Dead Silence(2007)

Dead Silence(2007)

เจมีกับลิซาได้รับตุ๊กตาหุ่นไม้แต่ไม่รู้ว่าใครส่งมา ลิซาเห็นหุ่นแล้วนึกถึงกลอนที่ได้ยินสมัยเด็กเกี่ยวกับแมรี ชอว์ที่เป็นนักเชิดหุ่นประมาณว่าแมรีไม่มีลูกมีแต่หุ่น ถ้าใครเจอแมรีห้ามกรีดร้อง ตอนที่เจมีออกไปซื้ออาหารลิซาถูกตุ๊กตาฆ่าตัดลิ้น เจมีกลับมาได้ยินเสียงลิซา<<<คือถ้าหุ่นฆ่าตัดลิ้นใครก็จะได้เสียงของคนนั้นมา เจมีถูกสอบสวนมีนักสืบจิมเป็นคนรับผิดชอบคดี เจมีถูกปล่อยตัวก็กลับไปที่บ้านก็พบว่าหุ่นตัวนั้นชื่อบิลลีเป็นหุ่นของแมรี ชอว์ เจมีกลับไปที่บ้านพ่อ พ่อของเจมีนั่งอยู่บนรถเข็นมีเอลลาที่เป็นภรรยาใหม่คอยดูแล เจมีถามพ่อถึงเรื่องเมรี ชอว์จากนั้นเจมีก็ไปพบเฮนรีคนทำศพ หลังจากงานศพลิซาเจมีเจอหลุทศพของแมรี ชอว์ เจมีเอาตุ๊กตาบิลลีไปฝังที่สุสานของแมรี ชอว์

พอกลับถึงโมเตลก็พบว่าบิลลีกลับมาเอง นักสืบจิมตามเจมีมาเอาหุ่นบิลลีไป เช้าวันต่อมาเจมีแอบเข้าห้องนักสืบจิมขโมยตุ๊กตาบิลลีไปที่บ้านเฮนรี เฮนรีเล่าว่าสมัยเด็กเคยชมการแสดงของแมรี ชอว์แต่มีเด็กชื่อไมเคิลไม่เชื่อ ต่อมาไม่นานไมเคิลก็หายตัวไป<<<<ไมเคิลเป็นลุงของเจมี ต่อมาพวกชาวบ้านกล่าวหาแมรีและรวมตัวกันฆ่าแมรี แมรีขอให้ฝังหุ่นทั้ง 101 ตัวพร้อมกับศพของแมรี ตอนนั้นครอบครัวของเฮนรีเป็นคนจัดการศพเฮนรีทำโลงศพของแมรีตกแต่เฮนรีปิดปากทันเลยรอดมาได้ ต่อมาพวกชาวบ้านก็เริ่มตายทีละคนในสภาพไม่มีลิ้นเหมือนกันหมด พ่อของเจมีส่งเจมีไปนอกเมืองแต่เจมีไม่รู้เลยโกรธพ่อมาตลอด เจมีไปที่โรงละครเจอสมุดภาพเกี่ยวกับการสร้างหุ่น แมรีพยายามสร้างหุ่นที่เพอร์เฟค

เจมีกลับไปที่บ้านพ่อเล่าเรื่องของไมเคิลที่เป็นลุงของเจมี นักสืบจิมตามมาที่บ้านพ่อของเจมีเพราะนักสืบจิมไปขุดที่หลุมฝังศพของแมรีพบว่าหุ่นหายไปหมดเลยสงสัยเจมี เฮนรีถูกตุ๊กตาบิลลีฆ่าตัดลิ้นแล้วใช้เสียงของเฮนรีโทรมาตามเจมีไปที่โรงละครบอกว่ามีหลักฐานว่าเจมีไม่ได้ฆ่าลิซา นักสืบจิมตามเจมีไปที่โรงละคร ที่นั่นเจมีเจอหุ่นเรียงอยู่เต็มไปหมดยกเว้นหุ่นบิลลี เจมีเจอศพไมเคิลที่ถูกทำเป็นตุ๊กตาหุ่นชัก หุ่นของแมรีเรียกเจมีเข้าไปใกล้แล้วกระซิบบอกเรื่องที่ฆ่าลิซาเพราะลิซาท้องลูกของเจมีซึ่งเป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูล เจมีกับนักสืบจิมช่วยกันเผาทำลายหุ่นทั้งหมดแต่นักสืบจิมตาย(ลิ้นหาย) เจมีไปที่บ้านเฮนรีพบภรรยาของเฮนรีนั่งกอดศพเฮนรีอยู่และบอกว่าพ่อของเจมีเอาตุ๊กตาบิลลีไป เจมีกลับไปที่บ้านพ่อเจอผีแมรี เจมีโยนตุ๊กตาบิลลีเข้าเตาไฟ จริงๆแล้วพ่อของเจมีที่นั่งอยู่บนรถเข็นเป็นหุ่นที่ถูกเอลลาชักอยู่เบื้องหลังมาตลอดทั้งเรื่อง เจมีแฟลชแบ็คกลับไปนึกได้ว่าเอลลาก็คือตุ๊กตาที่เพอร์เฟคที่สุดของแมรี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s