Obilivion(2013)

OBN_31_5_Promo_4C_4F.indd

พวกสกาเวนเจอร์สหรือสการ์ฟทำลายดวงจันทร์ทำให้โลกเสียสมดุล โลกรบชนะพวกสกาเวนเจอร์สแต่โลกก็ถูกทำลายจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ผู้รอดชีวิตส่วนนึงย้ายไปอยู่ที่ดาวไททัน ปี 2077 หลังจากถูกลบความทรงจำ 5 ปีแจ็ค ฮาร์เปอร์ทำหน้าที่เฝ้าเครื่องสูบน้ำที่เปลี่ยนน้ำเป็นพลังงานไปใช้ที่ดาวอื่นและซ่อมแซมหุ่นโดรนส์ที่คอยตรวจตราและทำลายพวกสการ์ฟ แจ็คใช้รหัส เท็ค 49 เป็นคนออกสำรวจโดยมีวิคตอเรียแฟนแจ็คทำหน้าที่คอยเฝ้าระวังให้โดยที่ทั้งสองคนมีแซลลีจากศูยน์บัญชาการที่ชื่อเท็ทเป็นคนออกคำสั่ง แจ็คฝันถึงผู้หญิงที่ไม่รู้จักอยู่เสมอเป็นความทรงจำก่อนที๋โลกจะถูกทำลาย แจ็คค้นหาและซ่อมโดรนที่ถูกขโมยแบตเตอรีไป 1 ตัว แจ็คเจอตัวที่สองอยู่ใต้ดินพอแจ็คลงไปก็พบว่าถูกหลอก แจ็คเจอพวกสการ์ฟสุดท้ายโดรนตามมาช่วยแจ็คไว้ แจ็คกลับมาที่ฐานพร้อมกับหนังสือกวีที่เจอ แจ็คชวนวิคตอเรียออกไปสำรวจด้วยกันแต่วิคตอเรียปฏิเสธ

วันต่อมาแจ็คตามหาโดรนที่เสียไปจนถึงซากตึกเอมไพร์สเตทที่แจ็คฝันถึงบ่อยๆ แจ็คเจอเครื่องส่งสัญญาณของพวกสการ์ฟแจ็คเลยทำลายทิ้ง แจ็คตัดการสื่อสารกับวิคตอเรียแล้วไปพักที่บ้านริมทะเลสาบที่แจ็คค้นพบ แจ็คเห็นซากยานลอยมาตกเลยไปสำรวจพบผู้รอดชีวิต โดรนมาถึงก็ฆ่าผู้รอดชีวิตทั้งหมดเหลือจูเลียผู้หญิงในฝันของแจ็คที่แจ็คช่วยกลับมาได้ แจ็คพาจูเลียกลับมาที่ฐานวิคตอเรียไม่พอใจ จูเลียบอกว่ามาจากยานโอเดสซีแต่ไม่ยอมบอกว่าภารกิจคืออะไร วันรุ่งขึ้นจูเลียขอให้แจ็คพากลับไปที่ซากยานเพื่อหากล่องดำ แจ็คกับจูเลียออกไปโดยที่ไม่บอกวิคตอเรีย วิคตอเรียยังไม่รายงานเรื่องจูเลียแต่ขอให้แซลลีส่งยานมาสำรวจบริเวณที่แจ็คไป แจ็คถูกสการ์ฟทำร้ายแล้วพาตัวไปพร้อมกับจูเลีย

