Escape Plan(2013)

Escape Plan(2013)

เรย์ เบลสลิน(ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน)หาเรื่องจนถูกขังเดี่ยวแล้วคอยสังเกตพฤติกรรมผู้คุมจากนั้นก็ให้ผู้ช่วยอบิเกล รอสกับฮัทช์ผู้ช่วยสร้างสถานการณ์ระเบิดระแล้วเรย์ก็แอบปลอมตัวเป็นนักดับเพลิงหนีออกมาไม่นานก็ถูกจับ เรย์รับจ้างทางรัฐบาลกลางหาช่องโหว่เรือนจำหรือแหกคุกนั่นเอง เรย์ร่วมกับคลาร์คเปิดบริษัทคลาร์คดูแลออฟฟิศส่วนเรย์รับหน้าที่หาทางแหกคุก เจสซิกา มิลเลอร์เจ้าหน้าที่ CIA มาจ้างให้เรย์ทดสอบเรือนจำโดยให้ค่าจ้างเป็นสองเท่าแต่มีข้อแม้ว่าจะไม่บอกว่าเรือนจำอยู่ที่ไหน เรย์ตกลงรับงานโดยใช้ชื่อปลอม “ปอร์โทส” รอสกับฮัทช์ฝังชิปติดตามที่แขนเรย์ เรย์ถูกช็อตด้วยที่ช็อตไฟฟ้านำตัวขึ้นรถตู้ชิปถูกผ่าออกทำมห้พวกรอสไม่รู้พิกัดเรย์จากนั้นเรย์ก็ถูกวางยา พอฟื้นอีกทีก็มาอยู่ในห้องขังที่เป็นกระจกใส(คล้ายๆตู้โคลนเอเลียนในยานอวกาศ)

เรย์บอกรหัสยกเลิกกับผู้คุมฮอบส์ซึ่งเป็นคนละคนกับที่เจสซิกาให้ชื่อมา ฮอบส์ไม่สนปล่อยให้เรย์ใช้ชีวิตอยู่ในคุกจริงๆแล้วฮอบส์ร่วมมือกับคลาร์คเพื่อนของเรย์ตั้งใจขังเรย์ตลอดชีวิต เรย์ได้รู้จักกับอีมิล รอทไมเยอร์(อาร์โนลด์ ชวาสเน็กเกอร์)ที่ทำงานให้กับวิคเตอร์ แมนไฮม์นักทำลายระบบธนาคารที่ฮอบส์กำลังต้องการตัว ฮอบส์ทรมานอีมิลให้บอกที่อยู่ของแมนไฮม์แต่อีมิลไม่ยอมพูด เรย์อยากถูกแยกขังเดี่ยวอีมิลเลยช่วยหาเรื่องต่อสู้กันจนถูกขังเดี่ยวทั้งคู่<<<<เลยได้ดูคนเหล็กต่อยกับแรมโบ ห้องขังเดี่ยวมีไฟสปอตไลท์หลายดวงส่องตลอดเวลาแต่เรย์คลำที่พื้นเจอช่องที่ยึดด้วยน็อต เรย์พยายามคุยกับหมอที่มาตรวจอาการ

เรย์ให้อีมิลช่วยหาของที่ต้องการจากนั้นก็เล่าเรื่องที่เป็นนักแหกคุกให้อีมิลฟัง ทั้งคู่ตกลงช่วยกันหาช่องโหว่เพื่อออกจากคุก เรย์เดาจากลักษณะเรือนจำที่ถูกสร้างเป็นแนวตั้งว่าจะต้องหนีขึ้นไปด้านบน เรย์ให้อีมิลช่วยสร้างสถานการณ์อีกครั้ง เรย์ใช้หลักการรวมความร้อนไปที่หมุดจนสามารถเปิดแผ่นเหล็กในห้องขังเดี่ยวลงไปตามท่อได้สำเร็จระหว่างนั้นอีมิลก็ยั่วฮอบส์ถ่วงเวลาให้เรย์ เรย์ปีนขึ้นไปถึงด้านบนพบว่าเรือนจำนั้นอยู่บนเรือขนาดยักษ์ที่ลอยลำอยู่กลางทะเล เรย์กลับลงมาทันพอดีกับที่น้ำท่วม<<<เรย์ทำท่อแตกระหว่างปีนขึ้นไป ฮอบส์เจอแผนเหล็กที่พื้นก็เริ่มสงสัย ฮอบส์ติดต่อกับคลาร์คที่สั่งให้จัดการกับเรย์ ฮอบส์ให้ผู้คุมโรคจิตที่ชอบใช้ความรุนแรงเข้าไปซ้อมเรย์ในห้องขัง ฮัทช์เจอข้อมูลเรือนจำที่เรย์ถูกขังแต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนรู้แค่ว่าผู้คุมเป็นพวกโหดมากที่สอบเข้าทำงานในระบบไม่ได้ เรย์กับอีมิลเริ่มสังเกตพฤติกรรมของผู้คุม

