Trance(2013)

Trance(2013)

หนังแนวสะกดจิตซับซ้อนซ่อนเงื่อน เริ่มเรื่องมาไซมอนทำงานเกี่ยวกับการประมูล ไซมอนมีหน้าที่เก็บรูปภาพทำตามขั้นตอนรักษาความปลอดถ้าเกิดถูกปล้น แล้วก็เกิดการปล้นขึ้นมาจริงๆโดยแฟรงค์ใช้ปืนขู่ไซมอนก่อนที่จะส่งรูปลงช่องลับ ไซมอนเกิดฮึดสู้ขึ้นมาแต่สู้ไม่ได้สุดท้ายถูกตีที่หัว แฟรงค์ได้รูปไปแต่พอกลับถึงบ้านเปิดออกดูปรากฏว่ามีแต่กรอบเปล่าๆไม่มีรูปอยู่ ไซมอนได้รับการรักษาแต่เกิดความจำเสื่อม หลังออกจากโรงพยาบาลไซมอนกลับไปที่บ้านพบว่าบ้านถูกรื้อจนเละรถก็โดนทุบแฟรงค์กับพวกจับไซมอนไปทรมานบังคับใหห้บอกว่ารูปอยู่ที่ไหนแต่ไซมอนก็จำไม่ได้

แฟรงค์ให้ไซมอนเข้ารับการสะกดจิต ไซมอนเลือกอลิซาเบธที่ค้นเจอจากไอแพด ไซมอนถูกติดไมค์ไว้กับตัวแล้วเข้าไปหาอลิซาเบธไซมอนแกล้งบอกว่าต้องการหากุญแจ อลิซาเบธสะกดจิตไซมอนจนรู้ว่ากุญแจอยู่ในตู้เสื้อผ้า พวกแฟรงค์บุกรื้อตู้เสื้อผ้าไซมอนก็เจอกุญแจจริงๆเลยตกลงให้ไซมอนไปพบอลิซาเบธอีกครั้งเพื่อสะกดจิตหารูปภาพ อลิซาเบธรู้ว่าไซมอนถูกติดเครื่องดักฟังเลยอาสาช่วยไซมอน อลิซาเบธรวมตัวกับพวกแฟรงค์ช่วยกันหาวิธีทำให้ไซมอนนึกที่ซ่อนรูปภาพโดยเริ่มจากต้องทำให้ไซมอนรู้สึกสบายใจก่อนเพราะไซมอนกลัวว่าพอเจอภาพจะถูกฆ่า แรกๆไซมอนก็ยังไม่ยอมเปิดใจทำให้ยังหาไม่เจอ ต่อมาก็เริ่มได้เรื่องมากขึ้นไซมอนเริ่มนึกเหตุการณ์ตอนนั้นออกว่าตัวเองเป็นคนกรีดเอารูปภาพมาซ่อนไว้กับตัวก่อนจะถูกแฟรงค์ปล้นเอารูปภาพไป หลังจากที่ไซมอนที่ถูกตีหัวฟื้นขึ้นมาก็เริ่มหนีจนถูกรถสีแดงชนเข้า ผู้หญิงที่เป็นคนขับลงจากรถกลายเป็นอลิซาเบธไซมอนเริ่มคลั่งคิดว่าถูกอลิซาเบธหลอก