จริงๆแล้วพวกสการ์ฟก็คือมนุษย์ที่รอดชีวิต สการ์เวนเจอร์สไม่มีอยู่จริงผู้นำขอให้แจ็คนำระเบิดไปที่เท็ทเพราะแจ็คเป็นคนเดียวที่โปรแกรมหุ่นโดรนที่เก็บมาได้ หัวหน้าคือนมอเตอร์ไซค์ที่ขโมยของแจ็คมาก่อนหน้านี้และปล่อยแจ็คกับวิคตอเรียกลับไป วิคตอเรียส่งยานไปรับแจ็คที่รู้แล้วว่าจูเลียเป็นภรรยาแจ็ค ภาพในฝันของแจ็คคือตอนที่แจ็คขอจูเลียแต่งงาน พอกลับมาถึงวิคตอเรียรายงานว่าไม่ใช่ทีมที่มีประสิทธิภาพอีกต่อไป<<<<ทุกครั้งวิคตอเรียตอบว่าเป็นทีมที่มีประสิทธิภาพตลอด แซลลีสั่งหุ่นฆ่าวิคตอเรียแลวเรียกตัวแจ็คกับจูเลียกลับไป แจ็คพาจูเลียขับยานหนีระหว่างนั้นก็ถูกพวกโดรนไล่ล่า แจ็คทำลายหุ่นโดรนได้แต่ยานของแจ็คก็พัง

แจ็คขึ้นไปดูซากหุ่นโดรนก็พบว่ามีคนกำลังมาซ่อมหุ่น แจ็ครีบวิ่งไปห้ามก็ต้องตกใจที่พบว่าเป็นตัวแจ็คเองแต่หมายเลข 52  แจ็ค 49ต่อสู้กับแจ็ค 52 แล้วพลาดกระสุนไปถูกจูเลียบาดเจ็บ แจ็คสวมรอยเป็นเจ็ค 52กลับไปที่ฐานที่มีวิคตอเรียอีกคน แจ็คแกล้งชวนวิคตอเรีย 52 ออกไปข้างนอกวิคตอเรียคนนั้นก็ตอบแบบเดียวกับวิคตอเรียของแจ็ค แจ็คเอายากลับมารักษาจูเลียแล้วพาจูเลียไปที่บ้านริมทะเลสาบ แจ็คตัดสินใจกลับไปเข้าร่วมกับพวกที่รอดชีวิตปฏิบัติภารกิจทำลายเท็ท พวกโดรนบุกมาถึงที่ซ่อนของพวกมนุษย์เกิดยิงต่อสู้กันหัวหน้าได้รับบาดเจ็บ แจ็คเตรียมกลับไปที่เท็ทจูเลียขอตามไปด้วยแจ็คให้จูเลียเข้าไปในตู้นอนแล้วแกล้งทำเป็นพวกเดียวกันกลับไปที่เท็ท ระหว่างทางแจ็คเปิดดูกล้องดำจากยานโอเดสซี ตอนนั้นแจ็คกับวิคตอเรียทำหน้าที่ขับยานเจอแสงประหลาด แจ็คเลยปล่อยกระสวยตู้นอนที่มีจูเลียอยู่ในนั้นทิ้งแล้วแจ็คกับวิคตอเรียก็ถุกจับตัวไปโคลนแล้วล้างสมองให้กลับมาขโมยสูบน้ำจากโลกไปสร้างพลังงาน

พอไปถึงที่นั่นแจ็คเจอตัวโคลนของตัวเองกับวิคตอเรียเต็มไปหมด แจ็คถูกถามแต่แจ็คตอบว่าแค่อยากให้จูเลียรอดชีวิตเลยผ่านเครื่องจับเท็จไปได้ แจ็คเปิดตู้ออกมากลายเป็นหัวหน้าส่วนตู้ของวิคตอเรียแจ็คส่งไปที่บ้านริมทะเลสาบ แจ็คกับหัวหน้าร่วมกันกดระเบิดทำลายเท็ท พวกหุ่นโดรนบนโลกก็หยุดการทำงานทั้งหมด ตัดมาที่จูเลียคลอดลูกสาวของแจ็คและอาศัยอยู่ที่บ้านริมทะเลสาบ  3 ปีต่อมาแจ็ค 52 กับกลุ่มผู้รอดชีวิตก็ตามมาจนถึงบ้านริมทะเลสาบที่ ไม่ว่าแจ็คเบอร์ไหนๆก็ยังมีความทรงจำของแจ็ค ฮาร์เปอร์

Advertisements

5 thoughts on “Obilivion(2013)

