The East(2013)

The East(2013)

เริ่มด้วยข่าวเกี่ยวกับกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า The East ที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยจัดการกับพวกผู้บริหารบริษัทที่ทำลายสิ่งแวดล้อม เจนอดีต FBI สมัครเข้าทำงานที่บ.ฮิลเลอร์ บรูดที่มีชารอนเป็นผู้บริหาร ชารอนตกลงรับเจนเข้าทำงาน เจนหลอกแฟนว่าจะไปทำงานที่ดูไบแต่จริงๆแล้วเจนใช้ชื่อซาราแอบแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว(แบบแบ็คแพ็คออกแนวเร่ร่อน)เข้าไปสืบเกี่ยวกับกลุ่ม The East บ.ของชารอนรับจ้างจากพวกบ.ยักษ์ใหญ่ที่ถูกกลุ่มนี้ก่อกวน โดยที่ซาราและสายคนอื่นๆที่ทำงานอยู่ทั่วโลกทำหน้าที่ตามหาและแทรกซึมเข้าไปเพื่อจับกุมคนกลุ่มนี้ ซาราช่วยลูกาหนึ่งในสมาชิกที่เกือบถูกจับจนตัวเองถูกใส่กุญแจมือไว้กับขบวนรถไฟแต่เจอเอาตัวรอดหนีมาได้ ลูการับซาราขึ้นรถระหว่างที่ลูกาไปรื้อเศษอาหารจากขยะ<<<<พวกนี้มีเงินนะแต่ละคนไม่ธรรมดาด้วยแต่มีความเชื่อกันแบบค่อนข้างสุดโต่ง ซาราแอบติดต่อฐานและมั่นใจว่าลูกาเป็นหนึ่งในพวกอีสท์เจนแอบกรีดแขนตัวเองลูกาคิดว่าซาราบาดเจ็บระหว่างปีนรั้วหลบหนีเลยทดสอบด้วยการโทรหาแม่ซาราซึ่งก็มีคนของบ.ทำหน้าที่รับสายปลอมเป็นแม่อยู่แล้วทำให้ลูกาเชื่อ ลูกาพาซารากลับไปที่บ้านให้ด็อกช่วยรักษา<<<ด็อกเอาซูเปอร์กลูประมาณกาวตราช้างบ้านเราใส่แผลให้จนซาราสลบไป

เบนจีหัวหน้ากลุ่มทดสอบให้ซาราใส่เสื้อคนไข้โรงพยาบาลบ้าแล้วนั่งร่วมโต๊ะกินอาหารกับสมาชิกคนอื่น ซาราก้มลงกินในชามแต่สมาชิกคนอื่นตักป้อนให้คนข้างๆซารารู้สึกขายหน้าที่ถูกแกล้งจนเหมือนเป็นคนเห็นแก่ตัวลุกออกจากโต๊ะแต่เบนจีมาตาม ซาราสื่อสารภาษามือกับอีฟหนึ่งในสมาชิกที่หูหนวกแต่พูดได้ คืนนั้นซารถูกอีฟจับได้ตอนไปแอบดูพวกนั้นประชุมแต่ซาราบอกกับอีฟว่าถ้าร่วมมือกับพวกนั้นอาจจะถูกจับวันต่อมาอีฟเลยหนีไป ซาราได้เข้าร่วมทีมทำหน้าที่นางนกต่อแทนอีฟ ซารามีหน้าที่ล่อเหยื่อพวกที่เหลือทำหน้าที่วางยาแขกที่มร่วมงานเลี้ยงในแก้วแชมเปญ ซาราแอบติดต่อกับชารอน ชารอนให้ซาราทำเนียนต่อไปเพราะบ.ยานั้นไม่ได้เป็นลูกค้า<<<คือบ.ยาที่ถูกจัดการนี้ขายยาที่มีผลข้างเคียง น้องสาวของด็อกที่เคยใช้ยาต้องตายส่วนด็อกก็มีอาการคล้ายพาร์กินสัน ผู้บริหารออกมาแถลงข่าวแสดงให้เห็นว่าผลข้างเคียงไม่ได้รุนแรงอะไรมาก สมาชิกในกลุ่มตัดสินใจสลายตัวชั่วคราว ซารากลับไปอยู่กับแฟนทำเหมือนเพิ่งกลับจากดูไบ ซาราไปรายงานผลให้ชารอนฟังที่บ.ชารอนใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้จากซาราสุดท้ายบ.ยานั้นก็มาเป็นลูกค้าของฮิลเลอร์ บรูด

