Evil Dead(2013)

Evil Dead(2013)

หนังแหวะสยองสมกับที่เค้าโปรโมทไว้เริ่มเรื่องมามีผู้หญิงเดินในป่าแล้วก็ถูกจับตัวและถูกปืนฟาดสลบจากนั้นก็ถูกคลุมหัวมัดไว้กับเสา พ่อของเด็กมาเปิดหน้าบอกแม่ตายแล้วเพราะเด็กคนนั้นเป็นคนฆ่า พ่อเอาน้ำมันราดแล้วจุดไฟเผา เด็กที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นเสียงปิศาจบอกจะฆ่าพ่อทิ้งแบบเดียวกับที่ฆ่าแม่ พ่อยิงปืนใส่ร่างที่กำลังไหม้ ตัดมาที่กลุ่มคนประกอบด้วยเดวิดกับนาตาลีแฟนของเดวิด อีริคเพื่อนของเดวิดกับโอลิเวียและมีอาน้องสาวของเดวิดขับรถมาที่รวมตัวกันที่กระท่อมกลางป่า มีอาตั้งใจมาเลิกยาเลยขอให้เดวิดมาอยู่เป็นเพื่อน พอเปิดเข้าไปก็พบว่าบ้านเก่ามากมีอาเจอรูปเก่าที่ถ่ายกับแม่ที่ตายไปแล้วซึ่งเดวิดไม่ทันได้ดูใจแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อนของเดวิดบอกว่าก่อนหน้านี้มีอาเคยพยามยามเลิกยามาครั้งนึงแล้วแต่ไม่สำเร็จมีอาใช้ยาเกิดขนาดจนถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นไปแล้วแต่หมอปั๊มขึ้นมาได้ คืนนั้นมีอาเริ่มอาละวาด มีอาได้กลิ่นเหม็นเน่าหมาไปดมๆเลยเจอประตูห้องใต้ดินอยู่ใต้พรมมีรอยเลือดลากลงไปในนั้น

เดวิดกับอีริคลงไปเจอซากสัตว์พร้อมกับเสาที่มีรอยไหม้<<ที่พ่อเผาลูกสาวตอนต้นเรื่อง อีริคเปิดหนังสือเวทย์มนต์ในนั้นเขียนว่าอย่ายุ่งกับหนังสือเล่มนี้ อีริคเปิดไปเรื่อยๆแล้วก็อ่านชื่อ มีอาที่ออกไปตากฝนนอกบ้านเริ่มมีอาการลงแดง มีอากลับเข้ามาเก็บของจะไปจากที่นั่นแต่ทุกคนไม่ยอม มีอาทิ้งสร้อยที่เดวิดให้ไว้แล้วขับรถออกไป มีอาเห็นเหมือนมีใครอยู่หน้ารถเลยหักหลบรถเกือบจมลงไปในน้ำ มีอาได้สติออกมาจากรถพยายามปีนขึ้นฝั่งแล้วก็เจอปิศาจไล่ล่าสุดท้ายมีอาก็ถูกกิ่งไม้รัดตัวไว้ ปิศาจปรากฏตัวมีรากไม้ออกมาจากปากปิศาจเลื้อยเข้าไปตรงนั้นของมีอา ทุกคนออกตามหามีอาจนเจอพาตัวกลับมาที่กระท่อม เดวิดพยายามเข้าไปคุยกับมีอาแต่มีอาขอให้เดวิดพาออกจากป่า

อีริคเริ่มหมกมุ่นกับหนังสือเกี่ยวกับปิศาจที่เจอในห้องใต้ดิน เดวิดออกไปตามหาหมาแต่กลายเป็นศพไปแล้วเดวิดเชื่อว่าเป็นฝีมือมีอา เดวิดไปเคาะประตูห้องน้ำมีอากำลังอาบน้ำอยู่ๆไฟก็ลุกที่เตาะน้ำร้อนขึ้นมาลวกมีอาจนหมดสติไป เดวิดพามีอาขึ้นรถขับออกไปแต่ทางถูกตัดขาดพอดีกับที่อีริคเจอภาพในหนังสือกำลังเอาน้ำราดตัวเอง มีอาในสภาพปิศาจใช้ปืนยิงเดวิดแล้วก็พูดด้วยเสียงปิศาจว่าจะฆ่าทุกคนคืนนี้ อีริคขังมีอาไว้ในห้องใต้ดิน โอลิเวียที่ถูกมีอาทำร้ายเริ่มเห็นภาพหลอนหนังสือเปิดไหน้าปิศาจถือมีดแล้วโอลิเวียก็ตัวแข็งทื่อ อีริคเปิดประตูเข้ามาเห็นโอลิเวียกำลังใชั้มีดกรีดปากตัวเองจนฉีก โอลิเวียแทงอีริคซ้ำๆสุดท้ายอีริคทุบหัวโอลิเวียตาย

