Birth(2004)

Birth(2004)

ฌอนตายใต้อุโมงค์ในเซนทรัลพาร์คระหว่างวิ่งกลับบ้าน 10 ปีต่อมาแอนนา(นิโคล คิดแมน)ภรรยาของฌอนกำลังจะแต่งงานใหม่กับโจเซฟ ก่อนงานเลี้ยงฉลองหมั้นคลิฟฟอร์ดพี่ชายของฌอนกับคลาราภรรยาคลิฟฟอร์ดมาร่วมงาน คลาราขอตัวไปขาริบบินผูกของขวัญ คลาราเอาของขวัญไปฝังดินตอนนั้นเด็กชายฌอน(คาเมรอน ไบรท์)ที่พ่อมาสอนพิเศษให้คนในตึกนั้นแอบสะกดรอยตามคลาราไป คลาราซื้อของขวัญใหม่ที่ร้านก่อนจะขึ้นไปร่วมงาน

เด็กชายฌอนมาขอพบแอนนาในงานวันเกิดแม่แอนนา เด็กฌอนขอคุยกับแอนนาเป็นการส่วนตัวแล้วก็บอกว่าตัวเองคือฌอนสามีของแอนนาที่ตายไปเมื่อ 10 ปีก่อน แอนนาไม่เชื่อไล่ฌอนกลับไปวันต่อมาฌอนฝากจดหมายถึงแอนนาบอกอย่าแต่งงานกับโจเซฟ โจเซฟโทรหาคนดูแลตึกแต่ตอนนั้นฌอนเป็นคนรับสาย โจเซฟลงไปพบฌอนแล้วพาไปหาพ่อของฌอนที่กำลังสอนพิเศษอยู่ โจเซฟโทรตามแอนนามาที่ห้อง แอนนาสั่งห้ามไม่ให้ฌอนมายิ่งกับตัวเองอีกหลังจากนั้นแอนนาหันกลับมาเห็นฌอนล้มทั้งยืนแอนนาสะเทือนใจมาก ฌอนโดดเรียนโทรและฝากข้อความถึงแอนนาให้ไปพบที่สวนแถมยังบอกว่าแอนนารู้ว่าที่ไหน พอรู้จากแม่แอนนาไปตรงไปยังจุดที่ฌอนตายก็เจอกับเด็กฌอนที่ยืนยันให้แอนนาพิสูจน์ด้วยการขอคุยกับพี่ชายของแอนนาที่เป็นหมอ

พี่ชายของแอนนาอัดเทปไว้ระหว่างสัมภาษณ์ฌอนที่ตอบได้ทุกคำถาม แถมยังรู้เรื่องส่วนตัวของพี่ชายแอนนาอีกด้วย ที่สำคัญคือรู้เรื่องเซ็กส์ระหว่างฌอนกับแอนนาที่ไม่มีใครรู้ แม่ของฌอนพาฌอนมาที่บ้านแอนนาอีกครั้ง ฌอนสามารถบอกได้หมดแอนนาเริ่มปักใจที่เชื่อแล้วว่าเป็นฌอนสามีที่ตายไปจริงๆเลยขอให้ฌอนค้างคืนที่นั่นโดยที่ครอบครัวของแอนนาไม่เห็นด้วย แอนนาไปหาคลิฟฟอร์ดพี่ชายของฌอนเล่าเรื่องเด็กฌอนให้ฟัง แอนนาไปรับฌอนที่โรงเรียนพาไปกินไอศครีมฌอนยืนยันอีกครั้งว่ารักแอนนาจนลืมที่นัดกับโจเซฟไปดูบ้าน โจเซฟโมโหที่ฌอนแกล้งเตะเก้าอี้จะทำร้ายฌอนสุดท้ายแอนนาตามฌอนไปแล้วจูบกับเด็กฌอน

คลิฟฟอร์ดมาที่บ้านยืนยันว่าไม่ใช่น้องชาย คลารา<<<ที่ไปขุดกล่องของขวัญจนมือเลอะตามมาทีหลังให้ฌอนพาไปห้องน้ำคลาราแอบให้เบอร์ใหม่กับฌอน ฌอนไปพบคลาราคลาราเปิดโปงว่าเด็กฌอนโกหกเพราะคลารากับฌอนจริงๆแล้วแอบเป็นชู้กันถ้าฌอนกลับมาจริงๆต้องมาหาคลาราแทนที่จะไปหาแอนนา ในกล่องที่คลาราเอาไปฝัง(ที่เด็กฌอนแอบตามไป)คือจดหมายรักที่แอนนาเขียนถึงฌอน ทุกซองยังไม่เคยถูกแกะเพราะฌอนอยากให้คลารามั่นใจว่ารักคลารามากกว่าแอนนา วันนั้นคลาราตั้งใจเอาจดหมายที่ยังไม่ได้แกะพวกนั้นไปให้แอนนาเพื่อความสะใจแต่เกิดเปลี่ยนใจขึ้นมาแล้วเด็กฌอนก็ตามไปขุดหลังจากนั้นก็สวมรอยเป็นฌอน คลาราเจอจดหมายทั้งหมดในกระเป๋าเป้ของฌอน เด็กฌอนเสียใจมากเพราะหลงรักแอนนาแต่ฌอนที่ตัวเองสวมรอยดันไม่ซื่อสัตย์เลยไม่ต้องการจะเป็นฌอนอีก

แอนนาเชื่อเต็มร้อยว่าฌอนคือสามีที่ตายไป แม่ของแอนนาอยากให้กลับไปขอโทษและคืนดีกับโจเซฟ แอนนากลับไปที่บ้านเจอฌอนแช่อยู่ในอ่างอาบน้ำ แอนนาบอกจะหนีไปกับฌอนพอฌอนโตก็จะแต่งงานกันแต่ฌอนสารภาพความจริงแอนนาอึ้งสุดท้ายก็ไปขอโทษโจเซฟซึ่งโจเซฟก็ให้อภัย ฌอนเขียนจดหมายถึงแอนนาบอกว่ากลับไปใช้ชีวิตแบบเด็กๆเหมือนเดิมแต่ต้องพบจิตแพทย์อารมณ์แบบนั้นที่เคยกลงรักแอนนาได้หายไปแล้ว แอนนากับโจเซฟแต่งงาน กัน ตอนจบโจเซฟมากอดกระซิบอะไรซักอย่างกับแอนนาที่กำลังสติหลุดอยู่ริมชายหาดแล้วพากันเดินไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s