Hummingbird(2013)

Hummingbird(2013)

จ่าสมิทธ์(เจสัน สตาแธม)ทหารที่เคยไปรบที่อาฟกานิสถาน ตอนนั้นหน่วยของสมิทธ์ถูกจู่โจมสมิทธ์เลยฆ่าชาวอัฟแก้แค้น ต่อมาสมิทธ์หนีออกจากค่ายทหารไปเป็นคนเร่ร่อนใช้ชื่อโจอี โจนส์ โจอีติดเหล้าถูกนักเลงตามล่าเลยหนีเข้าไปในอพาร์ทเมนท์ บังเอิญว่าเจ้าของเป็นช่าวภาพเกย์ไม่อยู่บ้านกว่าจะกลับอีกหลายเดือน โจอีเลยอาศัยอยู่ที่ใช้และใช้เงินของเจ้าของบ้าน โจอีกลับมาที่ข้างถนนเอาเงินบริจาคให้ซิสเตอร์คริสตินาที่คอยเอาอาหารมาบริจาคพวกคนเร่ร่อน 500 ปอนด์และถามถึงอิซาเบลผู้หญิงที่โจอีคอยดูแลอยู่ คริสตินาเอาเงินกลับไปที่โบสถ์แต่ขอเก็บไว้ใช้เองโดยให้เหตุผลว่าโจอีให้ไว้ใช้จ่ายส่วนตัว คริสตินาเอาเงินไปซื้อตั๋วดูบัลเลต์ที่เหลือแค่ชั้นบ็อกซ์ราคา 500 ปอนด์

โจอพยายามติดต่ออิซาเบลที่ตอนนั้นยอมขายตัวเพื่อจะหาเงินเดินทางกลับบ้าน โจอีอาศัยอยู่ที่ห้องของช่างภาพเกย์บอกเพื่อนบ้านว่าเป็นเด็กในสังกัดของช่างภาพคนนั้น โจอีเริ่มทำงานที่ร้านอาหารแล้วมีเรื่องโจอีใช้ทักษะทหารจัดการได้หมดเลยได้ไปทำงานกับพวกมาเฟียชาวจีนเป็นคนทวงหนี้ โจอีไปพบภรรยาเก่าที่ต้องเลี้ยงลูกสาวพร้อมกับเอาเงินไปให้ โจอีช่วยเลี้ยงอาหารพวกเร่ร่อนข้างถนนในนามโจอี โจนส์ โจอีส่งชุดหรูไปให้คริสตินา คริสตินามาบอกข่าวเรื่องที่อิซาเบลถูกลูกค้าซาดิสม์ออฟไปแล้วถูกฆ่าตาย โจอีพยายามสืบหาตัวไอ้ซาดิสม์คนนั้นรู้รูปพรรณว่าเป็นคนวัย 30 ทำงานในเมืองและมีแผลเป็นเหนือคิ้ว โจอีนัดเจอคริสตินาที่งานแสดงศิลปะฝากคริสตินาเอาเบาะแสไปแจ้งตำรวจ คืนนั้นคริสตินา(ใส่ชุดที่โจอีส่งไปให้)เมา ตำรวจเริ่มตามหาตัวโจอี คริสตินาเล่าเรื่องในอดีต สมัยเด็กคริสตินาอยากเรียนบัลเลต์แต่พ่อส่งไปเรียนยิมนาสติก คริสตินาถูกครูฝึกข่มขืน 17 ครั้ง คริสตินาฆ่าครูก่อนจะถูกข่มขืนเป็นครั้งที่ 18 คริสตินาไม่จดคุกเพราะตอนนั้นอายุแค่ 10 ขวบแต่ถูกส่งเข้าสำนักแม่ชีแทน

โจอีไปถามเจ้านายเรื่องไอ้ซาดิสม์เลยต้องทำงานค้ามนุษย์แลกกับชื่อไอ้ซาดิสม์ที่ฆ่าอิซาเบล วันครบกำหนดเจ้าของห้องกลับ โจอีให้คริสตินาช่วยถ่ายรูปเพื่อส่งไปให้ลูกสาว คริสตินาบอกเรื่องขอย้ายไปแอฟริกาก่อนไปคริสตินาขอทิ้งทวนมีเซ็กส์กับโจอี ตอนนั้นเจ้าของห้องกลับมาพอดีโจอีพาคริสตินาหนีลงทางบันไดหนีไฟ โจอีชวนคริสตินาไปด้วยกันแต่คริสตินาปฏิเสธ คริสตินาชวนโจอีไปดูบัลเลต์ด้วยกัน โจอีเอาเงินกับรูปถ่ายไปให้อดีตภรรยากับลูกสาว หลังจากนั้นโจอีไปที่งานแสดงศิลปะเพื่อจัดการโยนไอ้ซาดิสม์ลงจากดาดฟ้า ตำรวจรู้ว่าโจอีก็คือสมิทธ์ที่หนีทหาร โจอีเมาหลับอยู่ข้างถนนคริสตินามานั่งเป็นเพื่อนเพื่อรอส่งนักบัลเลต์ขึ้นรถกลับ โจอีเล่าเรื่องที่อัฟกันให้คริสตินาฟังบอกว่าที่เมาก็เพราะเวลาเมาจะได้อ่อนแอถ้าไม่เมาจะโหดร้าย โจอีฝากจดหมายกับรูปที่เหลือให้คริสตินาบอกว่าคืนเงินให้เจ้าของห้องและแจ้งความเรื่องค้ามนุษย์แล้ว โจอีจะกลับไปเป็นคนเร่ร่อนอีกครั้งแต่ตำรวจระบุพิกัดโจอีได้และกำลังจะเข้าจับกุม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s