ชารอนวางแผนร่วมกับ FBI เตรียมการเข้าจับกุมพวกสมาชิกกลุ่ม ซารากลับเข้าไปแฝงตัวอีกครั้งและเริ่มเปิดใจกับเบนจีเลยรู้ว่าจริงๆแล้วเบนจีเป็นลูกเศรษฐีที่พ่อแม่ตายระหว่างไปล่องเรือ หลังจากพ่อแม่ตายพวกญาติๆเปลี่ยนไปกลายเป็นปลิงคอยสูบเลือดจนเบนจีตัดสินใจเผาบ้านตัวเองแล้วออกมาเร่ร่อนรวมกลุ่มกัน อิซซีหรือแคธีลูกสาวผู้บริหารบ.ที่ปล่อยน้ำเสียจนเด็กเป็นมะเร็งตายไปพบพ่อและจับตัวพ่อกับผู้บริหารอีกคนมาบังคับให้ลงไปแช่ในน้ำตอนที่มีการปล่อยสารเคมี พ่อของแคธีสำนึกผิดยอมลงไปแช่ในน้ำตอนนั้นตำรวจมาถึงพอดีพวกซาราพากันหนีแต่แคธีถูกยิงกระสุนฝังใน ด็อกผ่าตัดไม่ได้ซาราเลยอาสาแต่สุดท้ายแคธีก็ตาย ซาราเครียดจัดและมีอะไรกับเบนจีกลางป่า ซารากลับมาสารภาพความจริงเรื่องไม่ได้ไปดูไบและขอเลิกกับแฟน  ซารากลับเข้าร่วมกลุ่มอีกครั้งเบนจีบอกมีภารกิจสุดท้ายและขับรถพาซารากลับมาที่บ.ฮิลเลอร์ บรูด เบนจีบอกว่ารู้อยู่แล้วว่าซาราเป็นสายและให้ซาราเข้าไปขโมยรายชื่อสายทั้งหมดของบ.มาให้

ซาราเข้าไปใช้มือถือแอบถ่ายรายชื่อสายแต่ตอนออกมาถูกรปภ.ยึดโทรศัพท์ไว้ ชารอนบอกกับซาราว่า FBI กำลังเข้าจับกุมพวกสมาชิก ตัดไปที่แคมป์ทุกคนถูกจับหมด ซารากลับมาขึ้นรถบอกกับเบนจีว่าไม่ได้รายชื่อเพราะโทรศัพท์ถูกยึดไป เบนจีเผยธาตุแท้ซารารู้ว่าเบนจีจะฆ่าพวกสายทิ้ง เบนจีชวนซาราหนีไปด้วยกันซาราเลยไม่ยอมไปบอกว่าตัวเองกับเบนจีมีวิธีการที่แตกต่างกัน จริงๆแล้วซาราแอบถอดเมโมรีการ์ดจากโทรศัพท์แล้วกลืนลงท้อง<<<ใส่เมมในกล่องใช้ไหมขัดฟันผูกไว้กับฟันก่อนจะกลืนลงท้อง ซาราที่มีรายชื่อสายเริ่มทำตามแนวทางของตัวเองด้วยการไปพบเจรจากับพวกสายลับคนอื่นๆทั่วโลกชี้ให้เห็นถึงสิ่งที่บ.ใหญ่ๆทำต่อสิ่งแวดล้อมจนพวกสายยอมเปลี่ยนใจช่วยกันเปิดเผยหลักฐานเอาผิดพวกบ.เหล่านั้นเอง

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าไม่จำเป็นต้องตาต่อตา ฟันต่อฟันเสมอไป มันมีหลายทางให้เลือกเพื่อจะไปสู่ผลลัพธ์แบบเดียวกัน ดูจนจบไม่ชอบวิธีการของกลุ่มศาลเตี้ยพวกนี้เลยซักนิดรวมทั้งแนวคิดแนวปฏิบัติทำตัวสุดโต่งแบบประหลาดๆ นางเอกก็ดันหลงผิดไปหลงรักไอ้ผู้นำลัทธิอีโกสูงนี่  ยังดีที่นางเอกมีจุดยืนชัดเจน<<<ขนาดดูแบบผ่านๆยังอินขนาดนี้ 5555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s