Byzantium(2013)

Byzantium(2013)

เรื่องของคลารากับเอเลนอร์แวมไพร์สองแม่ลูกที่ออกเดินทางใช้ชีวิตมายาวนาน เอเลเนอร์ชอบเขียนไดอารีเล่าเรื่องราวของตัวเองกับแม่แล้วก็ฉีกทิ้ง ในหนังค่อยๆเล่าแต่รวบเลยละกันเริ่มตั้งแต่เอเลนอร์ที่เป็นเด็กสาวใสซื่อเจอกับดาร์เวลที่เป็นทหารแต่ดันถูกริฟเวนหลอกพาไปอยู่ที่ซ่องกลายเป็นโสเภณี ต่อมาคลาราท้องพอคลอดลูกก็เอาไปฝากไว้ที่โบสถ์เขียนจดหมายทิ้งไว้ว่าจะส่งเงินมาให้ ดาร์เวลกลับมาพบว่าริฟเวนยึดครองสัมบัติของดาร์เวลเพราคิดว่าดาร์เวลตายไปแลว ดาร์เวลไม่ได้มาทวงคืนแต่มอบแผนที่ไปสู่เกาะที่ทำให้กลายเป็นอมตะให้กับดาร์เวล คลาราแย่งเอาแผนที่นั้นมาจากดาร์เวลเดินทางไปที่เกาะคลารากลายเป็นแวมไพร์ผู้หญิงคนแรกที่ทางกลุ่มไม่ยอมรับ เอเลนอร์ถูกตามล่าคลาราเลยแหกกฎซ้ำสองพาเอเลนอร์ไปที่เกาะทำให้เอเลนอร์กลายเป็นแวมไพร์แล้วสองแม่ลูกก็หนีการตามล่าของกลุ่มแวมไพร์ไปเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน

คลารายังคงยึดอาชีพโสเภณีหาเลี้ยงตัวเองและเอเลนอร์ ส่วนเอเลนอร์จะดื่มเลือดเฉพาะจากคนแก่ที่เต็มใจอยากจะตายเท่านั้น เอเลนอร์กับคลาราถูกตามล่าเอเลนอร์เลยฆ่าคนที่มาตามล่าจุดไฟเผาอพาร์ทเมนท์แล้วหนีกลับมาถึงเมืองที่เอเลนอร์เคยอยู่สมัยอยู่ที่โบสถ์ คลาราเจอโนเอลที่แม่เพิ่งตายทิ้งอพาร์ทเมนท์ชื่อไบแซนเทียมไว้ให้ คลารากับเอเลนอร์อาศัยอยู่กับโนเอล คลาราเปลี่ยนอพาร์ทเมนท์เป็นซ่องพาผู้หญิงข้างถนนมาทำงาน เอเลนอร์เจอกับแฟรงค์ที่ทำงานที่ร้านอาหาร แฟรงค์เป็นมะเร็งเม็ดเลือดต้องทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด เอเลนอร์เจอแฟรงค์ที่จักรยานล้มเลือดไหลไม่หยุดเอเลนอร์พาแฟรงค์มาส่งบ้าน ครูให้การบ้านเขียนประวัติชีวิตของตัวเองเอเลนอร์เขียนเล่าความจริงเอาไปให้แฟรงค์อ่าน แฟรงค์เอาไปให้อาจารย์อ่านอาจารย์คิดว่าเอเลนอร์มีปัญหา อาจารย์ไปพบคลาราแม่ของเอเลนอร์ที่อพาร์ทเมนท์ของโนเอลต่อมาคลาราก็ฆ่าอาจารย์ตาย

คลาราห้ามไม่ให้เอเลนอร์เปิดเผยเรื่องราวชีวิตเพราะจะเป็นอันตราย ตอนนั้นพวกแวมไพร์แกะรอยตามจนเจอสองแม่ลูก คลาราจะไปฆ่าแฟรงค์แต่เอเลนอร์ถูกแวมไพร์ที่มากับดาร์เวลจับตัวไป คลารารีบตามมาช่วยเอเลนอร์คลาราขอให้ดาร์เวลไว้ชีวิตเอเลนอร์ สุดท้ายดาณ์เวลฆ่าแวมไพร์ที่มาด้วยกัน คลาราให้เอเลนอร์ไปมีชีวิตของตัวเองส่วนคลาราก็เริ่มต้นความสัมพันธ์กับดาร์เวล เอเลนอร์พาแฟรงค์ที่บาดเจ็บสาหัสไปที่เกาะตามแผนที่เปลี่ยนแฟรงค์เป็นแวมไพร์แบบเดียวกับตัวเองแล้วก็เริ่มต้นชีวิตของตัวเองใหม่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s