Monsters University(2013)

Monsters University(2013)

เหตุการณ์ก่อนที่ไมค์กับซัลลีจะเข้าทำงาน ตอนเด็กไมค์ไม่มีใครคบไปทัศนศึกษาที่มอนสเตอร์ส อินซ์ ระหว่างชมการทำงานไมค์แอบตามปิศาจเข้าไปหลอกเด็กแล้วออกมาโดยที่ปิศาจนั้นเองยังไม่รู้เลยมอบหมวกให้ไมค์เป็นที่ระลึก ตั้งแต่นั้นมาไมค์มุ่งมั่นจะเข้ามอนสเตอร์ส ยูนิเวอร์ซิตีหรือ MU ให้ได้ ไมค์สมัครเข้าคณะเขย่าขวัญที่มีฮาร์ดสแครบเบิลเป็นคณบดี ไมค์ตั้งใจเรียนมากผิดกับซัลลีปิศาจจากตระกูลดังที่ไม่สนใจเรียนเพราะเชื่อมั่นในตัวเองมาก ซัลลีไล่จับหมูมาถึงห้องไมค์จนไมค์ตามออกไปด้วยสุดท้ายซัลลีได้หน้าและบ้านโอเมกาที่ป๊อปที่สุดรับซัลลีเข้าเป็นสมาชิกใหม่ ผลการสอบของไมค์ออกมาดีมากส่วนซัลลีเริ่มถูกบ้านโอเมกาพิจารณา วันสอบไมค์กับซัลลีทำแคปซูลเก็บเสียงร้องพังเลยถูกไล่ออกจากคณะ

มีการแข่งขันเกมไมค์สมัครเข้าร่วมการแข่งขันฮาร์ดสแครบเบิลยอมให้ไมค์กับทีมแคปปาเข้าแข่งขันโดยมีซัลลีเป็นสมาชิกคนที่ 6 ถ้าทีมของไมค์ชนะฮาร์ดสแครบเบิลจะยอมให้พวกไมค์กลับเข้ามาเรียนในคณะอีกครั้ง บ้านแคปปาของไมค์เป็นศูนย์รวมปิศาจเนิร์ดที่ไม่มีแววชนะเลย ไมค์กับซัลลีต้องพักอยู่ห้องเดียวกันแต่ทั้งคู่ไม่ถูกกัน เกมแรกทั้งทีมต้องวิ่งฝ่าหอยเม่นพิษที่ทำให้ตัวบวมทีมที่เข้าเส้นชัยเป็นทีมสุดท้ายต้องออกจากการแข่งขัน ไมค์กับซัลลีแข่งกันจนถึงเส้นชัยแต่ลูกทีมที่เหลือมาถึงหลังสุดโชคดีที่มีทีมโกงการแข่งขันเลยถูกปรับแพ้ทีมของไมค์ได้เข้ารอบ หลังจากนั้นพวกไมค์ก็เริ่มคิดได้ว่าต้องสามัคคีร่วมมือกัน เกมที่สองคือแอบเข้าห้องสมุดไปเอาธง ทีมของไมค์เกือบแพ้แต่เอาธงมาได้ทันพอดีเลยได้เข้ารอบต่อไป

พวกไมค์ไปปาร์ตีที่บ้านโอเมกาแล้วถูกแกล้งถ่ายรูปประจานให้อับอายไปทั่ว พวกลูกทีมเริ่มถอดใจไมค์เลยพาลูกทีมไปแอบดูการทำงานจริงที่มอนสเตอร์ส อินซ์จนเกือบถูกจับได้ พวกไมค์ผ่านเกมเขาวงกตเข้ารอบได้อีก ทีมของไมค์เข้ารอบชิงกับทีมโอเมกา ซัลลีเริ่มเป็นห่วงไมค์ที่เก่งแต่ทฤฤษฏีเพราะซัลลีรู้ดีว่าไมค์ไม่มีความน่ากลัวเลยซักนิด เกมสุดท้ายแข่งกันหลอกเด็กวัดคะแนนกันแบบตัวต่อตัวแล้วนับคะแนนรวมทั้งหมด จนถึงไมค์กับหัวหน้าทีมโอเมกาแต่ไมค์ชนะแถมยังทำคะแนนหลอกได้สูงสุดทีมของไมค์ชนะได้กลับเข้าเรียนในคณะอีกครั้ง แต่จริงๆแล้วซัลลีแอบปรับกลไกโกงเกมไมค์เลยรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้มีความสามารถ

ซัลลีไปสารภาพกับฮาร์ดสแครบเบิลและถูกไล่ออก ไมค์แอบเข้าประตูไปหลอกเด็กจริงๆแต่ดันโชคร้ายเข้าประตูไปเจอพวกเด็กที่มาเข้าค่าย ไม่มีใครกลัวไมค์ซักคน ฮาร์ดสแครบเบิลสั่งปิดประตูซัลลีบุกเข้าประตูไปช่วยไมค์เลยถูกมนุษย์ตามล่าทั้งคู่ ไมค์กับซัลลีปรับความเข้าใจคืนดีกัน ไมค์กับซัลลีร่วมมือกันหลอกมนุษยืที่มาตามล่าจนเสียงร้องดังทำลายสถิติที่เคยมี พวกลูกทีมได้เข้าเรียนในคณะอีกครั้งแต่ไมค์กับซัลลีทำผิดกฏถูกไล่ออกจากมอนสเตอร์ส ยู ฮาร์ดสแครบเบิลตามมาชมทั้งคู่ ไมค์กับซัลลีสมัครงานแยกจดหมายที่มอนสเตอร์สอินซ์ ทั้งคู่กลายเป็นพนักงานดีเด่นได้เลื่อนตำแหน่งมาหำหน้าที่หลอกเด็กโดยที่ไมค์เป็นพี่เลี้ยงให้ซัลลี

Advertisements

One thought on “Monsters University(2013)

  1. luuga

    สปอยต่อสิครับ เดือนนี้หนังใหม่ๆมันสๆเพียบเลยรอติดตามอยู่นะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s