Penthouse North(2013)

Penthouse North(2013)

ซาราเป็นช่างภาพที่ตามทหารไปถ่ายภาพที่อัฟกานิสถานแล้วถูกระเบิดจนตาบอด 3 ปีต่อมาซาราอาศัยอยู่กับแฟนชื่อไรอันบนอพาร์ตเมนท์ในนิวยอร์ค วันนั้นเป็นวันสิ้นปีพอดีพี่สาวของซาราที่กำลังท้องบอกจะแวะมาฉลองด้วย ซาราออกไปซื้อไวน์(หรือแชมเปญไม่แน่ใจ) ซารากลับมาไรอันก็ถูกฆ่าตายไปแล้ว พอซารารู้ว่าไรอันตายก็รู้ว่ามีคนร้ายชื่อแชดอยู่ในห้อง แชดจับซารามัดไว้ แชดรับโทรศัพท์ซาราขอแต่งตัว(พร้อมหนีใส่รองเท้าเรียบร้อย) ซาราฟาดแชดด้วยกล้องแล้วหนีลงบันไดหนีไฟตอนนั้นไม่มีใครอยู่ในตึกเพราะออกไปฉลองปีใหม่กันหมด ซาราหนีลงไปถึงชั้นล่างคนดูแลได้ยินเสียงจะมาช่วย ซาราบอกให้ไปแจ้งความแต่คนดูแลไม่ยอมทิ้งซาราเลยถูกแชดฆ่าตาย ซาราหนีออกไปถึงถนนเจอกับฮอลแลนเดอร์ที่แกล้งช่วยแจ้งความแต่จริงๆแล้วฮอลแลนเดอร์เป็นเจ้านายแชด ซาราถูกพาตัวกลับมาที่ห้องอีกครั้ง

ฮอลแลนเดอร์ถามถึงเงินที่ไรอันซ่อนไว้ซาราบอกไม่รู้เรื่อง ฮอลแลนเดอร์สังเกตเห็นรูปภาพที่ไม่เข้ากับสไตล์การแต่งห้องพอกรีดหลังรูปก็เจอเงินที่ไรอันซ่อนไว้ ฮอลแลนเดอร์ไม่ฆ่าซาราแต่ขอให้อย่าเพิ่งแจ้งความจนกว่าจะผ่านไป 1 ชั่วโมง ซาราไม่ได้แจ้งความแต่รู้สึกเหมือนยังมีคนอยู่ในห้อง ฮอลแลนเดอร์เลยเฉลยว่าจริงๆแล้วสิ่งที่ต้องการไม่ใช่แค่เงินแต่เป็นเพชรอีก 20 เม็ด<<ไรอันให้ซาราไว้เม็ดนึงเป็นจี้ห้อยคอ ฮอลแลนเดอร์ขู่จนซารายอมบอกว่ามีเซฟอยู่ที่พื้น ระหว่าฮอลแลนเดอร์พยายามเปิดเซฟซาราก็ยุแชดว่าจะถูกฮอลแลนเดอร์หักหลัง ฮอลแลนเดอร์เปิดเซฟสำเร็จแต่ในนั้นมีแค่ไพ่ใบเดียว ซาราถูกจับทรมานกรอกน้ำให้บอกว่าเพชรอยู่ที่ไหนพี่สาวของซารากับสามีแวะมาฉลองปีใหม่ด้วย ฮอลแลนเดอร์ใช้ปืนขู่ซาราหลอกพี่สาวว่ากำลังทะเลาะกับไรอันไม่สะดวกให้เข้ามาตอนนั้นพี่สาวของซาราเจ็บท้องจะคลอดพอดีเลยรอดตัวไป

ฮอลแลนเดอร์เริ่มโมโหสั่งให้แชดหาเหล้ามาดื่ม ระหว่างนั้นฮอลแลนเดอร์ก็พาซาราออกไปที่ระเบียงซาราหลอกฮอลแลนเดอร์ว่าเพชรอาจอยู่ในกระถางต้นไม้ที่มีอยู่เพียบ แชดเจอเพชรที่ซ่อนไว้ในถาดน้ำแข็ง แชดเอาเหล้ามาให้ฮอลแลนแดอร์แต่ฮอลแลนเดอร์จับได้ว่าแชดเจอเพชรแล้ว แชดถูกฮอลแลนเดอร์ฆ่าตายแย่งเอาเพชรไป ซาราพยายามหนีแย่งปืนกับเพชรมาได้ ซาราขู่โยนเพชรทิ้งให้ฮอลแลนเดอร์ส่งเสียงจะได้ยิงถูกแต่โชคไม่เข้าข้างตอนนั้นกำลังจุดพลุพอดี ฮอลแลนเดอร์เข้ามาแย่งเพชรจากซาราต่อสู้กันไปมาฮอลแลนเดอร์ตกตึกตาย ซาราเอาเพชรมาใส่ในที่ทำน้ำแข็งเหมือนเดิมแล้วหนังก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s