World War Z(2013)

World War Z(2013)

เจอรี(แบรท พิตท์)กับภรรยาและลูกสาว 2 คนเจอซอมบีระหว่างรถติดอยู่บนถนน<<ซอมบีเรื่องนี้ต่างจากซอมบีทั่วไปคือวิ่งเร็วแถมยังกระโดดได้ไกลมากใครที่ถูกกัดจะกลายเป็นซอมบีภายในเวลา 12 วินาที เจอรีพาครอบครัวหนีๆๆๆ(ขอข้ามรายละเอียดไป)แล้วก็ได้รับการติดต่อจากเทียรีเลขาUNบอกว่าจะส่งฮ.มารับ เจอรีพาครอบครัวหนีเข้าไปในตึกที่นัดกับเทียรีไว้ก็เจอซอมบีไล่ล่า ครอบครัวของโธมัสให้พวกเทียรีเข้าไปหลบในห้องเจอรีชวนหนีแต่พ่อของโธมัสไม่ไป เจอรีส่งครอบครัวถึงดาดฟ้าเจอโธมัสที่รอดมาได้เลยพาไปด้วย เจอรีกับครอบครัวและโธมัสถูกพาไปที่เรือที่เป็นศูนย์รวมนักวิทยาศาสตร์และคนสำคัญ เจอรีถูกขอร้องแต่จริงๆแล้วบังคับให้พานักไวรัสวิทยาไปหาทางแก้ไขปัญหา เจอรีจำเป็นต้องทำเพราะไม่งั้นครอบครัวจะไม่ได้อยู่บนเรือ เจอรีให้โทรศัพท์ไว้กับภรรยาบอกจะติดต่อมาทุกวัน

เจอรีกับนักไวรัสวิทยาเดินทางไปเกาหลีใต้ไม่ได้อะไรแถมนักไวรัสวิทยายังตายอีกแต่รู้ว่าที่เยรูซาเลมมีวิธีการเอาตัวรอดเลยออกเดินทางต่อไปที่นั่น<<<ข้ามรายละเอียดยิบย่อยไปละกัน เจอรีเดินทางถึงเยรูซาเลมก็พบว่าที่นั่นสร้างกำแพงยักษ์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อเข้ามาได้ แต่พวกซอมบีต่อตัวกันจนสามารถปีนข้ามกำแพงมาได้ ระหว่างทางเจอรีช่วยเซเกนทหารหญิงที่ถูกซอมบีกัดแต่เจอรีช่วยตัดมือทิ้งทำให้ไม่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบีมาด้วย เจอรีหนีขึ้นเครื่องบินโดยสารติดต่อกลับไปหาเทียรีเพราะเจอรีคิดได้ว่าพวกซอมบีไม่สนใจคนป่วยแต่จะเลือกเหยื่อที่แข็งแรงเท่านั้นบวกกับที่นักไวรัสวิทยาเคยพูดไว้ว่ามันต้องมีจุดอ่อน เจอรีให้นักบินคุยกับเทียรีและเปลี่ยนเส้นทางบินไปที่ศูนย์ WHO เวลส์แต่ระหว่างทางมีซอมบีอยู่บนเครื่องและผู้โดยสารครึ่งลำกลายเป็นซอมบีไปหมดต่อมาเครื่องบินตกเหลือแค่เซเกนกับเจอรีรอด เจอรีพาเซเกนไปถึงWHO

เจอรีพยายามติดต่อภรรยาแต่เพราะเจอรีสลบไป 3 วันตอนนั้นครอบครัวของเจอรีเลยถูกส่งออกไปที่ค่ายอื่นเพราะไม่มีประโยชน์อีกต่อไป เจอรีติดต่อเทียรีอีกครั้งพอรู้ว่าครอบครัวถูกส่งออกไปแล้วก็เริ่มหาทางไปที่ห้องเก็บเชื้อโรคที่อยู่อีกตึกที่มีซอมบีเต็มไปหมดแต่ก็ยังไม่รู้ว่าเชื้อตัวไหนที่จะทำให้รอดจากพวกซอมบี เซเกนกับเจ้าหน้าที่อีกคนทำไม่สำเร็จเหลือแต่เจอรีที่เข้าไปในห้องเก็บเชื้อโรคได้ เจอรีฉีดเชื้อโรคเข้าตัวแล้วก็เลือกถูกตามคาดสามารถเดินผ่านฝูงซอมบีออกมาแบบชิลๆ ตัดมาที่เจอรีเดินทางไปหาครอบครัวที่เกาะ เสียงบรรยายบอกว่าเริ่มมีการผลิตวัคซีนจำนวนมากแจกจ่ายแต่ก็ทำได้แค่หลอกตาซอมบีถ่วงเวลาไปเท่านั้น สงครามที่แท้จริงกำลังจะเริ่มต้น

PS แบรท พิตท์ตัดผมทรงอะไรวะ??? ดูแล้วรำคาญผมพระเอกมาก เซเกนทหารหญิงยังตัดซะเกรียนเท่ห์กว่าพระเอกอีก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s