White House Down(2013)

White House Down(2013)

จอห์น เคล(แชนนิง ทาทัม)มีสัมภาษณ์สมัครเข้าร่วมทีมอารักประธานาธิบดีเลยพาเอมิลีลูกสาวที่คลั่งการเมืองและมีประธานาธิบดีซอว์เยอร์(เจมี ฟ็อกซ์)เป็นไอดอลมาทัวร์ทำเนียบขาวด้วย จอห์นแยกกันอยู่กับภรรยาเอมิลีโกรธที่จอห์นพลาดงานแสดงโชว์โบกธง จอห์นถูกแครอลที่เคยรู้จักจอห์นมาก่อนปฏิเสธเพราะประวัติจอห์นไม่ดีปัจจุบันจอห์นทำงานอยู่กับอีไลประธานรัฐสภาที่ได้งานเพราะจอห์นช่วยชีวิตหลานชายอีไลไว้ ตอนนั้นพวกที่มาติดตั้งเครื่องเสียงเริ่มปฏิบัติการก่อการร้ายบางอย่าง มาร์ตินหัวหน้าทีมอารักขาประธานาธิบดีกำลังจะเกษียณไล่แครอลกลับไปพักผ่อนที่บ้าน ระหว่างทัวร์ทำเนียบเอมิลีได้ถ่ายคลิปสัมภาษณ์ประธานาธิบดี ระหว่างไปเข้าห้องน้ำพวกผู้กก่อการร้ายวางระเบิดทำเนียบ มาร์ตินอารักขาประธานาธิบดีไปยังบังเกอร์ พวกคนร้ายเข้ามาคุมตัวกลุ่มทัวร์ จอห์นฝ่าออกไปตามหาเอมิลี ระหว่างนั้นแฮคเกอร์ก็พยายามแฮ็คระบบ

เอมิลีแอบถ่ายคลิปพวกผู้ก่อการร้ายไว้ได้และอัพขึ้นบล็อกต่อมาเอมิลีก็ถูกจับตัวกลับมารวมกลุ่มกับพวกกรุ๊ปทัวร์ มาร์ตินเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับพวกผู้ร้าย<<<ก่อนกน้านี้มาร์ตินเสียลูกชายชื่อเควินไปในสนามรบ จอห์นที่จัดการกับคนร้ายได้วิทยุสื่อสารมาเลยตามไปช่วยประธานาธิบดีไว้ จอห์นกับซอว์เยอร์หนีขึ้นไปแอบบนช่องลิฟท์ มาร์ตินติดต่อขอเงิน 400 ล้านกับเครื่องบิน จอห์นกับซอว์เยอร์แอบเข้าไปในห้องพักได้สำเร็จจอห์นใช้โทรศัพท์ที่อยู่ในห้องโทรหาเจนนาที่อยู่กับรองประธานาธิบดี จอห์นติดต่อพวกแครอลแครอลให้จอห์นพาประธานาธิบดีไปที่ทางออกใต้ดิน พวกคนร้ายเข้ามาจอห์นกับประธานาธิบดีช่วยกันจัดการ

