The Smurfs 2(2013

The Smurfs 2(2013)

ย้อนเรื่องราวตอนที่การ์กาเมลสร้างสเมิร์ฟเฟตมาทำร้ายพวกสเมิร์ฟแล้วปาป้าสเมิร์ฟปรุงยาทำให้สเมิร์ฟเฟตกลายเป็นสเมิร์ฟสาวตัวสีฟ้า สเมิร์ฟเฟตฝันร้ายว่าตัวเองกลับสู่ดาร์คไซด์ทำลายพวกสเมิร์ฟอีกครั้ง ทุกคืนก่อนถึงวันเกืดสเมิร์ฟเฟตมักจะฝันแบบนี้เป็นประจำ พวกสเมิร์ฟจัดงานเซอร์ไรซ์วันเกิดให้สเมิร์ฟเฟตพอสเมิร์ฟเฟตเข้ามาทักพวกสเมิร์ฟเลยไม่กล้าคุยกับสเมิร์ฟเฟตเหมือนเคยแถมยังไล่สเมิร์ฟเฟตไปอยู่กับตัวเองสเมิร์ฟเฟตเลยน้อยใจคิดว่าไม่มีใครจำวันเกิดได้ ตัดไปที่การ์กาเมลที่ตอนนี้กลายเป็นนักมายากลชื่อดังเดินทางมาเปิดการแสดงที่ปารีส จริงๆแล้วสารสกัดจากสเมิร์ฟใกล้หมดการ์กาเมลตั้งใจจะใช้หอไอเฟลเปิดประตูมิติไปจับสเมิร์ฟมาสกัดสารสีฟ้า

การ์กาเมลสร้างพวกนอตีตัวจิ๋วขึ้นมา ด้วยความที่สารเหลือน้อยประตูมิติมีขนาดเล็กเกินกว่าที่การ์กาเมลจะเข้าไปได้เวคซีเลยอาสาไปจับตัวสเมิร์ฟเฟตมาเพื่อจะเอาสูตรปรุงยาทำให้กลายเป็นสเมิร์ฟแล้วการ์กาเมลจะได้เปลี่ยนพวกนอตีเป็นสเมิร์ฟจนมีสารสเมิร์ฟใช้เพียงพอจะได้ยึดครองโลก เวคซีพาตัวสเมิร์ฟเฟตกลับมาคลัมซีบังเอิญเห็นสเมิร์ฟเฟตถูกจับข้ามประตูมิติพอดีเลยไปบอกพวกสเมิร์ฟ สเมิร์ฟเฟตไม่ยอมบอกสูตรกับการ์กาเมล การ์กาเมลเลยตัดผมสเมิร์ฟเฟตไปสกัดสาร ปาป้าสเมิร์ฟสร้างผลึกเดินทางข้ามมิติไปที่บ้านวินสโลว์ แพทริคกับเกรซทตอนนี้มีลูกชาย วิคเตอร์พ่อเลี้ยงของแพทริคที่แพทริคไม่เคยยอมรับ สมัยเด็กแพทริคฝังใจที่วิคเตอร์ปล่อยนกแก้วที่พ่อแท้ๆเลี้ยงไว้ไปเพราะวิคเตอร์แพ้ขนนก

ก่อนข้ามมิติพวกสเมิร์ฟเกิดความผิดพลาดเลยได้คลัมซี เกราซีและกัทซีมาแทนสเมิร์ฟที่เลือกไว้ พวกสเมิร์ฟเล่าเรื่องสเมิร์ฟเฟตถูกการ์กาเมลจับตัวมาวินสโลว์ยินดีช่วยวิคเตอร์ก็อาสาด้วย ครอบครัววินสโลว์กับพวกสเมิร์ฟเดินทางไปปารีส เกรซไปสืบหาห้องพักของการ์กาเมล แพทริคพาพวกสเมิร์ฟไปโรงละครที่การ์กาเมลเปิดการแสดง วิคเตอร์ถูกการ์กาเมลเสกเป็นเป็ดส่วนพวกสเมิร์ฟก็เจอแผนการร้ายของการ์กาเมลในแท็บเล็ตและเครื่องสกัดสารจากสเมิร์ฟ สเมิร์ฟเฟตหนีออกจากโรงแรมเวคซีกับแฮคคัสออกไปตามหาตัวสเมิร์ฟเฟต เวคซีรู้ว่าสเมิร์ฟเฟตจิตใจดีเลยใช้แผนทำให้สเมิร์ฟเฟรู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกัน อัสราเอลแมวของการ์กาเมลแนะนำให้ใช้แผนฉลองวันเกิดให้สเมิร์ฟเฟต พวกสเมิร์ฟกับแพทริคพากันไปที่โรงแรมของการ์กาเมล วิคเตอร์ที่นึกว่าแพทริคลืมการ์ดรปภ.(แต่จริงๆแล้วเป็นคีย์การ์ดโรงแรม)ตามเอาไปให้จนกลายเป็นเรื่องยุ่งแพทริคเลยต้องไปช่วยวิคเตอร์กับฝูงเป็ด

