อให้หลิง หลิงไปเป็นนักเบสบอล

เว่ย เว่ยตกลงเดินทางไปพร้อมกับหลิง หลิงที่ใช้ชื่อในการแข่งขันว่า MR.Goแข่งให้กับทีมดูซาน เว่ย เว่ยตั้งใจว่าหาเงินใช้หนี้ได้ครบก็จะกลับไปตั้งคณะละครสัตว์อีกครั้ง เว่ย เว่ยกับหลิง หลิงพักอยู่ที่บ้านของชุงซู หลิง หลิงจัดการเด็ดกิ่งต้นไม้ราคาแพงของชุงซูมาปูเป็นที่นอนชุงซูไม่พอใจมาก หลิง หลิงลงสนามตีลูกโฮมรันจนเริ่มมีชื่อเสียงหลายสโมสรต้องการตัวชุงซูเริ่มแผนอัพค่าตัวหลิง หลิง เจ้าหน้าเงินกู้บุกคณะละครสัตว์ถ่ายคลิปขู่จะทำร้ายเด็กในคณะ วันนั้นเว่ย เว่ยมัวแต่เครียดไม่ได้ไปลงสนามกับหลิง หลิงทำให้ หลิง หลิงคลั่งปีนขึ้นไปบนสกอร์บอร์ดวุ่นวายกันอยู่พักนึง หลังจากนั้นทางทีมประชุมบอร์ดลงมติว่าให้หลิง หลิงลงแข่งเฉพาะนัดที่ทีมเป็นเจ้าภาพ ชุงซูเครียดชวนหลิง หลิงดื่มเหล้าจนเมาหลับไปทั้งคู่ วันต่อมาชูซานคิดกอบกู้ชื่อเสียงพาหลิง หลิงไปออกรายการทีวีผู้ชมชื่นชอบมาก หลิง หลิงได้เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้าหลายตัว

หลิง หลิงเริ่มมีอาการบาดเจ็บ จริงๆแล้วชุงซูรู้ว่าหลิง หลิงมีอาการบาดเจ็บที่เข่าตั้งแต่ตอนที่ตรวจสุขภาพก่อนพามาเกาหลีแต่ไม่ได้บอกใคร เริ่มมีเอเยนต์จากญี่ปุ่นมาติดต่อซื้อตัวหลิง หลิง ตัดไปที่จีนเจ้าหนี้ค้นพบว่าเหลยถิงมีความสามารถในการขว้างบอลเลยเสี่ยงปล่อยโซ่ที่ล่ามเหลยถิงและเริ่มฝึกเหลยถิงให้ขว้างบอล เจ้าหนี้พาเหลยถิงมาเซ็นต์สัญญากับทีมคู่แข่งของดูซานใช้ชื่อว่าซีโร หมอให้หลิง หลิงพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2 นัด ชุงซูพยายามปิดบังอาการบาดเจ็บของหลิง หลิงไม่ให้เอเยนต์จากญี่ปุ่นรู้ ถึงนัดชิงเว่ย เว่ยพาหลิง หลิงมาที่สนาม เว่ย เว่ยคิดได้ว่าจริงๆแลวตัวเองไม่เคยเข้าใจหลิง หลิงเลย ที่ผ่านมาเว่ย เว่ยเอาแต่ดุและออกคำสั่งกับหลิง หลิง ที่หลิง หลิงยอมทำตามก็เพราะรักเว่ย เว่ย พวกคนในทีมรู้เรื่องที่หลิง หลิงบาดเจ็บจะฟ้องชุงซู เว่ย เว่ยสั่งให้หลิง หลิงลุกทั้งที่หลิง หลิงยืนยังไม่ไหว ชุงซูกลับใจเปลี่ยนแผนมอบเช็คที่เพิ่งได้รับมาให้เว่ย เว่ยพาหลิง หลิงกลับเมืองจีนไปใช้หนี้และเปิดคณะละครสัตว์ส่วนตัวเองยอมติดคุก

หลิง หลิงฮึดสู้ลงสนามแต่เพราะขาขวาบาดเจ็บรับน้ำหนักไม่ไหว หลิง หลิงเลยเปลี่ยนฝั่งยืนซึ่งฝั่งเท่ากับว่าหลิง หลิงจะต้องตีเองโดยไม่ได้ดูสัญญาณจากเว่ย เว่ยอย่างที่เคยทำมาตลอด ปรากฏว่าหลิง หลิงตีลูกที่ซีโรขว้างมาอย่างแรงจนไม้หักลูกระเบิด<<<<โคตรเวอร์เลย ตามกติการะบุว่าอีกทีมต้องเก็บเศษลูกมาที่จุดโฮมให้หมดทางทีมคู่แข่งช่วยกันเก็บเศษลูก เว่ย เว่ยสั่งให้หลิง หลิงวิ่งไปที่จุดโฮมสุดท้ายหลิง หลิงวิ่งทั้งที่ขาเจ็บมาถึงพร้อมทีมคู่แข่งแต่ยังมีเศษลูกที่เก็บมาไม่ครบทีมดูซานชนะการแข่งขันไป ระหว่างฉลองซีโรคลั่งอาละวาดทำร้ายหลิง หลิงและจะทำร้ายเว่ย เว่ยหลิง หลิงเข้ามาช่วยไว้ หลิง หลิงจะทำร้ายซีโรแต่เว่ย เว่ยร้องห้ามเพราะที่ผ่านมาเป็นความผิดของเว่ย เว่ยที่ใช้วิธีการขังกรง ล่ามโซ่ ฟาดด้วยแส้จนซีโรดุร้ายแบบนั้น ทุกอย่างสงบลงหลอง หลิงได้รับการผ่าตัด เจ้าหนี้ถูกจับเหลยถิงถูกส่งไปอยู่สวนสัตว์ เว่ย เว่ยกลับเมืองจีนไปเปิดคณะละครสัตว์ต่อ ส่วนชุงซูติดคุก  4 เดือนและถูกห้ามเป็นเอเยนต์อีก ชุงซูมาหาเว่ย เว่ยกับหลิง หลิงที่เมืองจีน เจ้าหนี้เอาลูกรักบี้ไปให้เหลยถิงที่อาละวาดอยู่ในสวนสัตว์<<เห็นแววน่าจะไปเล่นอเมริกันฟุตบอล

PS ชอบแนวคิดของเกมเบสบอลที่ใช้เป็นแกนหลักของเรื่อง “เริ่มต้นที่โฮมกลับมาจบจบที่โฮม”

   หลิง หลิง = Mr.Go, เหลยถิง = Zero 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s