The Barrens(2012)

The Barrens(2012)

เริ่มเรื่องมาคู่รักหลงป่าแล้วก็เจอกวางวิ่งไล่ ผู้หญิงสะดุดล้มอยู่ๆกวางก็ตายต่อหน้า ต่อด้วยเพลงเจอร์ซีเดวิล ตัดมาที่ครอบครัววินยาร์ด ริชาร์ดวางแผนพาครอบครัวไปตั้งแคมป์ มีซินเทียภรรยา เซดีลูกสาวคนโตที่ไม่อยากไปเท่าไหร่และแดนนีลูกชายคนเล็กร่วมทริป ระหว่างทางมีกวางโผล่มาตายขวางหน้ารถของริชาร์ด พอไปถึงที่ตั้งแคมป์ปรากฏว่าผิดจากที่ริชาร์ดคาดไว้มากเพราะมีคนมาตั้งแคมป์เต็มไปหมด เซดีก็เริ่มคุยกับไรอันหนุ่มที่เจอที่แคมป์ ตอนกางเตนท์ริชาร์ดเริ่มแฟลชแบ็คเห็นภาพตัวเองในอดีตกำลังวิ่งหนีปิศาจเจอร์ซี ช่วงแคมป์ไฟมีการเล่าเรื่องปิศาจเจอร์ซี เรื่องมีอยู่ว่ามาเธอร์ลีดส์เป็นโสเภณีอาศัยอยู่ในป่ามีอะไรกับผู้ชายไปทั่วจนลูกถึง 12 คน มาเธอร์ลีดส์ไม่มีปัญญาเลี้ยงได้ชาวบ้านช่วยบริจาคข้าวของและช่วยดูแลลูกๆให้ ชาวบ้านเริ่มเซ็งเลยขู่ว่าห้ามมีลูกเพิ่มไม่งั้นจะไล่ออกจากป่า แล้วเธอก็มีลูกอีกคนและบอกว่าเป็นลูกปิศาจ เด็กออกมาเป็นตัวประหลาดคล้ายสัตว์หลายชนิดผสมกัน พอออกมาได้ก็ฆ่ามาเธอร์ลีดส์ตาย ตำนานเล่าว่าปิศาจยังอยู่ในป่ามานานถึง 400 ปี แล้วเพื่อนอีกคนของไรอันก็โผล่มาหลอกจนแดนนีตกใจ ริชาร์ดโกรธมากด่าจนวงแตก

คืนนั้นริชาร์ดฝันและเดินละเมอ ซินเทียออกมาตามก็ทะเลาะกัน ริชาร์ดคิดว่าซินเทียมีกิ๊กแต่ซินเทียยืนยันว่าไม่มี ริชาร์ดโยนโทรศัพท์ของซินเทียทิ้ง ซินเทียกลับเข้านอนริชาร์ดเดินหาโทรศัพท์แต่ไม่เจอ สายวันต่อมาริชาร์ดตื่นมาแผลที่แขนเริ่มอักเสบ<<<โดนออสการ์หมาของแดนนีกัดเมื่อสองอาทิตย์ก่อน เพื่อนของไรอันหายตัวไปตำรวจมาสอบถามริชาร์ดโกหกว่าไม่ได้ออกไปไหน ริชาร์ดพาครอบครัวเดินเข้าป่าเพื่อย้ายที่ตั้งแคมป์ ริชาร์ดตั้งใจเอาอัฐิของพ่อมาโรยที่แม่น้ำที่เคยมาตกปลากับพ่อ ระหว่างทางแดนนีปวดฉี่ด้านล่างมีศพเด็กที่หายตัวไปไส้ทะลักอยู่ พวกริชาร์ดเดินลึกเข้าไปเรื่อยๆจนเจอเตนท์เปล่าที่เจ้าของหายตัวไป สุนัขที่ผูกไว้ตายอยู่ตรงนั้นริชาร์ดเริ่มแฟลชแบ็คกลับไปตอนที่ถูกออสการ์มราเป็นบ้ากัด

ระหว่างที่ริชาร์ดเอาศพหมาไปทิ้งน้ำก็เจอไรอันที่ตามเซดีมา ฝนเริ่มตกริชาร์ดเริ่มสติแตกและสารภาพกับซินเทียว่าเป็นคนฆ่าหมาของแดนนี ซินเทียรู้ว่าริชาร์ดเห็นภาพหลอนเพราะอาการพิษสุนัขบ้า ซินเทียสัญญากับเซดีและแดนนีว่าจะรีบกลับในวันรุ่งขึ้น คืนนั้นเซดีพยายามโทรหาไรอันแต่ไม่มีใครรับสาย เซดีเจอโทรศัพท์ของไรอันในป่า เช้าวันต่อมาครอบครัววินยาร์ดพากันกลับระหว่างทางเซดีกับซินเทียเจอศพไรอัน ริชาร์ดกับแดนนีหายตัวไปซินเทียโทรแจ้งตำรวจ  แล้วก็เจอแดนนีจมน้ำอยู่ซินเทียรีบลงไปช่วยขึ้นมาแดนนีบอกว่าถูกผลักตกลงไปซินเทียคิดว่าเป็นฝีมือริชาร์ด

ริชาร์ดกับซินเทียต่อสู้กันริชาร์ดผลักซินเทียจนล้มขาหัก เซดีจับริชาร์ดมัดไว้กับต้นไม้และพาแดนนีไปขอความช่วยเหลือ ริชาร์ดพยายามตะโกนห้ามเซดี ตำรวจเริ่มออกตามหาพวกริชาร์ด ตำรวจเจอมีดพกของริชาร์ดตกอยู่ข้างศพไรอัน ซินเทียที่เป็นพยาบาลปฐมพยาบาลตัวเองจนพอเดินไหว ริชาร์ดหลุดจากเชือกที่มัดไว้ตามไปเจอซินเทีย เซดีกับแดนนีเจอนายพรานช่วยไว้พอดีกับที่ได้ยินเสียงซินเทียร้อง พวกเซดีวิ่งตามไปเห็นริชาร์ดและซินเทียถูกแทงบาดเจ็บ ริชาร์ดต่อสู้แย่งปืนจากนายพรานมาได้เล็งไปที่เซดีแต่จริงๆแล้วด้านหลังเซดีมีปิศาจเจอร์ซีอยู่จริงๆ ตำรวจมาถึงพอดีกับที่ริชาร์ดยิงปิศาจตำรวจยิงริชาร์ด ตอนจบริชาร์ดกับซินเทียตาย ซินเทียขอโทษที่ไม่เชื่อริชาร์ดตั้งแต่ต้น หลังเครดิตตำรวจไม่เชื่อที่เซดีเล่าเรื่องปิศาจ ต่อมาเซดีกับพวกนายพรานกลับเข้าป่าเพื่อตามล่าปิศาจอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s