Odd Thomas(2013)

Odd Thomas(2013)

อ๊อด โธมัสเป็นคนที่เห็นวิญญาณ ใครๆคิดว่าอ๊อดเพี้ยน อ๊อดได้รับพรสวรรค์พิเศษนี้มาจากแม่ที่ถูกจับส่งโรงพยาบาลบ้าอ๊อดเลยไม่กล้าบอกใครมีแค่สารวัตรกับสตอร์มมีแฟนของอ๊อดเท่านั้นที่รู้ อ๊อดช่วยวิญญาณผีสาวจับคนที่ฆ่าสารวัตรให้อ๊อดให้การว่าเห็นรูปในกระเป๋าสตางค์เลยวิ่งไล่ตามคนร้าย อ๊อดทำงานเป็นพ่อครัวที่ร้านอาหารส่วนสตอร์มมีทำงานที่ร้านขายไอศครีมในห้างสรรพสินค้า อ๊อดเห็นสัมภเวสีตามบ๊อบ ก่อนหน้านี้คนที่มองเห็นสมัภเวสีตายไปต่อหน้าอ๊อดเลยแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นสัมภเวสี วายเพื่อนของอ๊อดกับสตอร์มมีเล่าว่าฝันเห็นตัวเองตายในฝันมีพนักงานสวมเสื้อโบว์ลิงคล้ายกับที่อ๊อดฝัน อ๊อดเห็นบ็อบเข้าไปซื้อไอศครีมจากร้านที่สตอร์มมีทำงานอยู่อ๊อดแอบตามบ็อบไปที่บ้านพบว่าเที่นั่นเป็นประตูของพวกสัมภเวสี มีคนมาทวงปืนที่บ้านบ็อบอ๊อดรีบหนีไปแอบแต่ไม่เห็นหน้าคนที่มา

อ๊อดไปบอกสารวัตรให้ตรวจสอบบ็อบ สารวัตรให้วาร์เนอร์ทีเป็นตำรวจตรวจสอบพบว่าบ็อบไม่มีประวัติอาชญากรรม ระหว่างอ๊อดเดทกับสตอร์มมีอ๊อดเห็นบ็อบเลยพากันหนี อ๊อดโทรแจ้งสารวัตร(ที่กำลังมีเซ็กส์ติดพันตลอด)ว่าบ็อบบุกทำลายโบสถ์ สารวัตรไปตรวจสอบไม่พบรอยนิ้วมือของบ็อบ อ๊อดกับสตอร์มมีไปที่ลานโบว์ลิงพบว่าพนักงานเพิ่งเปลี่ยนยูนิฟอร์มเป็นแบบเดียวกันในฝันของบ็อบและวาย บ๊อบโทรหาสารวัตรอีกครั้งบอกเหตุร้ายกำลังจะเกิดขึ้น สารวัตรส่งวาร์เนอร์มาตรวจ วาร์เนอร์พยายามซักอ๊อดเรื่องบ็อบสอตร์มมีเลยช่วยเปลี่ยนเรื่องไปคุยเรื่องรอยสักที่แขนวาร์เนอร์แทน อ๊อดกับสตอร์มมีไปที่บ้านวายอ๊อดสะกดจิตให้วายนึกย้อนเหตุการณ์ในฝันแต่ปะติดปะต่อไม่ได้

