Safe Haven(2013)

Safe Heaven(2013)

เริ่มเรื่องมาเอรินวิ่งออกจากบ้านมาขอให้เพื่อนบ้านช่วย ตัดมาอีกทีเอรินตัดผมและทำสีผมใหม่ซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารไปแอทแลนตา เควินที่เป็นตำรวจบอสตันตามมาตรวจค้นรถบัสแต่คลาดกับเอริน ระหว่างรถจอดแวะพักที่เซาท์พอร์ตเอรินตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่น เอรินสมัครงานที่ร้านอาหารใช้ชื่อว่าเคธีและซื้อบ้านที่อยู่นอกเมือง คืนแรกเคธีฝันร้ายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เคธีรู้จักกับโจที่เป็นเพื่อนบ้านและอเล็กซ์(จอช ดูฮาเมล)เจ้าของมินิมาร์ทที่ภรรยาเพิ่งตายด้วยโรคมะเร็ง อเล็กซ์มีลูก 2 คนคือเล็กซีที่เข้ากันได้ดีกับเคธีและจอชลูกชายที่ทำตัวมีปัญหา อเล็กซ์เริ่มตกหลุมรักเคธีทั้งสั่งสีแถมอุปกรณ์และขับรถไปส่งที่บ้าน คืนนั้นอเล็กซ์แอบเอาจักรยานไปให้เคธีที่บ้าน เคธีโกรธอเล็กซ์เรื่องจักรยานไปต่อว่าอเล็กซ์แต่โจช่วยพูดจนเคธีเปลี่ยนใจรับจักรยานไว้

เคธีไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวของอเล็กซ์ ตอนนั้นเควินออกหมายจับเอรินข้อหาฆาตกรรมรูปของเอรินถูกส่งมาที่สถานีตำรวจ เคธีกับอเล็กซ์พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นจนมีอะไรกัน อเล็กซ์เจอประกาศจับเอรินที่สถานีตำรวจตอนแวะไปหาเพื่อนเรื่องพลุงานวันชาติ อเล็กซ์โกรธที่เคธีปิดบังไม่ยอมไว้ใจเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง เอรินกลับไปเก็บข้าวของที่บ้านเตรียมออกจากเมืองโจมาห้ามแต่เอรินเหวี่ยงใส่ อเล็กซ์คิดได้ไปตามเอรินและขอให้อยู่ด้วยกัน ตัดไปที่เควินจริงๆแล้วคือสามีของเอรินที่ติดเหล้า เจ้านายสั่งพักงานเควินเพราะเควินใช้อำนาจหน้าที่ออกประกาศจับเอรินทั้งที่เอรินไม่ได้ฆ่าใคร คืนที่เกิดเหตุเควินเมาใช้กำลังทำร้ายเอรินป้องกันตัวเลยใช้มีดแทงเควินแล้วหนีไปให้เพื่อนบ้านช่วย เควินเจอสูตรขนมลายมือเดียวกับเพื่อนบ้านเลยสงสัยแอบเข้าไปที่บ้านฟังข้อความที่เอรินฝากไว้ว่าเจอที่ปลอดภัยพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว

เควินตามเอรินไปถึงเซาท์พอร์ตตอนนั้นทั้งเมืองกำลังฉลองวันชาติ เควินเห็นเอรินจูบกับอเล็กซ์พอดี คืนนั้นอเล็กซ์กับจอชออกไปจุดพลุให้เอรินอยู่กับเล็กซี เอรินฝันว่าโจมาบอกเรื่องเควินตามมาแล้ว เอรินตื่นขึ้นมาเจอเควินพอดี เควินจุดไฟเผาร้านของอเล็กซ์เล็กซีติดอยู่ชั้นบน อเล็กซ์เห็นไฟไหม้รีบกลับมาช่วยเล็กซี เอรินต่อสู้กับเควิน เอรินแย่งปืนจากเควินแล้วยิงเควินตาย โจมาบอกลาเอรินบอกจะออกเดินทาง ตอนจบอเล็กซ์เอาจดหมายที่ภรรยาเก่าเขียนไว้มาให้เอริน<<<จ่าหน้าซองว่า To Her ซึ่งหมายถึงผู้หญิงที่อเล็กซ์รัก จดหมายบอกประมาณว่าให้คนที่ได้รับจดหมายมั่นใจเถอะว่าอเล็กซ์รักและขอให้ช่วยดูแลครอบครัวต่อพร้อมกับรูปถ่ายเป็นรูปโจถ่ายคู่กับจอช นั่นแปลว่าโจที่เป็นเพื่อนบ้านเอรินนั่นคือผีภรรยาเก่าของอเล็กซ์นั่นเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s