Man of Steel(2013)

 Man of Steel(2013)

บนดาวคริปตอนลาราคลอดลูกชายจอร์เอลตั้งชื่อลูกว่าคาลซึ่งเป็นเด็กที่เกิดโดยธรรมชาติคนแรกในรอบหลายปี จอร์เอลเป็นนักวิทยาศาสตร์ตอนนั้นดาวคริปตอนกำลังแย่เพราะทรัพยากรใหล้หมดนายพลซ็อดยึดอำนาจจากสภาและสั่งให้จับตัวจอร์เอล จอร์เอลหนีรอดไปขโมยโคเด็กซ์<<<กระโหลกสีดำที่เป็นที่เก็บสายพันธุ์ของชาวคริปตอน จอร์เอลกลับมาที่บ้านให้ลาราเตรียมส่งคาลเอลขึ้นยานไปยังโลก นายพลซ็อดกับพวกตามมาเกิดต่อสู้กันซ็อดฆ่าจอร์เอลตาย นายถูกส่งออกไปซ็อดกับพวกถูกจับส่งไปขังที่แฟนธอมโซน ไม่นานดาวคริปตอนก็ระเบิดลาราและทุกคนบนดาวตายหมด

ตัดมาที่โลกหลังจากที่โจนาธานตายคลาร์กออกเดินทางช่วยชีวิตคนไปทั่ว ตอนเด็กขนาดช่วยชีวิตเพื่อนไว้คลาร์กยังถูกมองเหมือนตัวประหลาด โจนาธานห้ามไม่ให้คลาร์กแสดงพลังที่แท้จริงเพราะรู้ว่าโลกยังไม่พร้อมและจะทำให้คลาร์กเป็นอันตราย วันที่เกิดพายุโจนาธานห้ามไม่ให้คลาร์กเข้าไปช่วย คลาร์กที่เชื่อมั่นในตัวพ่อได้แต่ยืนมองโจนาธานถูกพายุพัดไปต่อหน้า ลูอิสไปทำข่าวที่ขั้วโลกคลาร์กที่ปลอมตัวทำงานอยู่ที่นั่นถูกเรียกเข้าไปในยานที่มีดวงจิตของจอร์เอลอยู่ คลาร์กได้พบกับดวงจิตของจอร์เอลเลยรู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน คลาร์กช่วยชีวิตลูอิสไว้ด้วยพลังพิเศษ ลูอิสพยายามสืบหาตัวคลาร์กจนได้ที่อยู่ฟาร์มเคนท์ ลูอิสไปที่หบุมศพโจนาธานได้คุยกับคลาร์กตั้งแต่นั้นมาลูอิสก็เลิกสนใจตามหาตัวซูเปอร์ฮีโรจนเพอรี ไวท์บก.เดลีแพลนเนตยังแปลกใจ

ซ็อดที่หลุดจากการคุมตัวตอนที่คริปตอนระเบิดออกตามหาตัวคลาร์กจนกระทั่งวันที่คลาร์กได้พบกับจอร์เอลยานได้มีการส่งสัญญาณออกมาทำให้ซ็อดรู้ว่าคลาร์กอยู่ที่โลก ซ็อดส่งข้อความมาให้มอบตัวคลาร์กไม่งั้นจะทำลายโลก ทางกองทัพจับตัวลูอิสไว้ คลาร์กในชุดซูเปอร์แมนไปขอให้ปล่อยตัวลูอิส คลาร์กยอมมอบตัวกับซ็อด ซ็อดส่งเฟโอรามารับตัวคลาร์กและสั่งให้พาตัวลูอิสไปด้วย คลาร์กแอบให้กุญแจโลหะไว้กับลูอิส บนยานของซ็อดคลาร์กปรับตัวไม่ได้ทำให้ไม่มีพลังเหมือนตอนที่อยู่บนโลก<<<บนโลกคลาร์กได้รับพลังจากดวงอาทิตย์ถึงได้แข็งแรง ลูอิสถูกขังไว้ดวงจิตของจอร์เอลมาช่วยบอกวิธีหนีออกจากยาน คลาร์กหนีออกจากยานของซ็อดตามไปช่วยลูอิสกลับมาถึงโลกอย่างปลอดภัย

ซ็อดรู้ความลับว่าจอร์เอลซ่อนโคเด็กซ์ไว้ในตัวคลาร์ก ซ็อดกับพวกตามมาจากนั้นก็เริ่มต่อสู้กัน คลาร์กรู้จุดอ่อนว่าพวกคริปตอนต้องอาศัยหน้ากากไม่งั้นจะอยู่บนโลกไม่ได้ ซ็อดเปลี่ยนบรรยากาศของโลกให้เหมือนกับดาวคริปตอน คลาร์กเข้าร่วมกับกองทัพวางแผนใช้ยานที่คลาร์กถูกส่งมาทำลายยานของซ็อดและทุกอย่างจะถูกดูดกลับไปหมด คลาร์กทำลายยานที่ซ็อดใช้ปรับบรรยากาศโลกได้สำเร็จยานของซ็อดถูกดูดหายไป ซ็อดไม่ยอมแพ้ต่อสู้กับคลาร์กจนตายกันไปข้างนึง สุดท้ายคลาร์กจำใจฆ่าซ็อดเพราะซ็อดจะฆ่ามนุษย์ คลาร์กเป็นฝ่ายเดียวกับกองทัพแต่คลาร์กก็ไม่ยอมให้ทางกองทัพมาตามติดชีวิตส่วนตัวได้ง่ายๆ ตอนจบคลาร์กสมัครเข้าทำงานที่เดลีแพลนเนต

เป็นซูเปอร์แมนเวอร์ชันที่ออกแนวไซ-ไฟที่สุดตั้งแต่เคยดูมา คู่ปรับอย่างเล็กซ์ ลูเธอร์ก็ยังไม่ปรากฏตัว แอบชอบซูเปอร์แมน รีเทิร์นที่แบรนดอนเป็นซูเปอร์แมนมากกว่า อันนี้ดูโชว์พาวเน้นทำลายตึกมากไปนิดนึงแถมไม่มีซีนคลาสสิคถอดแว่นเปลี่ยนชุดในตู้โทรศัพท์ด้วยเพราะคลาร์กเพิ่งมาสมัครงานที่เดลีแพลนเนตเอาตอนจบ ลูอิสรู้แล้วว่าคลาร์กคือซูเปอร์แมนแบบนี้มันจะสนุกเหรอ มาร์ธา เคนท์เรื่องนี้อย่างโทรมไม่ได้ดูฉลาดและไปเป็นสว.อย่างในสมอลล์วิลล์ ไดแอนน์ เลนราวกับคนละคนตอนที่เล่น Unfaithful

ps ซูเปอร์แมนไม่ใส่กางเกงในไว้ข้างนอกแอบสงสัยว่าข้างในใส่รึเปล่า????

Advertisements

One thought on “Man of Steel(2013)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s