เดวิดมาทำแผลให้อีริคแต่อีริคเสียเลือดมาก อีริคบอกเดวิดเรื่องคาถาปลดปล่อยในหนังสือ นาตาลีเห็นประตูห้องใต้ดินเปิดและได้ยินเสียงมีอาร้องให้ช่วยบอกว่าขาเจ็บ นาตาลีลงไปช่วยมีอาแต่มีอากลายเป็นเสียงปิศาจบอกไม่ยอมให้ใครรอด นาตาลีตกบันไดสลบไปพอฟื้นก็พบว่ามีอากลายเป็นปิศาจกัดนาตาลีที่มือ<<<แถมยังใช้คัทเตอร์กรีดลิ้นตัวเอง เดวิดมาช่วยนาตาลีกลับขึ้นไปขังมีอาไว้พร้อมกับตอกตะปูปิดประตูห้องใต้ดิน อีริคเอาหนังสือมาเผาแต่หนังสือไม่ยอมไหม้ อีริคสรุปได้ว่าปีศาจต้องการวิญญาณให้ครบ 5 ดวงเพื่อจะได้ขึ้นมาจากนรก มีอาตอนนี้ถูกปิศาจกัดกินวิญญาณไปแล้ว แผลที่มีอากัดนาตาลีเริ่มเน่าลามไปทั้งแขน มีอาพยายามขึ้นจากห้องใต้ดินนาตาลีใช้มีดตัดแขนตัวเอง<<<แหวะ!!!!! อยู่ไฟก็ดับเดวิดเข้ามาทำแผลห้ามเลือดให้นาตาลี อีริคก็พยายามหาทางแก้คือต้องหั่นร่างเป็นชิ้นๆแล้วจุดไฟเผา อีริคเชื่อว่าถ้ามีอาตายปิศาจจะตายไปด้วยแต่เดวิดไม่ยอมให้ทำร้ายมีอา

นาตาลีที่ตอนนี้ถูกปิศาจครอบงำใช้ปืนตะปูยิงเดวิดกับอีริคที่โดนจนพรุน อีริคพยายามต่อสู้กับนาตาลี เดวิดยิงนาตาลีที่กลับมามีสติแต่ก็ไม่รอด เดวิดลากอีริคออกมานอกบ้านแล้วราดน้ำมัน เดวิดจุดไปเตรียมเผามีอาแต่ดันเห็นรูปถ่ายเลยทำใจเผาไม่ลง ฟ้าผ่าต้นไม้จนไฟลุกที่ด้านนอก เดวิดลงไปห้องใต้ดิน ปิศาจมีอาออกมาทำร้ายเดวิดจับเดวิดกดน้ำอีริคตามมาช่วยแล้วอีริคก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายไปอีกคน เดวิดเอาร่างมีอาสวมชุดแดงแล้วขุดหลุมฝังแต่มีอาฟื้นขึ้นมาพูดกับเดวิดเรื่องที่เดวิดทิ้งให้มีอาดูแลแม่แล้วเดวิดก็ไม่เคยมา เดวิดยังคงกลบดินไปเรื่อยๆจนมิดแต่แล้วก็เกิดเปลี่ยนใจขุดเอาร่างมีอากลับขึ้นมาใหม่ เดวิดพยายามใช้แบตเตอรีปั๊มหัวใจมีอาแต่ไม่สำเร็จ ศพของมีอากลับมาอยู่ในสภาพมนุษย์อีกครั้ง เดวิดกำลังจะไปแต่มีอาฟื้นขึ้นมาขอบคุณที่เดวิดไม่ทิ้งมีอา

เดวิดกลับเข้าไปในบ้านถูกปิศาจอีริคแทงที่คอ เดวิดให้มีอารีบหนีไปเดวิดขังตัวเองไว้ในบ้านต่อสู้กับปิศาจอีริค เดวิดจุดไฟเผาบ้านทิ้ง มีอาเจอสร้อยคอที่เดวิดเคยให้ไว้แล้วอยู่ๆฝนก็ตกลงมาเป็นเลือดมีปิศาจโผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน มีอาพยายามหนีมุดเข้าไปในโพรงถึงห้องเก็บของมีอาเจอเลื่อยไฟฟ้า<<<ยังอุตส่าห์มีสติเติมน้ำมันอีก แล้วมีอาก็ถูกไล่ล่าปิศาจพลิดรถทั้งคันทับแขนมีอาไว้มีอาดึงแขนตัวเองจนขาดคว้าเลื่อยไฟฟ้าผ่าหัวปิศาจแบะไปครึ่งตัวปิศาจค่อยๆจมดินหายไป ตอนจบพระอาทิตย์ขึ้นมีอาเดินออกไปเหลือทิ้งไว้แค่หนังสือเล่มนั้นพลิกหน้าปิดตัวเองแล้วหนังก็ตัดจบรอดูภาคสองต่อไป แม้แต่เครดิตยังโหดเลือดสาดตบท้ายด้วยเสียงบรรยายถึงคัมภีร์แห่งความตายที่ปกทำจากหนังมนุษย์เนื้อหาเกี่ยวกับพิธีกรรมและถ้าอ่านชื่อปิศาจปิศาจก็จะสามารถสิงสู่มนุษย์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s