 1. นนท์

  ขอบคุณ มาก
  รีเควสหนังได้ด้วยไหมเอ่ย

 2. iizitem Post author

  ได้จ้า…ถ้ามีแผ่นนะ พอดียังมีหนังเก่าสมัย VCD ที่ดูไปนานมากแล้ว
  ยังอยากหยิบมาดูซ้ำหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน

 3. นนท์

  ดีใจจังที่ตอบ วันนี้คลิ๊กเข้ามาดูอัพหลายเรื่องเลย อ่านไปกินข้าวไปด้วย อยากอ่านหนังยุคปี 90 หลายๆเรื่องเลย เช่น สตาร์เกจ(หนัง) คองโก(อันนี้ไม่แน่ใจว่าเคยเขียนหรือป่าวถ้ามีบอกลิงค์ด้วยนะ) ชอบหนังเก่าๆ ปี 60 70 80 เรื่องอะไรก็ได้เขียนมาเถอะชอบอ่าน ชอบที่เขียนแสดงความเห็นด้วยสนุกดี เหมือนไปดูหนังกะเพื่อน

 4. iizitem Post author

  Stargate(หนัง)ดูแล้วแต่ไม่มีแผ่นเลยทั้ง 3 ภาค คล้ายภาคแรกจะสนุกสุด เคยดูแบบซีรีส์นิดหน่อยตอนนั้นยังเด็ก(กว่านี้เยอะ)รู้สึกกว่ามันเข้าใจยากเกินไป
  แต่Congo มีแผ่น ไว้จะรื้อมาดูอีกรอบจ้า
  ส่วนหนังยุค 60-70 นี่อยากดูเหมือนกันติดตรงไม่มีแผ่น เคยดูช่อง MGMอยู่พักนึง<<<ตอนนี้แยกทางกะทรู วิชันส์ไปแล้วเลยอดดูช่องซันแดนซ์ไปด้วยเลย
  หนังเก่ามากๆมีแผ่นเฉพาะพวกดังๆอย่าง Godfather, Jaw, Star War, Star Trek
  ถ้าตั้งแต่ปี 90 เป็นต้นมาพอมีแผ่นที่เป็น VCD ยังพอดูได้จะพยายามย้อนดูแล้วอัพเก็บสถิติตัวเองไปในตัวด้วยจ้า

  PS แอบเช็คอายุคุณนนท์นิดนึง เป็นคนแรกเลยที่พูดถึง Stargate ไม่ใช่ Star Trek และ Congo ไม่ใช่ KingKong
  PS2 ความเห็นค่อนข้างไร้สาระเอาความรู้สึกส่วนตัวเป็นใหญ่ ใส่เพิ่มไว้เตือนความจำตัวเองเผื่อดูซ้ำแบบขำๆจ้า อยากรู้ว่าเวลาเปลี่ยนความคิดจะเปลี่ยนมั้ย?

 5. นนท์

  อายุสามสิบกว่าๆ สงสัยแก่กว่าเจ้าของบล๊อคพันล้าน% ชอบทั้งสตาร์วอร์ สตาร์เทรค แหละจ้า พวกนี้เนื้อเรื่องพอจำๆได้ แต่สตาร์เกจเคยดูมานานมากๆแล้วจำอะไรไม่ได้เลย อยากอ่านเตือนความจำ ส่วนคองโก นึกเนื้อเรื่องไม่ออกเหมือนกัน จำได้แต่ลิง พวกนี้เป็นหนังเคยดูตอนอายุสิบกว่าๆ มีความทรงจำมากมาย ได้ดูกะครอบครัว ตอนนี้อยู่ไกลบ้าน บางทีนึกหนังเรื่องไหนออก ก็จะเสริจหาอ่านก่อนไปเช่าดู ภาษาไทยอ่านแล้วเข้าใจได้มากกว่าภาษาไหนๆ สื่ออารมย์ได้ดีกว่ามากๆเลย ทีวีที่นี่ก็มีช่องหนังให้ดูนะ แต่ไอ้ที่อยากจะดูก็ไม่เคยเอามาฉายซักกะที ชอบหนังทุกแนวนะ อัพมาเต๊อะ ตามคลิ๊กอ่านอยู่ อย่าเลิกเขียนนะ 🙏

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s