The Tower(2012)

The Tower(2012)

ท่านประธานคิดแผนเซอร์ไพรซ์ในคืนคริสมาสอีฟด้วยการจ้างเฮลิคอปเตอร์มาบินรอบตึกเพื่อปล่อยหิมะทั้ที่มีปัญหาความกดอากาศแต่ประธานไม่สน พระเอก(เรื่องนี้จำชื่อใครแทบไม่ได้เลย)ทำงานที่ตึกสกายทาวเวอร์มีลูกสาวชื่อฮานะ พระเอกสัญญากับลูกว่าจะมีหิมะตกให้ฮานะไปหา พระเอกแอบปิ๊งนางเอกที่เป็นผู้จัดการห้องอาหาร ห้องอาหารเกิดเหตุไฟไหม้นิดหน่อยเป็นเพราะท่อไม่ยอมปล่อยน้ำพระเอกพยายามแก้ปัญหาเพื่อนพระเอกเลยคิดแผนฝากฮานะไว้กับนางเอกจะได้เป็นสะพานสื่อรัก ตัดไปที่สถานีดับเพลิงมีเด็กใหม่มาร่วมทีม กัปตันไม่มีเวรตั้งใจว่าจะกลับไปฉลองกับครอบครัวเลยไปสั่งเค้กไวท์ช็อคไว้

ระหว่างปล่อยหิมะเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งเกิดควบคุมไม่ได้ชนเข้ากับตึกจนเกิดไฟไหม้<<<ระบบดับเพลิงของตึกมีปัญหาอยู่แล้ว ทีมดับเพลิงรีบมายังที่เกิดเหตุกัปตันกระโดดขึ้นรถไปด้วย พระเอกพยายามกลับขึ้นไปบนตึกเพื่อช่วยลูกสาวเจอกับทีมดับเพลิงพอดี กัปตันให้วิทยุสื่อสารไว้กับพระเอกถ้าเจอลูกจะไปรับ พระเอกเจอแม่บ้านที่ขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าเพื่อเป็นค่าเทอมลูกชายพระเอกเลยพาแม่บ้านไปด้วย แม่บ้านฝากค่าเทอมกับพระเอกให้ลูกชาย กัปตันเสี่ยงตายจนควบคุมเพลิงไว้ได้ระดับนึงแต่มีคนติดอยู่ในห้องอาหารที่ถูกไฟล้อมไว้หมด ท่านประธานสั่งปิดไฟร์วอลฉุกเฉินเพื่อควบคุมความเสียหายโดยที่ไม่สนใจชีวิตคน พระเอกเจอลูกสาวแต่กำแพงถูกปิดแล้ว พระเอกติดต่อกัปตันที่สัญญาว่าจะมาช่วย

กัปตันไม่ฟังคำสั่งของหัวหน้าใหญ่ที่บอกว่าช่วยไม่ได้ทุกคนให้ช่วยเฉพาะบุคคลสำคัญก็พอ สถานการณ์เริ่มแย่ลงเพราะตึกเริ่มถล่มและกำลังทรุดตัวลงเรื่อยๆ พระเอกก็พานางเอกกับลูกสาวหนี นางเอกจำได้ว่ามีนั่งร้านอยู่ด้านนอกเลยพาคนในร้านอาหารกระโดดออกไปที่นั่งร้าน แรงระเบิดทำให้นั่งร้านเลื่อนลง พวกพระเอกช่วยกันกระแทกกระจกจนแตกกลับเข้าไปในตึกชั้นที่ต่ำกว่า กัปตันไปเจอคนเจ็บกำลังจะตายที่ไม่สามารถช่วยได้ฝากของให้ลูกสาว พระเอกพยายามหาทางขึ้นไปอีกชั้นเพื่อข้ามทางเชื่อมไปยังอีกตึกแต่พื้นสะพานเริ่มร้าว กัปตันตามมาห้ามทันพอดีให้ข้ามไปทีละคนเพราะถ้าข้ามไปพร้อมกันสะพานอาจจะพังได้เริ่มจากลูกสาวพระเอก ผู้หญิงท้อง ตอนที่สะพานเริ่มพังผู้จัดการเห็นแก่ตัวรีบวิ่งข้ามไปเลยตกลงไปตายนักดับเพลิงอีกฝ่งวิ่งมาอุ้มฮานะทันพอดี ผลการวิเคราะห์จากแบบจำลองคือตึกจะพังทั้งหมดที่ทำได้ดีที่สุดคือระเบิดพังตึกฝั่งที่ไฟไหม้<<<ที่พระเอกติดอยู่ทิ้งซะเพื่อให้อีกตึกรอด

พระเอกคิดว่าลูกสาวตาย กัปตันขอให้พระเอกช่วยเพราะต้องใช้ลายนิ้วมือพระเอกสแกนเพื่อปล่อยน้ำในแทงค์ ลูกน้องกัปตันติดต่อมาว่าฮานะปลอดภัยและถูกส่งไปกับฮ.ช่วยชีวิตลำสุดท้าย<<<จ่าให้เด็กใหม่ไปกับฮ.ด้วย เจ้าหน้าที่ส่งทีมระเบิดเข้าไป กัปตันสารภาพว่าที่ปล่อยน้ำก็แค่เป็นการยืดเวลาที่ตึกจะถล่มเท่านั้น กัปตันใช้วิธีลงไปทางลิฟท์แล้วหวังให้เบรคฉุกเฉินทำงาน ลิฟท์ดันไปค้างตรงชั้นที่เกิดฟไหม้พอดีทุกคนเลยช่วยกันกระโดดจนลิฟท์ลงต่อ พระเอกออกมาได้แต่นางเอกยังอยู่ในลิฟท์ที่ตกลงไป พระเอกเจอกับลูกสาว นางเอกกับแม่บ้านและนักดับเพลิงอีกคนติดอยู่ที่ชั้นใต้ดินพยายามติดต่อวิทยุขอความช่วยเหลือ พระเอกกลับเข้าไปช่วยนางเอก แผนการสุดท้ายคือระเบิดแทงค์น้ำสุดท้ายแล้วคนจะไหลตามน้ำออกไปสู่แม่น้ำ พระเอกกับกัปตันมีเวลาแค่ 16 นาทีก่อนที่ตึกจะถล่ม

พระเอกกับกัปตันให้พวกนางเอกหนีออกไปก่อน พระเอกกับกัปตันและเด็กใหม่เข้าไประเบิดลูกสุดท้าย กัปตันล็อคประตูขังตัวเองไว้เพื่อเสียสละทำภารกิจสุดท้ายคนเดียว กัปตันโทรบอกลาภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย<<<ตรงนี้เสะเทือนใจมากน้ำจตาจะไหล พระเอกกับเด็กใหม่ออกมาสมทบกับพวกที่เหลือรอจังหวะน้ำไหลพัดพาทุกคนออกไป พระเอกติดต่อกัปตันแล้วตึกก็เริ่มถล่มพวกพระเอกไหลไปน้ำแรงน้ำออกไปถึงแม่น้ำมีหน่วยกู้ภัยมารอ ตัดมาที่ที่เค้กที่กัปตันสั่งไว้ตั้งใจกลับไปฉลองกับภรรยา แม่บ้านได้พบกับลูกชาย พวกนักดับเพลิงเศร้ากับการสูญเสียกัปตัน ภรรยาของกัปตันมาที่เกิดเหตุจบด้วยภาพซากตึกฝุ่นตลบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s