Stoker(2013)

Stoker(2013)

ริชาร์ดพ่อของอินเดีย สโตเกอร์เกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตในวันเกิดอายุครบ 18 ปีของอินเดีย อินเดียได้รับของขวัญเป็นรองเท้าแบบเดิมตลอด 18 ปี<<<จริงๆแล้วจากหัวหน้าแม่บ้าน ในงานศพพ่อเอฟลินหรืออีวี(นิโคล คิดแมน)แม่ของอินเดียแนะนำให้รู้จักกับชาร์ลี(แมทธิว กูด)ที่เป็นน้องชายพ่อ เท่าที่อินเดียรู้คือชาร์ลีเดินทางท่องเที่ยวตลอดเวลา ชาร์ลีเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของอินเดีย อินเดียแอบเห็นชาร์ลีเถียงกับหัวหน้าแม่บ้านจากนั้นมาหัวหน้าแม่บ้านก็หายตัวไปไม่มาทำงานอีกเลย อินเดียรู้สึกว่าแม่สนิทกับชาร์ลีผิดปกติ

ต่อมาป้าจินแวะมาเยี่ยมที่บ้าน ป้าจินขอคุยกับอีวีเรื่องชาร์ลีเพราะป้าจินเห็นว่าไม่เหมาะสม คืนนั้นก่อนป้าจินกลับโรงแรมได้แอบให้เบอร์โทรศัพท์ไว้กับอินเดีย<<<ป้าจินแอบย้ายโรงแรมไม่ไปพักตามที่บอก ป้าจินเกิดหาโทรศัพท์มือถือไม่เจอเลยออกไปโทรที่ตู้โทรศัพท์ ชาร์ลีเอาโทรศัพท์มาคืนป้าจินจากนั้นก็ใช้เข็มขัดของริชาร์ด(ที่ชาร์ลีเอามาคาด)รัดคอฆ่าป้าจินตายคาตู้โทรศัพท์ อินเดียลงไปกินไอสครีมที่ชาร์ลีซื้อมาฝากเจอศพแม่บ้านถูกแช่อยู่ในตู้เย็น<<จริงๆก่อนหน้านี้ชาร์ลีก็ใช้ให้อินเดียเอาไอศครีมไปเก็บแต่อินเดียไม่เห็นศพ

อินเดียมีปัญหาถูกเพื่อนแกล้งชาร์ลี(ตามไปแอบดู)อินเดียใช้ดินสอแทงมือคนที่จะเข้ามาทำร้ายได้วิปเข้ามาช่วยไล่พวกนั้นไป อินเดียกลับบ้านมานั่งเหลาดินสอ(ดูโรคจิตเบาๆ)จากนั้นก็จินตนาการถึงชาร์ลี(น่าจะในเชิงชู้สาว) อินเดียเห็นแม่เต้นรำกับชาร์ลีก็เลยออกจากบ้านไปหาวิปแล้วชวนวิปเข้าป่า อินเดียกับวิปจูบกันแล้วอินเดียเกิดเปลี่ยนใจจะกลับบ้านแต่วิปหื่นจะเอาให้ได้ชาร์ลีเข้ามาช่วยจับวิปให้อินเดียตื้บ ชาร์ลีใช้เข็มขัดรัดคอฆ่าวิปตายแล้วเอาศพกลับมาฝังในสวนที่บ้าน อินเดียโทรหาป้าจินแต่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังมาจาดใต้ดินเลยร็ว่าป้าจินก็เป็นอีกหนึ่งศพ อินเดียช่วยตัวเองระหว่างอาบน้ำแต่โรคจิตที่คิดถึงภาพตอนที่วิปถูกรัดคอตาย คืนนั้นอินเดียเข้าไปคุยกับแม่เลยทำให้รู้ว่าอินเดียกับแม่ห่าวเหินกันมาก อินเดียสนิทกับพ่อที่ชอบพาอินเดียไปล่าสัตว์ อินเดียสามารถนั่งนิ่งๆรออยู่ได้นานหลายชั่วโมง