คลิปของเอมิลีถูกเผยแพร่ออกไปสเตนซ์อดีตหน่วยเดลตาขู่ฆ่าเอมิลี จอห์นกับซอว์เยอร์เจอทางตันเพราะปลายทางมีระเบิดติดตั้งไว้ จอห์นกับซอว์เยอร์ขึ้นรถหุ้มเกราะขับออกมาที่สนามนอกทำเนียบถูกพวกคนร้ายไล่ล่าจนรถคว่ำจมน้ำ จอห์นพาประธานาธิบดีหนีรอดจากมาร์ตินแต่ก็เกิดเหตุระเบิด ทางแครอลก็เริ่มแต่งตั้งรองประธานาธิบดีขึ้นมาทำหน้าที่แทน แครอลพาภรรยาของมาร์ตินมาเลยรู้ว่ามาร์ตินเป็นเนื้องอกที่สมองแต่พอภรรยารู้ว่ามาร์ตินตั้งใจทำภารกิจสุดท้ายแก้แค้นให้ลูกชายภรรยาก็สนับสนุนเต็มที่ ซอว์เยอร์บาดเจ็บจอห์นทำแผลให้เลยได้แลกเปลี่ยนเรื่องลูกกัน จอห์นเล่าว่าที่เอมิลีปลื้มซอว์เยอร์ก็เพราะซอว์เยอร์มีคำสั่งให้จอห์นกลับมาบ้านตั้งแต่นั้นมาซอว์เยอร์ก็กลายเป็นฮีโรของเอมิลี จอห์นเลยอยากสมัครเข้าทีมอารักขาทำหน้าที่ปกป้องฮีโรของลูกสาว

มีคำสั่งส่งแบล็คฮอว์คเข้าไปยึดทำเนียบขาวคืนแต่ไม่รู้ว่าพวกผู้ก่อการร้ายมีจรวดทำลายเครื่องบินเลยถูกสอยร่วงทีละลำจอห์นเลยขึ้นไปต่อสู้แย่งจรวดกับผู้ร้าย แฮ็คเกอร์แฮ็คเข้าระบบและสั่งยิงขีปนาวุธเป้าหมายคือแอร์ฟอร์ซวันรองประธานาธิบดีตาย อีไลได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานาธิบดี มาร์ตินจับตัวเอมิลีมาขู่ให้จอห์นส่งตัวซอว์เยอร์ไม่งั้นจะฆ่าเอมิลี ซอว์เยอร์ยอมมอบตัวเองมาร์ตินบังคับให้ซอว์เยอร์ระเบิดสนามฟุตบอลซอว์เยอร์ไม่ยอมมาร์ตินจับมือซอว์เยอร์สแกนแล้วใส่รหัสที่ได้รับจากเพจเจอร์สั่งยังขีปนาวุธไปทั่วโลก มาร์ตินยิงซอว์เยอร์ อีไลสั่งการทำลายทำเนียบขาวก่อนที่จะมีการยิงขีปนาวุธเพราะนั่นเท่ากับการประกาศสงครามโลกครั้งที่ 3 จอห์นขับรถพุ่งเข้าชนมาร์ตินตายช่วยเอมิลีและยกเลิกคำสั่งได้ทันพอดี จอห์นให้เอมิลีวิ่งหนีจอห์นเข้าไปช่วยประธานาธิบดีแต่มิลีออกไปโบกธงประธานาธิบดีอยู่หน้าทำเนียบนักบินเลยยกเลิกคำสั่งทำลายทำเนียบขาว

ซอว์เยอร์ยังไม่ตายเพรามาร์ตินยิงโดนนาฬิกาพกที่ภรรยาให้ไว้ แครอลติดต่อจอห์นบอกว่าเรื่องยังไม่จบเพราะยังมีผู้อยู่เบื้องหลังอีกคนที่ส่งรหัสให้มาร์ตินจากข้างนอก จอห์นกับประธานาธิบดีเลยซ้อนแผนให้ซอว์เยอร์แกล้งตาย จอห์นออกมาแฉเอาเพจเจอร์ของมาร์ตินมาให้แครอลโทรไปที่เบอร์ที่ส่งมามือถือของอีไลดัง<<<<อีไลกับมาร์ตินเป็นสองคนที่ยังใช้เพจเจอร์อยู่ ซอว์เยอร์ปรากฏตัวออกมาอีไลถูกจับ ตอนจบซอว์เยอร์ให้จอห์นเป็นเจ้าหน้าที่ทีมอารักขาขึ้นเครื่องไปพร้อมกับเอมิลี ประธานาธิบดีสั่งให้บินชมวิวตามเส้นทางที่ชอบแวะตอนต้นเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s