The Host(2013)

The Host(2013)

เล่าถึงตอนที่โลกสงบสุขแต่มากๆแต่มนุษย์กลับถูกพวกต่างดาวยึดครองร่าง เมลานีกระโดดลงจากตึกหนีพวกซีคเกอร์<<<ตาเป็นวงแหวนสีเงินคล้ายไฟหน้า BMW เมลานีบาดเจ็บสาหัสมากแต่ไม่ตายซีคเกอร์ช่วยรักศาให้และใช้ร่างเมลานีเป็นโฮสท์ฝังเอเลียนเข้าไป เอมิลีลืมตาอีกครั้งในฐานะวันเดอร์เรอ วันเดอร์เรอร์ค่อยฟื้นความทรงจำของเมลานีแต่เมลานียังมีชีวิตอยู่เป็นเหมือนเสียงในหัวของวันเดอร์ตลอดเวลา พ่อของเมลานีฆ่าตัวตายเบนความสนใจให้เมลานีกับน้องชายหนีไป เมลานีเจอกับจาเร็ตแล้วหนีไปด้วยกัน ซีคเกอร์เริ่มสอบเรื่องของเมลานีจากวันเดอร์เพื่อตามหาผู้ที่ยังรอดชีวิตคนอื่นๆแต่เมลานีพยายามยับยั้งไม่ให้วันเดอร์บอกกับซีคเกอร์ ซีคเกอร์วาดรูปที่ซ่อนตัวของพวกมนุษย์ที่ยังเหลือแต่เมลานีขอร้องให้ฉีกทิ้ง วันเดอร์ยอมฉีกทิ้งเพราเห็นภาพตอนที่เมลานียอมกระโดดตึกฆ่าตัวตายเพื่อช่วยน้องชาย

คืนนั้นเมลานีให้วันเดอร์หนี เมลานีพาวันเดอร์เดินฝ่าทะเลทรายเพื่อไปพบลุงเจบที่อยู่กลางทะเลทราย วันเดอร์สลบไปเจบกับพวกมาเจอแต่เชื่อว่าเมลานีเป็นพวกเอเลียนไปแล้วเลยจับวันเดอร์ไปเป็นเชลย ซีคเกอร์ต่อกระดาษที่วันเดอร์ฉีกทิ้งแล้วออกตามล่าตัววันเดอร์ เอียนพยายามจะฆ่าวันเดอร์แต่จาเร็ตมาขวางไว้ จาเร็ตกับพวกออกไปหาเสบียง เจมีน้องชายของเมลานีเชื่อว่าเมลานียังมีชีวิตอยู่ลุงเจบพาวันเดอร์ไปดูนาข้าวที่ปลูกไว้รอเก็บเกี่ยว ตอนนั้นพวกซีคเกอร์บินมาสำรวจพอดีวันเดอร์ช่วยพวกมนุษย์ปิดปล่องก่อนที่ซีคเกอร์จะเห็น เมลานีให้วันเดอร์สารภาพกับเจมีว่าเมลานียังมีชีวิตอยู่ ลุงเจบให้เมลานีช่วยเกี่ยวข้าวเอียนที่เคยจะฆ่าวันเดอร์เริ่มหลงรักวันเดอร์ ขากลับจาเร็ตเจอพวกซีคเกอร์ตามล่า รถอีกคันยอมฆ่าตัวตายไม่ยอมถูกพวกซีคเกอร์จับ จาเร็ตกลับมาเมลานีพิสูจน์ได้ว่ายังมีชีวิตอยู่ คืนนั้นมีคนพยายามฆ่าวันเดอร์อีกครั้งแต่วันเดอร์กลับช่วยคนนั้นไว้ทำให้วันเดอร์เป็นที่ยอมรับ

วันเดอร์กับเอียนเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์แต่เมลานีไม่ยอม วันเดอร์เห็นด็อคผ่าเอเลียนออกจากร่างมนุษย์แล้วฆ่าทิ้งเลยสติแตกไล่เมลานี หลังจากที่เมลานีหายไปวันเดอร์ก็เริ่มสับสน เจมีที่ได้รับบาดเจ็บอาการทรุดหนักวันเดอร์พยายามทำทุกอย่างให้เมลานีกลับมา วันเดอร์ชวนจาเร็ตเข้าเมืองเพื่อไปเอายามารักษาเจมี วันเดอร์กรีดแขนตัวเองแล้วเข้าไปที่โรงพยาบาล วันเดอร์ขโมยยากลับมารักษาเจมี พวกมนุษย์จับตัวซีคเกอร์ได้ วันเดอร์บอกวิธีเอาเอเลียนออกจากร่างมนุษย์กับด็อค ด็อคผ่าเอาเอเลียนออกจากร่างซีคเกอร์ได้สำเร็จและส่งเอเลียนไปยังดาวอื่น วันเดอร์ขอให้ด็อคผ่าเอเลียนออกจากตัวเมลานีและขอให้ด็อคฆ่าทิ้งเพราวันเดอร์ไม่อยากเดินทางอีกแล้วและโลกเป็นสถานที่ที่วันเดอร์อยากจบชีวิต เมลานีไม่ยอมให้วันเดอร์ฆ่าตัวตาย

วันเดอร์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเห็นทุกคนรวมทั้งเมลานี ด็อคผ่าเอาวันเดอร์ออกมาใส่ร่างของผู้หญิงที่สมองตายตามความเห็นชอบของทุกคนเพราะมั่นใจว่าวันเดอร์ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ วันเดอร์อาศัยอยู่ร่วมกับพวกมนุษย์ ต่อมาพวกวันเดอร์เจอซีคเกอร์และถูกจับ จริงๆแล้วซีคเกอร์ที่จับพวกวันเดอร์ก็เหมือนกับวันเดอร์คือเป็นพวกเอเลียนกลับใจที่อยากอยู่กับมนุษย์ กลุ่มนั้นก็มั่นใจมาตลอดว่ายังมีเอเลียนเต็มใจอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์เหมือนกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s