อินเดียเข้าไปในห้องทำงานพ่อใช้กุญแจที่เจอในกล่องของขวัญเปิดลิ้นชักโต๊ะทำงาน ในนั้นอินเดียเจอรูปพ่อกับชาร์ลีและโจนาธานน้องชายคเล็กแต่รูปต่อๆมากลับเหลือแค่รู้ของพ่อกับชาร์ลี อินเดียเจอจดหมายที่ชาร์ลีเขียนถึงอินเดียตลอด 18 ปีทุกเทศกาลแต่พ่อเก็บไว้ไม่เคยเอาให้อินเดีย อินเดียหอบจดหมายจะไปถามชาร์ลีระหว่างทางเกิดทำหล่นอินเดียสังเกตเห็นว่าจดหมายทุกฉบับถูกส่งมาจากโรงพยาบาลจิตเวช อินเดียโทรแจ้งตำรวจแต่เปลี่ยนใจ อินเดียไล่ชาร์ลีออกจากบ้านชาร์ลีเล่าเรื่องสมัยเด็กให้ฟัง เรื่องมีอยู่ว่าตอนนั้นชาร์ลีอิจฉาที่ริชาร์ดรักโจนาธานมากกว่าเลยขุดหลุมทรายฝังโจนาธานทั้งเป็นต่อมาชาร์ลีถูกส่งไปอยู่ที่โรงพยาบาลโรคจิตที่เป็นของครอบครัวสโตเกอร์ พอถึงวันเกิดครบรอบ 18 ปีของอินเดียชาร์ลีก็ขอออกมา ริชาร์ดไปรับชาร์ลีวันนั้นแต่ไม่ได้พากลับบ้าน ริชาร์ซื้อรถสปอร์ตพร้อมทั้งคอนโดที่นิวยอร์คให้ชาร์ลีพร้อมกับขอให้ชาร์ลีอย่ายุ่งกับครอบครัว ชาร์ลีโกรธที่ตัวเองไม่ได้ถูกนับอยู่ในครอบครัวเลยใช้ก้อนหินฟาดริชาร์ดจนตายเอาแว่นกันแดดริชาร์ดมาใส่แล้วทำเป็นว่าริชาร์ดประสบอุบัติเหตุ

ชาร์ลีมอบของขวัญเป็นรองเท้าส้นสูงให้อินเดีย<<<นี่ก็ตลดใส่ครั้งแรกอินเดียก็เดินคล่องปรื้ดเลยทั้งที่ใส่รองเท้าแบบเดียวมาตลอด 18 ปี นายอำเภอมาที่บ้านถามอินเดียเรื่องวิป อินเดียเริ่มจนมุมชาร์ลีเข้ามาช่วยแก้แทนให้ ชาร์ลีกับอินเดียตกลงย้ายไปนิวยอร์คด้วยกัน อีวีมาเห็นอินเดียอยู่กับชาร์ลีก็เริ่มมีอาหารหึงชาร์ลีเลยขึ้นไปคุยกับอีวี อีวีขอให้พาตัวเองไปท่องเที่ยวด้วยแทนอินเดีย<<<<อีวีนี่ก็ไม่ไดรู้อะไรกะเค้าเลย ชาร์ลีแกล้งทำเป็นรักอีวีแล้วก็จะฆ่ารัดคออีวีอีกคน ระหว่างนั้นก็โรคจิตตะโกนเรียกอินเดียขึ้นมาดูแม่ที่ถูกรัดคอ อินเดียขึ้นมาพร้อมปืนไรเฟิลในมือเล็งแล้วยิงไปที่ชาร์ลี อินเดียจัดการฝังศพชาร์ลีที่สวนแล้วขับรถของชาร์ลีออกไป ออินเดียถูกนายอำเภอเรียกเพราะขับรถเร็วแล้วอินเดียก็ฆ่านายอำเภอ จบด้วยอินเดียไล่ยิงนายอำเภอจนเลือดกระเด็นไปถูกดอกไม้ ตอนจบก็คือตอนต้นเรื่องที่อินเดียสวมชุดของแม่กับเข็มขัดของพ่อบอกได้ยินเสียงที่อยู่ไกลออกไป

สนุกดีมีรายละเอียดเป็นแมลงในเรื่องด้วย หนังทำออกมาชี้นำหลอกคนดูได้ในระดับนึง ดูจบเกิดอาการอยากไปรื้อเรื่อง Birth ที่นิโคล คิดแมนเล่นกับไอ้เด็กโรคจิตมาดูอีกรอบ

 

PS นิโคลยังคงสวย(เกินไปด้วยซ้ำสำหรับบทแม่ที่มีลูกวัย 18 ปี)เป็นนักแสดงที่เล่นดีในทุกบทบาทจริงๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s