Despicable Me 2(2013)

Despicable Me 2(2013)

เริ่มเรื่องมาห้องแล็บที่ขั้วโลกถูกยานแม่เหล็กยักษ์ดูดไป กรูอดีตวายร้ายที่วางแผนขโมยดวงจันทร์จากภาคที่แล้วตอนนี้กลายเป็นพ่อของเด็กกำพร้าที่รับมาอุปการะทั้งสามคน ได้แก่ มาร์โก อีดิธและแอ็กเนส กรูจัดปาร์ตีงานวันเกิดให้แอ็กเนสตามสไตล์กรู จิลแม่สื่อพยายามจับคู่ให้กรูแต่กรูไม่สนใจ กรูถูกลูซี ไวลด์สายลับ AVL ที่เป็นองค์การต่อต้านวายร้ายลักพาตัวไปมีเนียนสองตัวตามกรูไปด้วย หัวหน้าของลูซีเสนอให้กรูช่วยสืบหาเซรัม PX41 ที่ใช้เปลี่ยนสัตว์เป็นปิศาจสีม่วงที่มีร่องรอยอยู่ที่ศูนย์การค้า กรูปฏิเสธเพราะกรูกับพวกมีเนียนมีแผนทำโรงงานผลิตเยลลี ดร.อยากมีภารกิจที่ยิ่งใหญ่เลยขอลาออกไปทำงานกับคนอื่น เด็กๆพยายามจะหาคู่ให้กรูแต่กรูยืนยันว่าไม่สน ระหว่างนั้นพวกมีเนียนก็ค่อยๆถูกลักพาตัวหายไปทีละตัวสองตัว

กรูตกลงรับงานและต้องเป็นคู่หูกับสายลับลูซีโดยกรูกับลูซีเปิดร้านเค้กบังหน้า ผู้ต้องสงสัยรายแรกคือเอดัวร์โด เปเรซเจ้าของร้านอาหารอิตาเลียนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม กรูคุ้นหน้าเปเรซสงสัยว่าน่าจะเป็นเอล มาโชอดีสวายร้ายที่ปล้นแบงค์ด้วยมือเปล่า เอล มาโชฆ่าตัวตายขี่ฉลามโดดลงปล่องภูเขาไฟแต่ไม่มีใครพบศพ กรูมั่นใจว่าเปเรซคือคนร้ายคืนนั้นกรูกับลูซีแอบเข้าไปในร้านของเปเรซทั้งสองคนถูกไก่ที่เปเรซเลี้ยงไว้เล่นงาน กรูเจอตู้เซฟแต่ข้างในมีแต่ซอสสูตรลับพิเศษของเปเรซ กรูตามพวกมีเนียนมารับกว่าจะหนีออกมาได้ก็พังพินาศเป็นแถบ พวกมีเนียนที่ว่างงานถูกจับตัวไปไว้ที่เกาะเลี้ยงดูอย่างดี

เป้าหมายต่อไปของกรูกับลูซีคือเจ้าของร้ายวิกผม ระหว่างที่กรูเข้าไปสืบมารโกมีหนุ่มชื่ออันโตนิโอมาจีบ พอกรูรู้เข้าก็รีบขัดขวางปรากฏว่าอันโตนิโอเป็นลูกชายของเปเรซ กรูรายงานหัวหน้าของลูซีให้จับเปเรซกับลูกชายทั้งที่ไม่มีหลักฐาน กรูยอมไปเดทกับสาวลูซีมาเจอเข้าเลยช่วยยิงยาสลบใส่คู่เดทของกรู กรูเริ่มปิ๊งลูซีวันต่อมากรูที่กำลังอินเลิฟอารมณ์ดีเป็นพิเศษแต่พอมาถึงศูนย์การค้าหัวหน้าของลูซีนำกำลังมาจับเจ้าของร้านขายวิกเพราะพบหลักฐานขวดเซรัมในร้าน ลูซีเตรียมถูกส่งไปทำงานที่ออสเตรเลีย ลูซีมอบลิปสติกปืนไฟฟ้าที่ใช้ช็อตตอนเจอกรูครั้งแรกให้กรูเป็นที่ระลึก กรูกลับบ้านแบบเซ็งๆกรูยอมรับกับแอ็กเนสว่าหลงรักลูซี ผู้ร้าย(ที่ยังไม่เปิดเผย)เริ่มจับมีเนียนมาฉีดยาจนกลายเป็นปิศาจสีม่วง