อ๊อดกับสตอร์มมีเจอผู้หญิงถูกล็อตไวเลอร์ไล่กัดแล้วก็เจอผู้ชายถือปืนรอมอบตัวอยู่ อ๊อดจำได้ว่าหมาเป็นของบ็อบ หลังจากส่งสตร์มมีอ๊อดกลับบ้านมาพบปืนกับศพของบ็อบที่บ้านตัวเองก็รู้ตัวว่าถูกจัดฉาก<<<บ็อบตายไปตั้งแต่ตอนไล่ล่าอ๊อดกับสตอร์มมีแล้วเพราะสตอร์มมีก็ไม่เห็นบ็อบ อ๊อดจัดการเอาศพบ็อบใส่ท้ายรถไปทิ้งที่ร้านอาหารร้าง สารวัตรถูกยิงที่บ้านแต่ไม่ตายเพราะสร้อยรูปหัวใจยักษ์ที่อ๊อดให้สารวัตรไว้ อ๊อดกลับไปที่บ้านบ็อบค้นคอมพิวเตอร์หาข้อมูล อ๊อดเจอผีบ็อบไล่ฆ่าระเบิดบ้านทิ้งแต่หนีรอดมาได้ อ๊อดกลับไปที่ที่ศพบ็อบเห็นรอยสักแบบเดียวกับวาร์เนอร์เลยนึกได้ว่าเป็นกลุ่ม POD<<Prince of Darkness อ๊อดรีบไปที่ห้างสรรพสินค้าที่สตอร์มมีทำงานอยู่ อ๊อดฟาดพวกผู้ร้ายสลบคาห้องกล้องวงจรปิดพอเปิดหน้ากากก็พบว่าไม่ใช่วาร์เนอร์แต่เป็นเพื่อนตำรวจอีกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุวันที่ผู้หญิงถูกหมาไล่กัด

อ๊อดรีบเข้าไปในห้างเห็นสัมภเวสีเต็มไปหมด ตอนนั้นมีคนร้ายชุดดำสวมหน้ากากถือปืนกราดยิงอยู่กลางห้าง อ๊อดใช้ปืนที่เก็บมายิงคนร้ายตาย อ๊อดไปที่ร้านไอศครีมเห็นสตอร์มมีปลอดภัย อ๊อดเห็นวิญญาณรู้ว่าเรื่องยังไม่จบพอเปิดหน้ากากคนร้ายก็พบว่าเป็นชายในที่เกิดเหตุที่ผู้หญิงถูกหมาวิ่งไล่เลยรู้ว่ายังเหลือวาร์เนอร์อยู่อีกคน อ๊อดเจอระเบิดในรถบรรทุกอ๊อดรีบขึ้นรถขับออกไปวาร์เนอร์เกาะติดรถไปด้วยอ๊อดถูกยิงได้รับบาดเจ็บแต่ก็หนีออกจากรถได้ทันก่อรระเบิด อ๊อดฟื้นทีโรงพยาบาลหลังจากนั้นอ๊อดก็กลายเป็นฮีโร อ๊อดกลับมาอยู่กับสตอร์มมีอย่างมีความสุขต่อมาสารวัตรกับวายมาที่บ้านบอกอ๊อดเรื่องศพสตอร์มมี จริงๆอ๊อดรู้อยู่แล้วว่าสตอร์มมีตายตั้งแต่วันนั้นแต่อ๊อดพยายามหลอกตัวเอง<<<คนดูก็รู้เพราะสตอร์มมีไม่ได้พูดกับอ๊อดเลยแถมที่หน้าสตอร์มมียังเป็นชามเปล่า อ๊อดจูบลาสตอร์มมีเป็นครั้งสุดท้ายแล้วสัญญาว่าจะได้พบกันอีกสตอร์มมีกลายเป็นผีเสื้อหายไป ตอนจบอ๊อดรู้ตัวว่ายังมีอายุถึง 60 ปีและต้องทำหน้าที่ของตัวเองต่อก่อนที่จะได้พบกับสตอร์มมีอีกครั้ง

เรื่องนี้สร้างจากนิยายแต่ทำออกมาไม่น่าเบื่อ ช่วงแรกๆทำออกมาซะนึกว่าหนังบู๊สู้กันทำลายข้าวของเกินความจำเป็น ตอนจบที่เฉลยว่านางเอกตายไปแล้วแต่อ๊อดหลอกตัวเองทำเอาน้ำตาเกือบไหล จริงๆเดาได้ไม่ยากว่านางเอกตายเพราะสงสัยอยู่แล้วว่าไอ้รอยเลอะที่เสื้อมันแปลกๆ<<คือหนังก็ให้เห็นตามที่อ๊อดอยากจะเห็นว่าสตอร์มมียังมีชีวิตอยู่ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s