Parker(2013)

Parker(2013)

พาร์คเกอร์(เจสัน สตาแธม)ร่วมกับพวกของมัลแลนเดอร์ที่เฮอร์ลีย์พ่อของแคลร์แฟนพาร์คเกอร์แนะนำให้รู้จักปล้นเงินค่าผ่านประตูงานโฮไฮโอ สเตท แฟร์ โดยพาร์คเกอร์ปลอมตัวเป็นบาทหลวงการปล้นเป็นไปตามแผน พาร์คเกอร์ไม่ได้ทำร้ายใครลูกน้องของมัลแลนเดอร์ไม่ยอมวางเพลิงตามจุดที่พาร์คเกอร์สั่งทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ลามไปลุกติดถังแก๊สจนมีคนเสียชีวิต ระหว่างทางมัลแลนเดอร์ชวนพาร์คเกอร์ทำงานใหญ่อีกครั้งแต่พาร์คเกอร์ปฏิเสธเลยถูกเก็บ พาร์คเกอร์ต่อสู้กระโดดหนีลงจากรถได้แต่ก็ถูกยิงเกือบตกน้ำ พอดีครอบครัวชาวไร่ผ่านมาพอดีเลยช่วยพาพาร์คเกอร์ส่งโรงพยาบาล พอฟื้นพาร์คเกอร์ทำบุรุษพยาบาลสลบแล้วขโมยรถพยาบาลขับหนี พาร์คเกอร์ปล้นร้านอาหารเปลี่ยนรถไปเรื่อยๆจากนั้นก็ไปทำเอกสารปลอมเป็นคนใหม่

พาร์คเกอร์ติดต่อเฮอร์ลีย์รู้ว่ามีนายใหญ่ชื่อแดนซิงเกอร์อยู่เบื้องหลังมัลแลนเดอร์อีกที พาร์คเกอร์รู้จากพี่ชายหนึ่งในลูกน้องมัลแลนเดอร์ว่าพวกนั้นอยู่ที่ปาล์มบีช พาร์คเกอร์ให้แคลร์กับเฮอร์ลีย์หนีไปซ่อนตัวผู้ร้ายมาที่บ้านแต่แคลร์หนีรอดพาร์คเกอร์ให้แคลร์ไปรอที่แคมป์ตกปลา เฮอร์ลีย์พยายามขอให้พาร์คเกอร์เลิกตามแก้แค้นแต่พาร์คเกอร์ไม่ยอม พวกผู้ร้ายไปตามหาพาร์คเกอร์ที่พาร์คเกอร์ไปทำบัตรปลอม พาร์คเกอร์บังคับให้คนทำบัตรฆ่าพวกนั้นตายแล้วเก็บปืนที่มีรอยนิ้วมือคนทำบัตรไปด้วย พาร์คเกอร์ไปที่ปาล์มบีชติดต่อซื้อบ้าน เลสลีย์(เจนนิเฟอร์ โลเปซ)ที่กำลังมีปัญหาถูกสามีหลอกและถูกทิ้งจนต้องกลับมาอาศัยบ้านแม่เป็นนายหน้าที่ไม่เคยทำงานสำเร็จแอบขโมยเบอร์ติดต่อพาร์คเกอร์ที่ตอนนี้ใช้ชื่อพาร์มิตต์ เลสลีย์พาพาร์คเกอร์ดูบ้านจนกระทั่งเจอบ้านที่มัลแลนเดอร์ซื้อไว้

พาร์คเกอร์แอบเข้าไปในบ้านมัลแลนเดอร์ซ่อนปืนไว้ใต้โต๊ะและจัดการกับอาวุธที่มัลแลนเดอร์ซ่อนไว้ เลสลีย์ที่แอบสืบประวัติพาร์คเกอร์รู้ว่าพาร์คเกอร์ใช้ชื่อปลอมไม่เคยมีประวัติธุรกรรม เลสลีย์ขอร่วมงานกับพาร์คเกอร์ด้วยเพราะตัวเองรู้จักบ้านแทบทุกหลังในปาล์มบีชและเป็นคนในพื้นที่ สุดท้ายพาร์คเกอร์ก็ยอมตกลง เลสลีย์ให้ข้อมูลว่าพวกมัลแลนเดอร์จะปล้นเพชรของเศรษฐีนีที่จะนำออกประมูล พาร์คเกอร์ถูกทำร้ายที่ห้องพักพาร์คเกอร์ต่อสู้จนผู้ร้ายตกระเบียงตายแต่พาร์คเกอร์ก็บาดเจ็บค่อนข้างสาหัส วันต่อมาตำรวจที่ตามจีบเลสลีย์อยู่มาที่บ้านเลสลีย์<<<ตำรวจเคยได้ยินว่าเลสลีย์พาคนชื่อพาร์มิตต์ไปดูบ้าน เลสลีย์เจอรอยเลือดเลยรีบกลบเกลื่อนหลักฐานจนตำรวจไป พาร์คเกอร์ให้เลสลีย์ติดต่อแคลร์แล้วให้เลสลีย์ไปทำงานตามปกติ เลสลีย์กลับมาบ้านเจอแคลร์กำลังทำแผลให้พาร์คเกอร์

คืนนั้นพวกมัลแลนเดอร์ปลอมตัวเป็นนักดับเพลิงเข้าไปขโมยเครื่องประดับออกมาได้สำเร็จ เลสลีย์แอบไปดูที่หน้าต่างบ้านมัลแลนเดอร์จนถูกจับตัวได้ พาร์คเกอร์แอบอยู่ในนั้นช่วยเลสลีย์และฆ่าพวกมัลแลนเดอร์ตายหมดแล้วเอาเครื่องประดับมาอีกต่อ พาร์คเกอร์ให้เลสลีย์เอาของที่ขโมยมาซ่อนไว้ในช่องแอร์ที่ออฟฟิศแล้วจะส่งคนมารับของพอขายได้จะส่งเงินส่วนแบ่งมาให้เลสลีย์ 6 เดือนต่อมาพาร์คเกอร์ไปฆ่าแดนซิงเกอร์นายใหญ่ หลังจากนั้นอีก 1 ปีเลสลีย์ได้รับพัสดุในนั้นมีเงินสดเต็มสองกล่อง จบด้วยครอบครัวชาวไร่ที่ช่วยพาร์คเกอร์ก็ได้รับเงินก้อนใหญ่เป็นการตอบแทน ชาวไร่ให้สัมภาษณ์เชื่อว่าวันที่ช่วยพาร์คเกอร์เป็นการทดสอบจากพระเจ้า

 

เรื่องนี้เจสันกับเจ โลไม่ได้คู่กัน พระเอกกลับไปหาแฟนที่รอพระเอกมาตลอด นางเอกก็เสียดายอยากเป็นคนนั้นแต่ก็….นะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s