กรูไปร่วมงานเลี้ยงที่บ้านของเปเรซ กรูแอบตามเปเรซเข้าไปในห้องแล็บก็พบว่าเปเรซคือเอล มาโชจริงๆ คนที่ดร.มาร่วมงานด้วยก็คือเอล มาโชที่ตอนนี้เปลี่ยนมีเนียนของกรูเป็นปิศาจสีม่วงเต็มไปหมด เอล มาโชชวนกรูเข้าร่วมแผนการร้ายยึดครองโลกกรูแกล้งรับปากแล้วขอตัวกลับแต่เอล มาโชรู้ทันปล่อยปิสาจม่วงไปตามล่ากรู มาร์โกอกหักจากอันโตนิโอกรูพาเด็กๆกลับบ้าน ลูซีเห็นใครๆเป็นหน้ากรูหมดเลยรู้ใจตัวเองกระโดดลงจากเครื่องบินมาหากรูที้บ้านเปเรซเลยถูกจับตัวไว้ ดร.กลับใจติดต่อบอกกรูเรื่องที่ลูซีถูกจับเป็นตัวประกัน กรูกับมีเนียนตามไปช่วยลูซี กรูให้มีเนียนทาตัวเป็นสีม่วงแกล้งจับกรูมาส่งแล้วแอบเข้าไปที่บ้านเอล มาโว ดร.เอายาแก้มาผสมกับเยลลีแล้วตามไปช่วยฉีดใส่พวกปิศาจจนกลับมาเป็นมีเนียนเหมือนเดิม พวกเด็กๆสนุกกับการฉีดเยลลีใส่ปิศาจจนกลับมาเป็นมีเนียนหมด กรูตามไปช่วยลูซีที่ถูกจับมัดไว้กับจรวจเตรียมปล่อยไปลงปล่องภูเขาไฟแบบเดียวกับที่เอล มาโชเคยแกล้งตาย

เอล มาโชดื่มยา PX41 เข้าไปกลายร่างเป็นปิศาจขนฟูสีม่วง<<<<แต่ไม่ได้น่ารักเหมือนซัลลีในมอนสเตอร์ส อินซ์ ดรมาจัดการกับเอล มาโช กรูขึ้นไปช่วยแก้มัดให้ลูซีแต่ไก่ของเอล มาโชมากดปุ่มปล่อยจรวดกรูกับลูซีพุ่งไปที่ปล่องภูเขาไฟ กรูชวนลูซีออกเดทลูซีตอบตกลงก่อนที่ทั้งคู่จะตกลงไปในทะเล พวกมีเนียนพายเรือมารับ หลังจากออกเดทกัน 147 ครั้งกรูกับลูซีก็เข้าพิแต่งงานกัน พวกมีเนียนร้องเพลง I Swear เวอร์ชันมีเนียนในงาน แอ็กเนสขอกล่าวอวยพร แอ็กเนสพูดบทละครที่เคยซ้อมแล้วพูดแข็งเป็นท่อนไม้มาตลอดได้ซึ้งมากเพราะตอนนี้มีแม่จริงๆแล้ว จบด้วยเพลง YMCA เวอร์ชันมีเนียนพร้อมกับถ่ายรูปครอบครัว อยู่ๆก็มีปิศาจมีเนียนสีม่วงที่ยังหลงเหลืออยู่โผล่มา จบด้วยพวกมีเนียนแบบน่ารักๆคั่นเครดิตทำให้อยากดูภาค 3 ต่อเร็วๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s