The Collection(2012)

The Collection(2012)

หลังจากที่อาร์กินถูกเดอะ คอลเล็คเตอร์จับตัวไปก็มีข่าวคนสูญหากว่า 50 ราย คอลเล็คเตอร์เลยกลายเป็นฆาตกรที่ตำรวจกำลังต้องการตัว เอเลนาลูกสาวคนเดียวของเศรษฐีแอบออกไปเที่ยวผับกับเพื่อน เอเลนาจอแฟนที่โกหกว่าติดธุระแต่อยู่กับสาวที่นั่นเลยต่อยหน้าแฟนแล้วเข้าไปร้องไห้ในห้อง เอเลนาเจอกล่องวางอยู่พอเปิดออกมาก็พบกับอาร์กิน อาร์กินช่วยเอเลนาไม่ให้ถูกกลไกที่คอลเล็คเตอร์วางไว้ กลไกเริ่มทำงานคอลเล็คเตอร์ยืนมองผลงานดูคนตายเกลื่อน เพื่อนของเอเลนาถูกกรงบีบจนตาย เอเลนาหนีมาเจออาร์กินที่กำลังหาทางหนีจากหน้าต่าง เอเลนาถูกคอลเล็คเตอร์จับตัวไป อาร์กินกระโดดลงลงจากตึกแขนหัก ที่โรงพยาบาลอาร์กินที่มีข้อหาลักขโมยถูกใส่กุญแจมือไว้กับเตียง ต่อมาลูเซลโลที่ทำงานให้กับพ่อของเลเอลาเข้ามาเจรจากับอาร์กินให้ช่วยตามหาเอเลนาแล้วจะลบล้างข้อหาให้อาร์กิน

อาร์กินยอมตกลงพาพวกลูเซลโลไปที่โรงแรมร้างที่คอลเล็คเตอร์ใช้เป็นที่เก็บคอลเล็คชันมนุษย์ที่จับตัวมา<<<<ตอนอยู่ในกล่องที่คอลเล็คเตอร์พามาที่เกิดเหตุล่าสุดอาร์กินกรีดแขนตัวเองทุกครั้งที่รถเลี้ยวเลยแกะรอยกลับไปถึงที่ซ่อนของคอลเล็คเตอร์ได้ พอไปถึงตอนแรกอาร์กินไม่ยอมเข้าไปแต่ถูกบังคับ เอเลนาที่แอบดูจากรูในกล่องเห็นคอลเล็คเตอร์กำลังทรมานคนที่จับมาจนตาย เอเลนาใช้สายบราเปิดกล่องออกมาได้พยายามซ่อนแต่ก็ถูกคอลเล็คเตอร์ปล่อยแมงมุมพิษใส่ ตอนนั้นสัญญาณเตือนดังเพราะมีผู้บุกรุกคอลเล็คเตอร์เลยหันไปสนใจพวกที่เพิ่งมาแทนเอเลนา คนเฝ้าประตูตายเป็นคนแรกและคนต่อๆมาก็ถูกกับดักของคอลเล็คเตอร์ตายเรื่อยๆ

เอเลนาช่วยแอ็บบีออกมาจากกล่อง แอ็บบีถูกจับแต่งตัวแต่งหน้าคล้ายตุ๊กตา ระหว่างหนีแอ็บบีเกิดสติแตกคอลเล็คเตอร์เลยตามมาทัน พาซลูกน้องของลูเซลโลถูกจับตัวไป อาร์กินกับลูเซลโลเจอแอ็บบีที่บอกว่ารู้ว่าเอเลนาอยู่ไหนแต่ขอให้พาหนีไปด้วย ลูเซลโลเกือบติดกับดัก เอเลนาช่วยพาซหนีออกมาได้ ทั้งหมดมารวมตัวกัน อาร์กินขอปืนจากลูเซลโลยิงไปที่คนเฝ้าด้านนอกจนตำรวจแห่กันมา แอ็บบีที่เป็นพวกเดียวกับคอลเล็คเตอร์ตะโกนร้องเรียกคอลเล็คเตอร์แต่สุดท้ายก็ถูกกับดักตาย คอลเล็คเตอร์เข้ามากราดยิงใส่พวกอาร์กินและจับตัวเอเลนาไปอีกครั้ง ลูเซลโลติดกับดักขอร้องให้อาร์กินช่วยเอเลนาให้ได้ อาร์กินกับพาซติดกับถูกขังในกรงรวมกับเอเลนา คอลเล็คเตอร์จุดชนวนระเบิดขังพวกอาร์กินไว้ในนั้น อาร์กินหักแขนตัวเอง(ที่เพิ่งเข้าเฝือก)อีกครั้งเปิดประตูกรงออกมาได้สำเร็จ

ระหว่างที่พยายามหนีพาซตายไปอีกคน ลูเซลโลที่ยังไม่ตาย(ใช้ซากหมาของคอลเล็คเตอร์มาแทนตัวเอง)ต่อสู้กับคอลเล็คเตอร์แต่ก็ถูกคอลเล็คเตอร์ฆ่าตาย อาร์กินลุกขึ้นมาสู้ต่อ อาร์กินจับคอลเล็คเตอร์โยนใส่ช่องที่มีแต่ซากศพแล้วจุดไฟเผาคอลเล็คเตอร์ อาร์กินถูกไฟปิดทางออกเอเลนาใช้ท่อเหล็กทุบตู้กระจก(ตู้สะสมผลงานของคอลเล็คเตอร์)จนน้ำออกมาดับไฟช่วยอาร์กินไว้ เพวกดับเพลิงเปิดประตูช่วยอาร์กินกับเอเลนาออกมา เอเลนาได้พบพ่ออีกครั้ง อาร์กินเจอซากหน้ากากหนังของคอลเล็คเตอร์อยู่ในกล่องแต่ไม่พบศพคอลเล็คเตอร์ ตัดมาที่บ้านของคอลเล็คเตอร์อาร์กินที่สืบจนรู้ว่าคอลเล็คเตอร์เป็นนักกีฏวิทยามาดักรอคอลเล็คเตอร์อยู่ที่บ้าน อาร์กินบอกว่าจะทรมานคอลเล็คเตอร์ก่อนจะฆ่าแล้วก็จับคอลเล็คเตอร์ใส่กล่องปิดฝาแบบเดียวกับที่คอลเล็คเตอร์ทำแล้วหนังก็จบ

 น่าจำทำภาค 3 ต่อให้อาร์กินเริ่มหลงใหลการสะสมซากมนุษย์กลายเป็นคอลเล็คเตอร์คนต่อไปมีเด็กที่เคยช่วยไว้จากภาคแรกมาเป็นนางนกต่อช่วยล่อเหยื่อก็ได้ จับเหยื่อมาทำคอลเล็คชันใหม่โหดกว่าเดิมก็ยังได้เพราะหนังปูไว้แล้วว่าอาร์กินเป็นช่างแถมยังเป็นโจรอีกเห็นสะเดาะได้ทุกกุญแจเรื่องกลไกน่าจะไม่แพ้คอลเล็คเตอร์คนก่อน

Advertisements

2 thoughts on “The Collection(2012)

 1. luuga

  สรุปพระเอกเรากลายเป็นไอ้จิตคอนเลครายต่อไปสินะ

 2. ดูหนังอาร์

  Hmm it seems like your website ate my first comment (it was super
  long) so I guess I’ll just sum it up what I wrote and say, I’m thoroughly enjoying your blog.
  I as well am an aspiring blog blogger but
  I’m still new to everything. Do you have any suggestions for newbie blog writers?

  I’d definitely appreciate it.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s