อลิซาเบธมีอะไรกับแฟรงค์และตกลงกันว่าอลิซาเบธจะยอมมีอะไรกับไซมอนเพื่อให้ไซมอนไว้ใจจนยอมเปิดเผยที่ซ่อนรูปภาพ อลิซาเบธโกนขนตรงนั้นก่อนจะมีอะไรกับไซมอน(ไซมอนชอบแบบเกลี้ยงๆ) ช่วงนี้มีการสะกดจิตซ้อนไปด้วย ไซมอนไปบ้านแฟรงค์พร้อมกับนึกออกว่าภาพอยู่ที่ไหน ไซมอนโทรบอกอลิซาเบธเรื่องรูปภาพจากนั้นก็ฆ่าพวกลูกน้องแฟรงค์ตายหมด สุดท้ายหักมุมกลายเป็นว่าทั้งหมดถูกอลิซาเบธหลอก ไซมอนรู้สึกตัวพวกแฟรงค์บุกมาบังคับให้ไซมอนพาไปเอารูปที่ซ่อนอยู่ในรถอีกคัน<<<รูปก็อยู่ในรถคันที่ไซมอนหากุญแจเจอตั้งแต่แรกนั่นแหละ ไซมอนกลับมาช่วยอลิซาเบธฆ่าลูกน้องแฟรงค์ตาย คราวนี้ไซมอนเป็นฝ่ายบังคับพาแฟรงค์ไปเอารถ(สีแดง)พร้อมกับอลิซาเบธ พอเจอรถไซมอนให้แฟรงค์มัดมือตัวเองกับพวงมาลัยรถแล้วขับออกไป ระหว่างนั้นไซมอนก็เริ่มนึกออก

หนังเริ่มเฉลยเรื่องมีอยู่ว่าไซมอนกับอลิซาเบธเคยรู้จักกันมาก่อนอลิซาเบธถึงได้รู้จุดอ่อน<<<รู้ว่าไซมอนชอบแบบไร้ขน ก่อนหน้านี้ไซมอนติดการพนันเลยไปหาอลิซาเบธเพื่อสะกดจิตบำบัด บำบัดไปก็เริ่มถลำลึกถึงขั้นมีอะไรกันแต่ไซมอนเริ่มขี้หึงขึ้นเรื่อยๆจนอลิซาเบธทนไม่ไหวเลยสะกดจิตให้ไซมอนค่อยๆลืมตัวเอง ต่อมาไซมอนก็หายไปจากชีวิตอลิซาเบธแต่อลิซาเบธทิ้งระเบิดไว้สะกดจิตสั่งให้ไซมอนกลับไปติดการพนันจากนั้นก็ขโมยรูปแล้วส่งมาให้อลิซาเบธ<<<ไซมอนเคยเล่าเรื่องรูปภาพช่วงที่คบกัน ผู้หญิงที่ขับรถชนไซมอนที่ไซมอนเห็นว่าเป็นอลิซาเบธก็เพราะฤทธิ์การสะกดจิตทำให้ไซมอนฆ่าผู้หญิงเจ้าของรถอัลฟาโรมิโอสีแดงคันนั้นแล้วเอาศพไว้ท้ายรถพร้อมกับรูปภาพ

ไซมอนเปิดท้ายเอารูปออกมาเตรียมจะเผารถไปพร้อมกับแฟรงค์  แฟรงค์พยายามสตาร์ทรถพุ่งชนไซมอน อลิซาเบธขับรถพุ่งชนรถที่แฟรงค์ติดอยู่จนรถตกน้ำแฟรงค์หนีออกมาได้พร้อมๆกับตื่นจากการถูกสะกด แฟรงค์ได้รับพัสดุข้างในมีไอแพดคล้ายๆกับตอนไซมอนจำเหตุการณ์ได้ อลิซาเบธมาเฉลยทุกอย่างว่าตอนนี้รูปภาพอยู่กับตัวเอง อลิซาเบธให้แฟรงค์เลือกว่าจะตามหาอลิซาเบธหรือเลือกที่จะลืมไปแล้วแอพชื่อ “Trance” ก็ปรากฏขึ้นมา แฟรงค์ลังเลแล้วหนังก็ตัดจบ

งงๆ ไม่ค่อยมั่นใจว่าเข้าใจถูกมั้ยแต่ขี้เกียจดูซ้ำ สรุปทั้งแฟรงค์ทั้งไซมอนถูกอลิซาเบธหลอกหมด คล้ายๆช่วงนึงอลิซาเบธจะรักแฟรงค์รึเปล่านะ????

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s