New York, I love You(2009)

 New York, I love You(2009)

ดาราเยอะ รายละเอียดเยอะ ขี้เกียจพิมพ์เอง ก๊อปเรื่องย่อแปะละกัน  http://movie.sanook.com/movie/movie_16097.php

เจียงเหวิน ที่ Chinatown

หนุ่มนักล้วงกระเป๋า(เฮย์เด็น คริสเทนเซ่น – Star Wars, Jumper)พบภาพถ่ายของสาวสวยคนหนึ่ง(ราเชล บิลสัน – Jumper, The O.C.) ในกระเป๋าสตางค์ที่เขาขโมยมา และในไม่ช้า เขาก็พบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับชายอีกคน(แอนดี้ การ์เซีย – The Untouchables, Ocean’s Thirteen) เพื่อแย่งชิงหัวใจของหญิงสาวคนนั้น

นักล้วงเจอนักล้วง   เพราะรูปคนละใบเดียวกันแท้ๆเลย 5555

 

มิรา แนร์ ที่ The Diamond District

พ่อค้าเพชรชาวอินเดีย (ไอร์ฟาน ข่าน – Slumdog Millionaire) และว่าที่เจ้าสาวคนหนึ่ง (นาตาลี พอร์ทแมน – Closer, Paris je t’aime) ได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษระหว่างการเจรจาซื้อขายเพชรเม็ดงาม เขานับถือศาสนาเชน ส่วนเธอนับถือศาสนายิว ทว่าความแตกต่างกลับสร้างช่วงเวลาที่น่าประทับใจ จนกลายเป็นความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง

ส่องเพชรไป กินไป คุยเรื่องศาสนาไป ต่อรองราคากันไป เคี่ยวพอกัน อึ้งมาก!!!! นาตาลี พอร์ทแมนโกนหัว  พึ่งรู้หลังจากดูเรื่องนี้ว่าตัวจริงก็มีเชื้อสายยิว

 

ชุนจิ อิวาอิ ที่ The Upper West Side

นักดนตรีหนุ่มคนหนึ่ง (ออร์แลนโด บลูม – Pirates of the Caribbean) หมกตัวเองอยู่ในอพาร์ทเมนท์ เพื่อทำดนตรีประกอบให้ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องหนึ่ง เขาติดต่อกับโลกภายนอกด้วยโทรศัพท์มือถือและอีเมลผ่านทางหญิงสาวลึกลับ (คริสติน่า ริชชี่ – Monster, Speed Racer) ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ เมื่อเธอฝากข้อความไว้ว่าเขาต้องอ่านนิยายสองเรื่องของดอสโตเยฟสกี เพื่อทำความเข้าใจงานสร้างสรรค์ชิ้นนี้ ชายหนุ่มจึงทำตามคำร้องขอ จนกระทั่งหญิงสาวมาปรากฏกายที่หน้าประตูห้องพักของเขา

ออแลนโดโทรมเชียวแต่ชอบเรื่องนี้นะ คนที่ไม่เคยเห็นหน้า คุยกันเรื่องงาน เรื่องทั่วไป ให้กำลังใจกันผ่านโทรศัพท์ อบอุ่นดี เสียดายคริสตินา ริชชีออกมานิดเดียวเอง

อีวอง อัตตาล ที่ Soho

หนุ่มนักรักเจ้าคารม (อีธาน ฮอว์ค – Training Day) หว่านเสน่ห์ใส่สาวสวยสะท้านทรวงคนหนึ่ง (แม็กกี้ คิว – Mission Impossible III, Live Free or Die Hard) ที่หน้าภัตตาคารย่านโซโห และมารู้ภายหลังว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงแบบที่ใครจะมาเกี้ยวพาราสีได้โดยง่าย

ไม่ได้ดูหนังอีธานนานมาก ชอบตอนเล่น Before Sunrise, Before Sunset  จีบผู้หญิงได้อีโรติกมาก 5555 พูดอยู่ตั้งนาน กลายเป็นผู้หญิงขายบริการ

 

เบร็ท แรทเนอร์ ที่ Central Park

เมื่อเภสัชกร (เจมส์ คาน – The Godfather, Misery) แนะนำให้หนุ่มน้อยอกหัก (แอนตัน เยลชิน – Charlie Bartlett, Star Trek) พาลูกสาวคนสวยของเขา (โอลิเวีย เธิร์ลบี – Juno) ไปร่วมงานพร็อม เจ้าหนุ่มจึงไปคอยหญิงสาวอยู่ในเซ็นทรัล พาร์ค และต้องเซอร์ไพรส์เมื่อพบว่าเธอนั่งอยู่ในรถเข็นคนพิการ แต่เขาก็พาเธอไปงานจนได้ เมื่อถึงเวลากลับบ้าน พวกเขาต้องเดินผ่านเซ็นทรัล พาร์คอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ ความโรแมนติกที่แสนอัศจรรย์ได้ทำให้ความฝันของทั้งคู่กลายเป็นความจริง