พวกเสมิร์ฟเห็นสเมิร์ฟเฟตมีความสุขอยู่กับพวกนอตีและเห็นตอนที่การ์กาเมลให้ของขวัญวันเกิดเป็นคทามังกรจิ๋วกับสเมิร์ฟเฟต พอสเมิร์ฟเฟตเริ่มใช้คทาก็เริ่มติดใจปาป้ากลัวว่าสเมิร์ฟเฟตจะถูกดาร์คไซด์ครอบงำ แพทริคไล่วิคเตอร์ไปเพราะคิดว่าวิคเตอร์เข้ามาทำให้ชีวิตวุ่นวาย วิคเตอร์เลยเฉลยให้รู้ว่าจริงๆแล้วพ่อของแพทริคทิ้งไป เรื่องนกแก้วของพ่อแพทริค(จริงๆเป็นนกพิราบ)ก็เป็นแพทริคต่างหากที่แพ้ขนนกไม่ใช่วิคเตอร์เลยต้องปล่อยนกไปแล้วปล่อยให้แพทริคโทษว่าเป็นความผิดของวิคเตอร์ตลอดมาเพราะไม่อยากให้แพทริคเจ็บปวดไปกว่านี้ วิคเตอร์สอนให้แพทริคโตและเลิกเอาความเจ็บปวดไปโยนให้เป็นความผิดคนอื่น แพทริคคุยกับปาป้าสเมิร์ฟเรื่องสเมิร์ฟเฟตซึ่งตรงกับเรื่องของแพทริคแล้วแพทริคก็คิดเรื่องของตัวเองได้

แพทริคกับพวกสเมิร์ฟออกไปช่วยสเมิร์ฟเฟตเกรซโทรตามวิคเตอร์กลับมาช่วยแพทริค พวกนอตีเริ่มหมดแรงต้องได้รับสารสกัดถึงจะมีชีวิตรอดการ์กาเมลเลยใช้เรื่องนี้มาบีบให้สเมิร์ฟเฟตยอมบอกสูกตรลับ สเมิร์ฟเฟตไม่อยากให้เวคซีกับแฮคคัสตายเลยยอมบอกสูกตรกับการ์กาเมลทำให้ทั้งสองกลายเป็นสเมิร์ฟตัวสีฟ้าเฟมือนสเมิร์ฟเฟต การ์กาเมลจับสเมิร์ฟเฟต เวคซีและแฮคคัสใส่กรงเตรียมสกัดสาร พวกสเมิร์ฟเข้าไปช่วยเลยถูกจับกันยกแกงส์ การ์กาเมลมีคทาใหม่ใหญ่กว่าเดิมเปิดเครื่องสกัดสารจากสเมิร์ฟ แพทริคกับวิคเตอร์เข้าไปช่วยพยายามพังเครื่องสกัดจนสารสเมิร์ฟฟุ้งกระจายไปทั่วเมือง การ์กาเมลยังไม่ยอมแพ้เลยถูกสเมิร์ฟเฟตใช้คทาจิ๋วเสกการ์การ์เมลลอยไปติดที่หอไอเฟลแล้วก็ถูกจุดไปกับพลุจนตกน้ำ แพทริคยอมรับวิคเตอร์เป็นพ่อ พวกสเมิร์ฟเตรียมตัวกลับบ้านแต่ผลึกของปาป้ามีจำกัดสเมิร์ฟเฟตเลยเสกผลึกเพิ่มจนมีเพียงพอให้กับทุกตัว สเมิร์ฟบอกลาครอบครัววินสโวล์กลับถึงหมู่บ้านสเมิร์ฟก็ฉลองวันเกิดสเมิร์ฟเฟตกันต่อพร้อมกับแนะนำสเมิร์ฟน้องใหม่เวคซีกับแฮคคัส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s