เรย์ยอมเจ็บตัวเริ่มเข้าทางหมอพยายามพูดเรื่องจรรยาแพทย์ เรย์แอบสร้างsextantเครื่องที่ใช้หาเส้นรุ้งเส้นแวงแต่ฮอบส์ที่รู้อยู่แล้วว่าเรย์เป็นใครเริ่มสงสัยว่าเรย์จะวางแผนหนีเลยเอาตัวเรย์ไปแยกขังเดี่ยว เรย์หลอกฮอบส์เสนอว่าจะล้วงความลับที่อยู่ของแมนไฮม์จากอีมิลให้ เรย์ให้ข้อมูลหลอกๆกับฮอบส์ เรย์กับอีมิลใช้จาเว็ดนักโทษมุสลิมอีกคนไปซ้อนแผนหลอกฮอบส์เรื่องแผนการหนีโดยแลกกับการขึ้นไปละหมาดบนดาดฟ้าเรือตอนเที่ยงคืน ระหว่างละหมาดจาเว็ดแอบส่งระบุพิกัดเรือมาส่งให้เรย์ เรย์กินยาห้ามเลือดที่ขโมยมาจนได้ไปพบหมอ เรย์ให้หมอไปอ่านหนังสือหน้า 88 ที่เรย์เขียนและให้คิดถึงจรรยาแพทย์ สุดท้ายหมอก้ยอมช่วยเรย์ส่งอีเมลล์ไปหาแมนไฮม์ให้ส่งฮ.มารับตามพิกัด เรย์ให้ที่อยู่ปลอมกับฮอบส์แล้วก็เตรียมตัวหนี จาเว็ดหลอกฮอบส์ว่าจะเกิดจราจลที่แดนซีฮอบส์ส่งผู้คุมไปเฝ้าที่นั่นเกือบหมด

พวกเรย์เริ่มก่อจราจลแล้วหนีไปอีกทาง ฮอบส์หาเรย์ไม่เจอเลยสั่งปิดทางเข้าออกทั้งหมด พวกเรย์เปิดประตูออกไปไม่ได้เรย์ตัดสินใจลงไปรีเซ็ทระบบเพื่อเปิดประตู จาเว็ดถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเลยให้อีมิลหนีไปก่อนส่วนจาเว็ดช่วยยิงสกัดผู้คุมให้สุดท้ายจาเว็ดก็ถูกฮอบส์ฆ่าตาย เรย์ฆ่าผู้คุมโหดตายเปิดประตูได้สำเร็จแต่ฮอบส์ตามมาเจอ อีมิลหนีขึ้นไปบนดาดฟ้าฮ.มารับพอดี เรย์ระเบิดแทงค์น้ำกระแสน้ำพาเรย์หลุดออกไปนอกเรืออีมิลทิ้งบันไดลงมารับ ฮอบส์ยิงเรย์แต่เรย์ยิงแกลลอนน้ำมันที่อยู่ด้านหลังฮอบส์จนระเบิด เรย์กับอีมิลมารออยู่ที่ชายหาด เจสซิกาเจ้าหน้าที่ CIA ที่มาจ้างเรย์เป็นลูกสาวของอีมิลและอีมิลก็คือวิคเตอร์ แมนไฮม์ ตอนจบเรย์ให้ฮัทช์จับคลาร์คขังในรถใส่ตู้คอนเทนเนอร์ที่อยู่บนเรือบรรทุกสินค้าเป็นการแก้แค้น

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s