The Internship(2013)

The Internship(2013)

บิลลี(วินซ์ วอห์น)กับนิค(โอเวน วิลสัน)เรื่องนี้รับบทเป็นคู่หูเซลล์แมนที่บริษัทเจ๊งแซมมีเจ้าของบริษัทหอบเงินหนีลอยแพพนักงาน บิลลีถูกแฟนทิ้งบ้านกำลังจะถูกยึดส่วนนิคพี่สาวแนะนำให้ไปทำงานขายที่นอนกับแฟนพี่สาว บิลลีเสิร์ชกูเกิลไปเจอประกาศรับสมัครเด็กฝึกงานถ้าผ่านจะได้เป็นพนักงานแต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นนักศึกษา บิลลีเลยลงทะเบียนเรียนออนไลน์แล้วไปชวนนิคมาสัมภาษณ์ ทั้งคู่ตอบคำถามแบบหลุดโลกต่างไปจากผู้สมัครรายอื่นๆที่ตอบตามทฤษฎีเป๊ะเลยได้รับเลือกให้เป็น Nooglers หรือเด็กฝึกงาน แกรห์มที่คิดว่าบิลลีเป็นพวกระดับสูงรีบเข้ามาตีสนิทกับบิลลีพอรู้ว่าบิลลีเป็นอินเทิร์นเหมือนกันก็รีบเชิดใส่ มิสเตอร์เช็ตตีให้ตอบคำถามเริ่มต้นแต่บิลลีกับนิคตอบตรงข้ามกับคนอื่นหมด เช่น พนักงานเอาอาหารกลับบ้านบิลลีกับนิคตอบว่าได้<<<ที่กูเกิลอาหารและเครื่องดื่มฟรีหมด วันต่อมามิสเตอร์เช็ตตีให้แบ่งทีมนิคกับบิลลีไม่มีใครรับเข้าร่วมทีมด้วยเลยต้องรวมทีมกับพวกเศษได้แก่ โยโย่ลูกครึ่งเอเชียที่มีแม่เป็นจอมบงการ สต๊วตที่ไม่ยอมเงยหน้าจากจอโทรศัพท์ ไลล์ที่เนิร์ด+อเลิร์ทมากและนีฮาผู้หญิงที่ชอบคอสเพลย์

การทดสอบแรกให้หาบั๊กนิคกับบิลลีก็ช่วยอะไรทีมไม่ได้เพราะไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยแถมยังโชว์โง่อีก นิคปิ๊งดานาพนักงานระดับสูงที่บ้างานเอามากๆ ดานาไม่สนใจนิคที่พยายามชวนออกเดทเลยส่งนิคไปเรียน HTML การแข่งขันต่อมาเป็นเกมควิดดิชทีมของบิลลีต้องแข่งกับทีมของแกรห์ม ครึ่งแรกทีมแกรห์มนำไปสูงลิบโดยที่ทีมบิลลีไม่มีซักแต้ม พอเข้าครึ่งหลังบิลลีเลยพูดฟลุกใจจนลูกทีมฮึดสู้จนคะแนนตามมาเสมอพอถึงแต้มสุดท้ายลูกสีทอง(ที่เป็นคน)ออกมาทีมแกรห์มเล่นแบบโนเมอร์ซีมุ่งเอาชนะอย่างเดียวจนทีมบิลลีแพ้ไปแต่เช็ตตีที่ยืนประเมินอยู่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง

การทดสอบต่อมาคือการสร้างแอพ ทีมแกรห์มสร้างเสร็จเริ่มเปิดดาวน์โหลดแล้วแต่ทีมบิลลียังไม่มีไอเดีย  บิลลีเลยชวนลูกทีมไปเที่ยวข้างนอก ทั้งหมดไปที่สตริป คลับ<<<บาร์แนวเรื่องโคโยตี อักลี พวกเด็กเนิร์ดในทีมตื่นเต้นกันมากเพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนในชีวิต ไลล์เจอครูสอนเต้นที่กูเกิลที่ไลล์แอบชอบเป็นนักเต้นอยู่ที่นั่น บิลลีเชียร์ให้ไลล์เข้าไปคุยแล้วก็เกิดมีเรื่องกันจนพวกไลล์ถูกไล่ออกจากร้าน ทั้งหมดไปนั่งดูสะพานโกลเดนเกทนิคให้สต๊วตเงยหน้าจากจอโทรศัพท์มาดูวิวบ้าง ไลล์เมาคิดจะส่งรูปที่ไม่สมควรไปให้สาวเลยปิ๊งไอเดียทำแอพที่ช่วยไม่ให้ส่งรูป อีเมลล์หรือข้อความที่ไม่สมควรเวลาเมาซึ่งปรากฏว่ายอดดาวน์โหลดทีมไลล์สูงสุด แซมมีโทรหาบิลลีกับนิคให้กลับไปขายสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่บ้านพักคนชรานิคกับบิลลีปฏิเสธแซมมีไป

การทดสอบต่มาคืองานลูกค้าสัมพันธ์ที่เป็นปัญหากับบิลลีมาก นิคชวนดานาออกเดทได้สำเร็จนิคทำตัวห่วยๆตามที่สัญญากับดานาไว้ว่าจะเป็นเดทที่ห่วยจนลืมไม่ลงแต่จริงๆแล้วดานาก็เริ่มชอบนิค บิลลีที่อยู่ทั้งคืนได้แอนดรูว์ที่วันๆไม่คุยกับใครใส่หูฟังตลอดช่วยสอนให้ วันทดสอบการทดสอบผ่านไปด้วยดีแต่บิลลีดันลืมกดอัดก่อนที่จะเริ่มรับสายเลยทำให้ประเมินไม่ได้ทีมของบิลลีไม่มีคะแนน บิลลีรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวถ่วงเลยขอลาออกจากทีม บิลลีกลับไปเป็นเซลล์จับคู่กับคนที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อขายของ การทดสอบสุดท้ายคืองานขายที่เป็นงานที่บิลลีถนัดที่สุดนิคเลยอาสาไปตามบิลลีกลับมาร่วมทีม พวกไลล์ล่วงหน้าไปขายงานที่ร้านพิซซาแต่ไม่ได้เรื่องถูกปฏิเสธออกมา

นิคกับบิลลีกลับมาช่วยกู้สถานการณ์บิลลีพูดโน้มน้าวจนเจ้าของร้านยอมตกลงซื้อ ถึงตอนประกาศผลทีมของบิลลีมาช้าแต่เช็ตตีให้โอกาส บิลลีเอาผลมาส่งปรากฏว่าทีมของบิลลีชนะเพราะผลงานของทีมสามารถต่อยอดเป็นร้านพิซซาแฟรนไชส์ที่เติบโตได้ในอนาคต แกรห์มลุกขึ้นค้านขอคนที่มีอำนาจมากกว่าเช็ตตีมาตัดสินแอนดรูว์(ที่สวมเฮดโฟนตลอดเวลา)ผู้มีอำนาจสูงสุดแสดงตัวขึ้นมาประกาศว่าทีมของบิลลีทำงานร่วมกันได้ดีมาก ทีมของบิลลีได้งานที่กูเกิล นิคแฮปปีกับดานา ไลล์ได้แฟน สต๊วตกับนีฮาเริ่มสานสัมพันธ์กันพวกนักศึกษากลับไปเรียนต่อปีสุดท้ายโยโยกล้าเถียงแม่เป็นครั้งแรกในชีวิต

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s