Now You See Me(2013)

Now You See Me(2013)

นักมายากล 4 คนได้แก่ แดเนียล เมอร์ลิท เฮนลีย์และแจ็คถูกเชิญให้มารวมตัวกัน 1 ปีต่อมา ทั้ง 4 คนรู้จักในนาม The Four Horsemen เปิดการแสดงที่เวกัสโดยมีเทรสเลอร์เป็นสปอนเซอร์ กลที่โชว์เป็นการให้ผู้ชมสุ่มจับลูกปิงปองเลือก 1 เบอร์ที่นั่งของในผู้ชมแล้วให้บอกชื่อธนาคาร ผู้ชมที่ถูกเลือกเซ็นต์ชื่อหลังไพ่จากนั้นก็ถูกส่งไปที่ห้องนิรภัยของธนาคารนั้นแล้วให้ทิ้งไพ่กับหางตั๋วไว้กลางกองเงินสด ต่อมาทั้งผู้ที่ถูกเลือกทั้งเงินก็กลับมาบนเวทีเงินปลิวไปทั่วฮอล พอธนาคารเปิดทำการปรากฏว่าเงินในตู้เซฟหายไปจริงๆแถมยังมีไพ่ที่มีลายเซ็นต์กับหางบัตรทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย เจ้าหน้าที่ FBI ดีแลน โรดส์เป็นคนรับผิดชอบคดีทำงานร่วมกับเดรย์ตำรวจสากล

นักมายากลทั้ง 4 ถูกนำตัวไปสอบสวนแต่ออกแนวกวนประสาทมากกว่าสุดท้ายก็ถูกปล่อยตัวเพราะไม่มีหลักฐานมัดตัว ดีแลนให้แบรดลีย์ที่เคยเป็นนักมายากลแต่หันไปเอาดีทางแฉทริกมายากลของคนอื่นจนร่ำรวยมาช่วย สมัยก่อนแบรดลีย์เคยแฉกลของไลโอเนล ชไรค์ ต่อมาชไรค์แสดงกลเข้าไปอยู่ในเซฟที่ถูกทิ้งลงน้ำแล้วตายไป แบรดลีย์เฉลยให้ดูว่าจริงๆแล้วผู้ชมคนนั้นเป็นเหยื่อที่ถูกเลือกไว้ก่อนล่วงหน้า การให้ผู้ชมสุ่มจับลูกปิงปองก็มีการใช้ทริคสับเปลี่ยนเป็นลูกที่เตรียมไว้แล้ว ที่ผู้ชมหายไปอยู่ในห้องนิรภัยก็เป็นแค่ห้องจำลอง เงินนั้นถูกเอามาก่อนหน้านี้แล้วในห้องนิรภัยก็แค่เงินปลอม

โฟร์ ฮอร์สเมนเปิดการแสดงอีกครั้งที่นิวออลีนส์ครั้งนี้มีทั้งกลทั่วๆไปกระต่ายหายไปจากกล่อง สะกดจิตจนมาถึงไฮไลท์ด้วยการให้ผู้ชมเขียนตัวเลขที่มีอยู่ในบัญชีธนาคารแล้วสุ่มเลือกผู้ชมขึ้นมาทายตัวเลข จากนั้นก็เชิญเทรสเลอร์ขึ้นมาพร้อมกับจำนวนเงินในบัญชีของเทรสเลอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ เงินในบัญชี 140 กว่าล้านของเทรสเลอร์ค่อยๆหายไปแต่กลับไปเพิ่มในบัญชีของผู้ชมทั่วฮอล ฮอร์สเมนเฉลยว่ากลนี้มีการคัดเลือกไว้แล้วโดยที่ผู้ชมแต่ละคนที่ได้รับเงินเคยถูกบริษัทประกันของเทรสเลอร์เอาเปรียบมาก่อนแล้วพวกฮอร์สเมนก็หนีหายไป เทรสเลอร์จ้างแบรดลีย์ให้แฉกลครั้งต่อไปของพวกฮอร์สเมน

