Wreck-It Ralph(2012)

Wreck-It Ralph(2012)

ราล์ฟตัวทำลายตึกจากเกมตู้ยอดนิยมสมัยก่อนที่มีเฟลิกซ์เป็นช่างซ่อม ราล์ฟเกิดเบื่อชีวิตผู้ร้ายแบบเดิมๆที่พอเฟลิกซ์ชนะได้เหรียญรางวัลราล์ฟก็ถูกจับโยนลจากตึก พอหมดวันร้านเกมปิดราล์ฟก็ต้องอยู่คนเดียวบนกองอิฐในขณะที่เฟลิกซ์อยู่แมนชันสุดหรูกับพวกตัวละครอื่นๆในเกม หลังประชุมกับพวกตัวร้ายจากเกมอื่นๆราล์ฟกลับมาเจอพวกเฟลิกซ์กำลังจัดงานฉลิงครบรอบ 30 ปีอยู่ในอพาร์ทเมนท์ ราล์ฟบุกเข้าไปร่วมงานด้วยและไม่พอใจที่ตัวราล์ฟบนเค้กไม่ได้อยู่บนตึกเหมือนตัวอื่นๆแต่กลับจมโคลนอยู่บนพื้นสนามราล์ฟโมโหเลยทุบเค้กซะเละ ราล์ฟอยากได้เหรียญรางวัลบ้างเพื่อจะได้มีที่ยืนอยู่บนตึกเหมือนอย่างเฟลิกซ์บ้าง

ราล์ฟไปเจอหนึ่งในตัวละครจากเกม Hero’s Duty ที่เบื่อกับการต่อสู้ซ้ำๆอยู่ทุกวันเพื่อให้ได้เหรียญรางวัล พอราล์ฟได้ยินว่ามีเหรียญก็จัดการทุบหัวแย่งชุดเข้าไปในเกมแทน เกมฮีโรส์ ดิวตีมีหัวหน้าคือจ่าคัลฮูนที่ต้องนำลูกทีมบุกยิงพวกไซบัคเพื่อขึ้นไปรับเหรียญ เนื้อเรื่องในเกมปูไว้ว่าเจ้าบ่าวของจ่าคัลฮูนถูกพวกไซบัคบุกมาฆ่าตายในวันแต่งงานจ่าคัลฮูนเลยมีความแค้นกับพวกไซบัค ราล์ฟเจอเกมต่อสู้เข้าไปก็ตั้งตัวไม่ทัน ราล์ฟหนีจนเด็กที่เล่นเกมงง เด็กคนนั้นไปเล่นเกมเฟลิกซ์แทนปรากฎว่าเกมเล่นไม่ได้เพราะราล์ฟไม่อยู่ไม่มีใครมาทำลายตึก เด็กแจ้งเจ้าของเลยเอาป้า Out of Order มาติด พวกตัวอื่นๆในเกมกลัวว่าเกมจะเจ๊งตลอดไปเฟลิกซ์เลยไปตามหาราล์ฟที่เกมฮีโรส์ ดิวตี ตอนนั้นราล์ฟบุกเดี่ยวขึ้นไปบนตึกจนได้รับเหรียญแต่ราล์ฟดันไปปลุกไซบัคตื่นจนเกิดวุ่นวายไปหมด ราล์ฟเข้าไปในยานพร้อมกับไซบัค ยานบินไปในเกมแคนดีรัชที่เป็นเกมแข่งรถในเมืองลูกกวาด

เหรียญรางวัลของราล์ฟขึ้นไปติดอยู่บนกิ่งไม้ ราล์ฟเจอแวนเนลโลปีที่แย่งเอาเหรียญของราล์ฟเพื่อไปสมัครเข้าร่วมแข่งรถที่มีคิงแคนดีเป็นคนจัด คัลฮูนต้องเข้าไปในแคนดีรัชเพื่อจัดการกับไซบัคที่จะเข้าไปวางไข่ทำลายเกม เฟลิกซ์ขอตามคัลฮูนไปตามหาตัวราล์ฟด้วยโดยให้เหตึผลว่าเฟลิกซ์มีหน้าที่ซ่อมของที่ราล์ฟทำลาย คิงแคนดีประกาศว่าผู้ชนะจะได้เป็นตัวละครหลักในเกมแคนดีรัชวันรุ่งขึ้น ราล์ฟที่ตามแวนเนลโลปีมาที่สนามเพื่อเอาเหรียญรางวัลคืนแต่ไม่ทันเพราะแวนเนโลปีใช้เหรียญสมัครไปแล้ว ราล์ฟทำลายฉากซะเละจนถูกจับตัวได้แต่ราล์ฟก็หนีรอดจนตามไปเจอแวนเนโลปีที่กำลังถูกรังแกจนรถพัง ราล์ฟจำเป็นต้องช่วยแวนเนโลปีเล่นมินิเกมสร้างรถใหม่เพื่อลงแข่งให้ชนะเอาเหรียญกลับคืนมา ตอนนั้นไซบัคเริ่มวางไข่ในเกมแคนดีรัช เฟลิกซ์เริ่มปิ๊งคัลฮูน เฟลิกซ์เล่าเรื่องของเทอร์โบที่เคยเป็นตัวเอกในเกมแข่งรถ ต่อมามีเกมใหม่ที่กราฟฟิกสวยกว่าเทอร์โบเลยอิจฉาทิ้งเกมตัวเองไปก่อกวนเกมใหม่จนพังถูกถอดปลั๊กไปทั้งคู่ เฟลิกซ์กลัวว่ากรณีราล์ฟจะซ้ำรอยเทอร์โบเลยต้องมาตามตัวราล์ฟกลับ