ชอบสุดเลยเรื่องนี้ ตอนแรกพระเอกไม่ได้เต็มใจมาด้วย ตลกดีอ่ะตอน…กัน ตอนจบนางเอกลุกจากรถเข็นวิ่งขึ้นบันไดเฉยเลย 5555

 

อัลเลน ฮิวส์ ที่ Greenwich Village

หนุ่มสาวคู่หนึ่ง (แบรดลีย์ คูเปอร์ – The Hangover และดรีอา เดอ มัทเทโอ – The Sopranos) ต่างเร่งรุดไปหากัน คนหนึ่งวิ่งไป อีกคนไปทางรถไฟใต้ดิน เพื่อยืนยันให้อีกฝ่ายเห็นว่าค่ำคืนที่ผ่านมามีความหมายต่อชีวิตของพวกเขาเพียงใด ก่อนที่พวกเขาจะพบกันเป็นครั้งที่สอง

ภาพสวยอ่ะ บรรยากาศเย็นๆ ค่ำๆ ทำให้อยากไปนิวยอร์คกะเค้ามั่ง น่าเอาเพลง “ความคิด”ไปประกอบเนอะ คิดกันทั้งเรื่องเลย  

 

เชคาร์ กาปูร์ ที่ The Upper East Side

นี่คือ New York, I Love You ตอนที่มีบรรยากาศเหนือจริงและหลอนหลอกที่สุดก็ว่าได้ อดีตนักร้องโอเปร่า (จูลี่ คริสตี้ – Away From Her, Afterglow) เข้าพักในโรงแรมสุดโปรด เพียงเพื่อมาดื่มแชมเปญกับเด็กรับใช้ของเธอ (ไชอา เลอเบิฟ – Transformers, Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull) ทันใดนั้น เมื่อมองผ่านไปยังผ้าม่านหน้าต่างบานหนึ่ง ก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ทว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือแค่ภาพลวงตา

ตอนแรกนึกว่าป้าแกจะหลอกกินเด็กซะอีก ปริศนาดอกไวโอเล็ตคลี่คลายแล้ว  แต่คนดูยังงงอยู่เลย  ป้าแกแค่มาพักเพื่อรำลึกความหลัง แล้วเกิดนึกถึงในอดีตใช่มะ???

 

นาตาลี พอร์ทแมน ที่ Central Park

ยามบ่ายอันสดใสที่ลานน้ำพุในเซ็นทรัล พาร์ค เด็กหญิงผิวขาว (เทย์เลอร์ เกียร์) นั่งเล่นอยู่กับพี่เลี้ยงชายผิวดำ (คาร์ลอส อาคอสต้า) แต่เมื่อเวลาแห่งความสุขหมดลง และชายหนุ่มพาหนูน้อยไปส่งคืนแม่ของเธอ (ยาซินดา บาร์เร็ทท์) ความจริงบางอย่างจึงเผยตัวออกมา

ความจริงที่ว่านั่นก็คือพี่เลี้ยงเด็กเป็นพ่อที่แท้จริง อืม…. ดีนะที่เด็กได้แม่ไปเยอะ จริงๆที่เข้าใจไปว่าเป็นพี่เลี้ยงก็เพราะคนอื่นเข้าใจผิด(ผู้หญิงสองคนนั้น)ชี้นำให้เข้าใจกันไปแบบนั้น

 

ฟาตีห์ อาคิน ที่ Chinatown

เมื่อศิลปินคนหนึ่ง (ยูเกอร์ ยูเซล – นักแสดง, นักเขียน และผู้กำกับชาวตุรกี) ได้พบหญิงสาวชาวจีน (ซูฉี – Transporter) ผู้ทำงานในร้านขายชา เขาเกิดแรงบันดาลใจอย่างมาก จนต้องร้องขอให้เธอมาเป็นแบบให้เขาวาดภาพ แต่เธอปฏิเสธ จนเมื่อโชคชะตาผันแปร ศิลปินล้มป่วยลง หญิงสาวจึงได้เห็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเขา

ซูฉีนี่นา จำแทบไม่ได้

 

โจชัว มาร์สตัน ที่ Brighton Beach

คู่หญิงชายวัยไม้ใกล้ฝั่ง (อีไล วอลแลช – The Hoax และคลอริส ลีชแมน – The Last Picture Show) เดินทอดน่องช้าๆ ไปตามทางเท้าของบรู๊คลิน เพื่อซึมซับบรรยากาศ และรำลึกถึงช่วงเวลาอันหอมหวานแห่งความรัก

น่ารักดี อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า เถียงกันบ้าง ขัดใจกันบ้าง มีแอบสวีทด้วย

 

มีบทสรุปส่งท้ายให้ด้วยทำออกมาเนียนดีอ่ะ เรื่องทั้งหมดถูกผู้หญิงคนนึงถ่ายวิดีโอเอาไว้ ถึงแต่ละเรื่องจะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน แต่มันมีที่มาที่ไปดี ก็เหมือน Bitter Sweet ไม่มีก็ไม่เป็นไรแต่พอมีแล้วมันอร่อยขึ้นเยอะ ชอบตอนเอารูปมาบอกกู๊ดไนท์หน้าร้านผ่านกล้องสุดๆเลย 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s