Olympus Has Fallen(2013)

Olympus Has Fallen(2013)

ไมค์(เจอราร์ด บัทเลอร์)เป็นหัวหน้าทีมอารักขาประธานาธิบดีแอชเชอร์(แอรอน เอคฮาร์ท)แถมยังสนิทกับครอบครัวแอชเชอร์รวมทั้งคอนเนอร์ลูกชายประธานาธิบดีด้วย ระหว่างทางกลับจากแคมป์เดวิดรถนำขบวนเกิดเสียหลักเพราะฝนตกหนักมากจนรถของประธานาธิบดีคาอยู่บนสะพานครึ่งคัน ไมค์ช่วยแอชเชอร์ออกมาได้สำเร็จแต่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งตาย 18 เดือนต่อมาไมค์ถูกย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่กระทรวงการคลังเพราะแอชเชอร์ทำใจไม่ได้เวลาเห็นหน้าไมค์ แอชเชอร์ต้อนรับนายกรัฐมนตรีจากเกาหลีเหนือแล้วถูกผู้ก่อการร้ายที่นำโดยคังกับฟอร์บสเจ้าหน้าที่สหรัฐที่เป็นไส้ศึกคุมตัวไว้ที่ห้องลับในทำเนียบขาว ระหว่างจราจนไมค์แอบบุกเข้าไปในทำเนียบขาวฆ่าพวกของคังตายไปหลายศพ

ไมค์ติดต่อศูนย์ที่นำโดยมอร์แกน ฟรีแมน<<<ในเรื่องชื่ออะไรไม่รู้ที่ทำหน้าที่แทนประธานาธิบดีในตอนนั้น ไมค์รับหน้าที่ตามหาคอนเนอร์ลูกชายของแอชเชอร์ให้เจอก่อนพวกคังเพราะพวกคังจะใช้ลูกชายบีบให้ประธานาธิบดีบอกรหัสเซอเบอรัสที่ใช้สำหรับยกเลิกนิวเคลียร์<<<เซอเบอรัสมีคนรู้รหัสสามคน คนแรกถูกบังคับให้บอกแอชเชอร์ก็ให้บอกไป ไมค์ช่วยคอนเนอร์ออกมาได้สำเร็จ คังให้ฟอร์บสไปล่าตัวไมค์ ฟอร์บสแกล้งหลอกไมค์แต่ดันหลุดชื่อคังไมค์เลยจับได้ ไมค์ให้ฟอร์บสหลอกคังว่าฟอร์บส์จัดการกับไมค์เรียบร้อยแล้ว นายพลสั่งฝูงบินบุกแต่พวกคังใช้ไฮดราอาวุธที่สามารถยิงตอบโต้อัตโนมัติยิงต่อสู้สอยฮ.แบล็คฮอว์คร่วงไปหลายลำก่อนที่ไมค์จะทำลายไฮดราได้สำเร็จ คังจะฆ่ารัฐมนตรีมัลลิแกนต่อหน้ากล้องแต่ไมค์ช่วยจนทหารพารัฐมนตรีหนีออกมาได้ ไมค์ขอโอกาสเข้าไปช่วยประธานาธิบดีที่ตอนนั้นคังได้รหัสที่สองจากรัฐมนตรีมัลลิแกนไปแล้ว

คังขอเฮลิคอปเตอร์และสั่งให้สหรัฐถอนกองกำลังออกจากเกาหลีเหนือซึ่งสหรัฐก็ต้องยอม คังใช้ผ้าคลุมหัวพวกตัวเองกับพวกประธานาธิบดีขึ้นฮ.แล้วระเบิดฮ.ทิ้งหลอกให้เข้าใจว่าตัวเองกับประธานาธิบดีตายไปแล้ว ไมค์สงสัยเลยเข้าไปตรวจสอบตอนนั้นคังได้รหัสของประธานาธิบดีตั้งเวลานับถอยหลังเตรียมระเบิดเรียบร้อยแล้ว<<<คือระเบิดไม่ได้ถูกปล่อยออกไปนั่นแปลว่าคังตั้งใจระเบิดถล่มสหรัฐฆ่าชาวอเมริกัน ไมค์บุกเข้าไปต่อสู้กับคังสุดท้ายไมค์ฆ่าคังตาย ประธานาธิบดีบาดเจ็บไมค์รีบไปยกเลิกคำสั่งทันพอดี ไมค์ออกมาพร้อมประธานาธิบดีภรรยาของไมค์มารอรับ ตอนจบประธานาธิบดีแถลงฟื้นฟูประเทศมีไมค์กลับมารับตำแหน่งเดิม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s