Ip Man2(2010)

Ip Man2(2010)

เหตุการณ์ต่อจากภาคแรก ยิปมันกับครอบครัวย้ายไปอยู่ฮ่องกงภรรยาของยิปมันกำลังท้องลูกคนที่สอง จิงฉวน<<<ภาคนี้เรียกแบบนี้ถูกยิงที่ศีรษะตอนจราจลกลายเป็นคนเสียสติ ยิปมันเช่าดาดฟ้าตึกของอากังบก.หนังสือพิมพ์เปิดสำนักสอนมวยแต่ไม่มีนักเรียนมาสมัคร<<<เลยกลายเป็นที่ตากผ้าของป้า เหลิงมาที่สำนักขอท้าสู้กับยิปมันบอกถ้ายิปมันชนะจะจ่ายค่าเรียนให้แต่พอยิปมันชนะจริงๆเหลิงไปพาพวกมาเลยถูกยิปมันสั่งสอนทั้งแกงส์จนยอมเป็นลูกศิษย์หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนมาสมัครเรียนแต่ยิปมันไม่ค่อยเก็บเงินเพราเห็นใจลูกศิษย์ ยิปมันเจอจิงฉวนที่เสียสติเลยช่วยพาลูกชายของจิงฉวนไปฝากงานกับอากังให้ทำงานที่สำนักพิมพ์

อาเหลิงมีเรื่องกับลูกศิษย์ของอาจารย์หงสำนักหงกวนถูกจับตัวไว้ที่ตลาดปลาของหง ยิปมันไปช่วยอาเหลิงจนกลายเป็นถูกเรื่องตำรวจจับพร้อมกับอาจารย์จินซานโถว<<<ไอ้โจรภาคที่แล้วแต่ตอนนี้กลับตัวกลับใจ หงตอนนั้นต้องยอมจ่ายให้กับตำรวจฝรั่งกับพวกเจ้าสำนักบีบให้ยิปมันต้องแสดงฝีมือถึงจะได้เปิดสำนัก ยิปมันต่อสูกับหงผลออกมาไม่รู้แพ้ชนะยิปมันยืนยันไม่ยอมจ่ายค่าคุ้มครอง ลูกชายของจิ้งฉวนเอาเรื่องหงกับยิปมันไปเขียนข่าว ลูกศิษย์ของหงไปหาเรื่องลูกศิษย์ของยิปมันต่อสู้กันจนข้าวของเสียหายชาวบ้านแถวนั้นเดือดร้อนอากังเลยไม่ให้ยิปมันเช่าดาดฟ้าต่อ ยิปมันไปหาหงที่สำนักหงท้าสู้ให้รู้ผลระหว่างนั้นลูกชายของหงเข้ามาพอดียิปมันอุ้มลูกชายหงไว้ทันก่อนจะถูกลูกหลงแล้วเตือนให้หงอย่าลืมให้เวลากับครอบครัวทำให้หงชื่นชมยิปมัน

หงรับจัดการชกมวยแบบยุโรปเอาตั๋วมาให้ยิปมัน ระหว่างกำลังสาธิตมสยจีนทวิสเตอร์กร่างขึ้นไปหาเรื่องแถมพูดจาดูถูกมวยจีนจนหงต้องขึ้นไปสู้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีมวยจีน สุดท้ายหงตายคาเวที เจ้านายของตำรวจชั่วหัวเสียเรื่องข่าวตำรวจชั่วเลยเอาตัวอากังบก.หนังสือพิมพ์ไปซ้อมแต่เจ้าอ้วนที่ทำงานให้พวกฝรั่งช่วยอากังไว้ ฝรั่งแถลงข่าวจัดการชกมวยอีกครั้งท้าให้คนจีนมาชกกับทวิสเตอร์ยิปมันอาสาขึ้นชก ระหว่างนั้นยิปมันให้ลูกเมียไปอาศัยอยู่กับป้า(ที่ยิปมันช่วยตากผ้า) ยิปมันขึ้นชกเริ่มเป็นต่อแต่ถูกสั่งห้ามถีบ<<<ตอนแรกก็นึกว่าเรียกประชุมกันเรื่องทวิสเตอร์ขี้โกงยังชกทั้งที่ระฆังดังแล้ว ยิปมันอาศัยลูกฮึกคิดถึงที่หงบอกว่าต้องปกป้องศักดิ์ศรีมวยจีนเลยเอาชนะทวิสเตอร์ได้สำเร็จ ตำรวจชั่วถูกเจ้านายจับเพราะเจ้าอ้วนบอกข้อมูลให้อากังแฉทุจริต ยิปมันพูดหลังจากชนะประมาณว่าคนเราแม้เกิดมาต่างกันแต่ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกันต่อจากนี้เราควรจะเริ่ใมห้เกียรติซึ่งกันและกันผู้ชมพากันสแตนดิงโอเวชั่น นักข่าวถามว่ายิปมันอยากทำอะไรที่สุดยิปมันบอกอยากกลับบ้าน ยิปมันกลับมาภรรยาอุ้มลูกคนที่สองรออยู่แล้ว ตอนจบบรูซ ลี(เด็ก)มาขอเรียนกังฟูยิปมันบอกไว้โตอีกหน่อยค่อยมาแล้วหลังจากนั้นมวยหย่งชุนก็มีชื่อเสียงไปทั่วโลกภายในเวลา 22 ปี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s