ดีแลนกับเดรย์เริ่มแกะรอยเกี่ยวกับ The Eye ที่เป็นกลุ่มนักมายากลที่ขโมยจากคนรวยมาแจกจ่ายคนจนการแสดงเป็นการพิสูจน์ตัวเพื่อจะได้เข้าร่วมกลุ่มภาคี ดีแลนรู้ตัวว่าโทรศัพท์มือถือถูกดักฟัง(ตอนที่จับตัวแดเนียลมาสอบสวน)เลยแกะรอยตามไปจนเจอที่อยู่ของพวกฮอร์สเมนแต่พวกฮอร์สเมนก็หนีไปได้อีก ดีแลนต่อสู้กับแจ็คที่กำลังเผาทำลายเอกสาร แจ็คขโมยรถขับหนีการไล่ล่าแต่สุดท้ายก็รถคว่ำและระเบิด ดีแลนเข้าไปได้เอกสารในมือแจ็คก่อนที่รถจะระเบิด เป้าหมายต่อไปคือขโมยเงินจากตู้เซฟขนาดยักษ์ที่ผลิตโดยบ.เดียวกับที่ผลิตตู้เซฟที่ชไรค์ตาย พอพวกตำรวจไปถึงปรากฏว่าตู้เซฟหายไปแล้ว ดีแลนดักจับรถบรรทุกที่ขนตู้เซฟได้ทันเลยคิดจะซ้อนแผนปล่อยรถไปที่จุดหมายแล้วไปดักจับ แต่พอไปถึงในตู้มีแต่ลูกโป่ง ดีแลนเริ่มสงสัยว่าแบรดลีย์คือฮอร์สเมนคนที่ 5 เพราะแบรดลีย์ก็ตามรอยตู้เซฟไปเหมือนกัน

พวกฮอร์สเมนโพส์เชิญชวนผู้ชมไปรวมตัวกันที่ตึกร้าง พวกฮรชอร์สเมนโปรยแจกธนบัตรปลอมก่อนจะหนีหายไปเหมือนเคย สุดท้ายเงินไปอัดแน่นอยู่ในรถของแบรดลีย์ แบรดลีย์ถูกจับดีแลนไปเยี่ยมแบรดลีย์คุยกันไปมา แบรดลีย์เฉลยว่าจริงๆแล้วตู้เซฟที่เห็นว่าหายไปเป็นแค่ภาพลวงตาแบบเดียวกับกลกระต่ายส่วนคนที่เข้าไปขโมยเงินหลังจากที่พวกดีแลนไปไล่ตามรถบรรทุกขนตู้เซฟก็คือแจ็คที่ยังไม่ตายเป็นแค่กลสับเปลี่ยนรถหลอกตำรวจ ดีแลนเล่าเรื่องของชไรค์ตอนที่ชไรค์เสียชีวิตบ.ประกันที่เป็นของเทรสเลอร์ไม่ยอมจ่ายและธนาคารที่รับประกับก็คือธนาคารในฝรั่งเศสที่ถูกปล้นไปเป็นคดีแรก แล้วแบรดลีย์ก็เก็ทหน้าเสียตอนที่นึกได้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังพวกฮอร์สเมนก็คือดีแลนแถมตัวเองอยู่หลังพวกฮอร์สเมน 2 ก้าวมาตลอด

พวกฮอร์สเมนกลับมารวมตัวกันที่ต้นไม้ของชไรค์ สมัยนั้นชไรค์แอบเห็นลายเซ็นต์ของคนงานก็เลยแอบใส่ไพ่ที่มีลายเซ็นต์ไว้ในโพรงต้นไม้จากนั้นก็รอ 18 ปีเพื่อเล่นกลนั้น ดีแลนกลับไปรวมตัวกับพวกฮอร์สเมนตอนนี้กลายเป็น The Eye ตัดมาที่เดรย์มานั่งที่สะพาน ดีแลนมาเฉลยว่าตัวเองคือลูกชายของไลโอเนล ชไรค์ที่เคยถูกแบรดลีย์แฉกล บ.เอลฮอร์นที่ผลิตตู้เซฟก็ทำตู้เซฟไม่ได้มาตรฐานพอจมลงไปใต้น้ำเกิดบิดเบี้ยวจนชไรค์ออกมาไม่ได้ บ.ประกันของเทรสเลอร์ปฏิเสธไม่จ่ายเงินประกันที่กำไว้กับธนาคารในปารีสที่ถูกปล้นในคดีแรก เดรย์ล็อคแม่กุญแจที่สะพานแล้วโยนลูกกุญแจทิ้งแม่น้ำตามธรรมเนียมเท่ากับว่าความลับของดีแลนจะหายไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s