ราล์ฟช่วยแวนเนลโลปีสร้างรถใหม่ออกมาเละๆแต่แวนเนลโลปีกลับชอบมาก ราล์ฟพบว่าแวนเนลโลปีคล้ายกับตัวเองที่ไม่มีเพื่อนแมยังอาศัยอญุ่กับกองขยะเหมือนกัน คิงแคนดีเข้าไปในระบบเอาเหรียญรางวัลของราล์ฟมาคืนให้ราล์ฟและบอกกับราล์ฟว่าให้แวนเนลโลปีลงแข่งไม่ได้เพราะแวนเนลโลปีระบบไม่สมบูรณ์ชอบแว้บตลอดเวลาเหมือนเกมจะเสีย ถ้าเกิดแวนเลนโลปีชนะได้เป็นตัวหลักขึ้นมาคนเล่นก็จะคิดว่าเกมมีปัญหาพอแจ้งเจ้าของก็อาจจะถูกถอดปลั๊ก แวนเนลโลปีทำเหรียญรางวัลจากลูกกวาดให้ราล์ฟ ราล์ฟห้ามไม่ให้แวนเนลโลปีลงแข่งและทำลายรถของแวนเนลโลปีทิ้งแวนเนลโลปีคิดว่าราล์ฟทรยศ

เฟลิกซ์ที่หลงรักคัลฮูนชมคัลฮูนแบบเดียวกับที่เจ้าบ่าวของคัลฮูนชมคัลฮูนเลยโกรธสั่งให้เฟลิกซ์ลงจากยานแล้วขับยานออกไป เฟลิกซ์ถูกจับเพราะมาจากเกมอื่นเหมือนกับราล์ฟ ราล์ฟกลับไปที่เกมตัวเองแต่ไม่เหลือใครนอกจากจีนที่ให้กุญแจอพาร์ทเมนท์กับราล์ฟ ราล์ฟไม่มีความสุขที่ได้อพาร์ทเมนท์แต่ต้องอยู่คนเดียวเลยโยนเหรียญรางวัลที่ได้คืนมาจากคิงแคนดีไปโดนหน้าจอป้ายหลุดราล์ฟเห็นรูปแวนเนลโลปีอยู่ข้างเครื่อง ราล์ฟกลับไปที่แคนดีรัชอีกครั้งถามผู้ช่วยของคิงแคนดีเลยรู้ว่าคิงแคนดีเป็นคนทำลายระบบของแวนเนลโลปีจนดูเหมือนแวนเนลโลปีมีปัญหาและลบความจำตัวละครอื่นๆทิ้ง คัลฮูนเจอไข่ของไซบัคเต็มไปหมด ราล์ฟบุกมาช่วยเฟลิกซ์และขอให้เฟลิกซ์ช่วยซ่อมรถของแวนเนลโลปี ราล์ฟไปง้อแวนเนลโลปี แวนเนลโลปีไปทันแข่งขันตอนนั้นพวกไซบัคบุกทำลายเมืองราล์ฟพยายามจะช่วยพาแวนเนลโลปีหนีแต่แวนเนลโลปีออกจากเกมไม่ได้

คัลฮูนบอกความลับเรื่องแสงราล์ฟเข้าไปทำลายหอคอยเลยรู้ว่าจริงๆแล้วคิงแคนดีก็คือเทอร์โบที่อตนนี้กลายพันธุ์ ราล์ฟทำลายหอคอยจนเกิดแสงพวกไซบัคพากัยบินเข้าหาแสงกันหมดรวมทั้งเทอร์โบด้วย<<<สะท้อนชีวิตเม่า 555 สุดท้ายแวนเนลโลปีชนะการแข่งขัน เฟลิกซ์ซ่อมแซมจนทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิมรวมทั้งความทรงจำแวนเนลโลปีจริงๆแล้วคือเจ้าหญิงแต่แวนเนลโลปีพอใจกับตัวตนของตัวเองที่เป็นอยู่มากกว่า แวนเนลโลปีขอให้ราล์ฟอยู่ที่แคนดีรัชแต่ราล์ฟเองก็มีหน้าที่ต้องทำ คัลฮูนแต่งงานกับเฟลิกซ์ เกมเฟลิกซ์กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ตัวละครอื่นไปฏิบัติกับราล์ฟดีขึ้นราล์ฟมีบ้านเป็นของตัวเอง ราล์ฟพอใจกับบททำลายตึกและมีความสุขทุกครั้งที่เกมจบถูกจับโยนลงจากตึกเพราะราล์ฟได้เห็นแวนเนลโลปีที่อยู่ตู้เกมฝั่งตรงข้าม

เคลียร์ฮาร์ดดิสก์ครั้งใหญ่เรื่องนี้โหลดมานานมากแล้วไม่ว่างดูซักที เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูแล้วชอบมากถึงมากที่สุด มีข้อคิดสอนใจ ตัวละครก็น่ารักบทดีมากๆต้องดูแบบซาวน์แทรคสนุกกว่าภาษาไม่ยากเพราะลองเปิดซับไทยไปด้วยแปลแล้วไม่ค่อยได้อรรถรส บางประโยคมันไม่ต้องการการแปลจริงๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s