Side Effects(2013)

Side Effects(2013)

มาร์ติน(แชนนิง ทาทัม)สามีของเอมิลี(รูนีย์ มารา)เพิ่งออกจากคุกพยายามจะเริ่มทำธุรกิจอีกครั้ง<<สมัยก่อนเคยรวย เอมิลีทำงานกราฟฟิคมาแต่งงานกับมาร์ตินที่เป็นนักธุรกิจมีชีวิตที่หรูหราก่อนที่มาร์ตินจะถูกจับเข้าคุก เอมิลีมีอาการซึมเศร้าขับรถพุ่งชนกำแพงแต่บาดเจ็บแค่เล็กน้อย เอมิลีขอให้โจนาธาน แบงส์(จู๊ด ลอว์)ที่เป็นจิตแพทย์รับรักษาต่อเพื่อประเมินสภาพจิตใจ แบงส์ขอประวัติเอมิลีจากวิคตอเรีย(แคทเธอรีน ซีตา โจนส์)จิตแพทย์ที่เคยรักษาเอมิลี วิคตอเรียกับแบงส์คุยกันเรื่องยาที่จ่ายให้กับเอมิลีก่อนแยกกันวิคตอเรียให้ปากกาที่ระลึกจากยาอะบลิกซากับหมอแบงส์ เอมิลีมีอาการคลื่นไส้ อ่อนแรงซึ่งเกิดจากผลข้างเคียงของยาระงับประสาท เอมิลีไปงานเลี้ยงกับมาร์ตินเพื่อนแนะนำให้ลองใช้ยาอะบลิกซาที่เพิ่งวางจำหน่าย

หมอแบงส์มีภาระต้องผ่อนบ้านเพราะแฟนของหมอตกงานแถมยังมีลูกติดที่เรียนโรงเรียนเอกชนพอดีบริษัทยาเสนอให้ทำวิจัยยาอะบลิกซาหมอแบงส์เลยรับข้อเสนอ วิคตอเรียเกือบฆ่าตัวตายที่สถานีรถไฟเลยไปขอให้หมอแบงส์ช่วยจ่ายยาอะบลิกซาให้ตามที่เพื่อนแนะนำ หมอแบงส์เริ่มจ่ายยาอะบลิกซาให้กับคนไข้ที่เต็มใจรับยาฟรีเพื่อเก็บข้อมูล หลังจากเริ่มใช้ยาอะบลิกซาอาการของเอมิลีก็ดีขึ้นไม่มีผลข้างเคียงที่เอมิลีเคยทรมานอย่างที่เคยเป็นแต่ผลข้างเคียงใหม่ที่เกิดกับเอมิลีคือมีอาการละเมอทำกิจกรรมทั้งที่ยังหลับ มาร์ตินกับเอมิลีไปปรึกษาหมอแบงส์แต่เอมิลียืนยันจะใช้ยาอะบลิกซาต่อ ต่อมาเอมิลีละเมอแทงมาร์ตินจนตาย เอมิลีถูกจับตำรวจพยายามสืบสวนหาสาเหตุหมอแบงส์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องเพราะตำรวจตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นผลจากการักษาหรือเอมิลีตั้งใจฆ่าสามีจริง หมอแบงส์รับหน้าที่ดูแลเอมิลีระหว่างถูกควบคุมตัวที่โรงพยาบาลประสาท

หมอแบงส์ถูกไล่ออกแถมยังมีปัญหากับแฟนเพราะหมอแบงส์หมกมุ่นอยู่กับการหาข้อมูลเรื่องเอมิลี แฟนหมอได้รับจดหมายเรื่องที่หมอแบงส์เคยมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับคนไข้เลยพาลูกย้ายออกไป<<<วิคตอเรียเป็นคนส่งรูปหมอแบงส์กับเอมิลีพร้อมกับจดหมายจากคนไข้สมัยแบงส์อยู่อังกฤษ หมอแบงส์ไปพบวิคตอเรียและเริ่มตั้งข้อสงสัยเพราะวิคตอเรียเคยให้ปากกาที่ระลึกยาอะบลิกซา หมอแบงส์ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่าหมอวิคตอเรียสมคบกับเอมิลีที่แกล้งป่วยแถมยังตั้งใจวางแผนฆ่าสามีตัวเอง หมอแบงส์หลอกเอมิลีว่าจะบันทึกเทปสำหรับยืนยันในศาลแต่ต้องฉีดยาที่ทำให้พูดความจริงแต่จริงๆแล้วฉีดน้ำเกลือให้เอมิลี เอมิลียืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าสามีแล้วก็แกล้งสลบไปทำให้หมอแบงส์จับได้ หมอแบงส์พยายามรื้อคดีเพื่อกู้ชื่อเสียงแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอมช่วย หมอแบงส์เลยแกล้งหลอกเอมิลีว่าวิคตอเรียจ้างเงินหมอแบงส์พร้อมกับสร้างสถานการณ์ทำให้เอมิลีเข้าใจว่าถูกวิคตอเรียหักหลังจนเอมิลียอมรับสารภาพ เอมิลีเล่าเรื่องที่เคยรักษากับวิคตอเรียแล้วแอบมีความสัมพันธ์กันช่วงที่มาร์ตินติดคุก เอมิลีแกล้งบอกว่าจะรอมาร์ตินแล้วก็สอนวิคตอเรียปั่นหุ้นจนได้เงินก้อนโต ส่วนวิคตอเรียก็สอนเอมิลีเรื่องยาและผลข้างเคียงของยา จริงๆแล้วเอมิลีไม่เคยกินยาที่หมอแบงส์จ่ายเลยแต่แกล้งทำเป็นมีอาการข้างเคียงจนได้ลองยาอะบลิกซาหลังจากที่เกิดเรื่องก็ปั่นหุ้นอีกครั้งหมอแบงส์เป็นแค่หมากตัวนึงในเกม

หมอแบงส์เสนอให้เอมิลีสารภาพแลกกับการปล่อยตัวแต่ต้องอยู่ในความดูแลของหมอแบงส์ต่อไป เอมิลีที่เชื่อว่าถูกวิคตอเรียหักหลังไปหาวิคตอเรียหลอกให้วิคตอเรียสารภาพสุดท้ายวิคตอเรียถูกจับ เอมิลีไปพบหมอแบงส์แต่หมอแบงส์ใช้ฐานะที่เป็นหมอที่ต้องดูแลอาการเอมิลีเอาคืนด้วยการส่งเอมิลีกลับเข้าโรงพยาบาลประสาท(ตอนต้นเรื่อง)อีกครั้งคราวนี้เอมิลีเลยต้องกินยาระงับประสาทของจริง แต่เอมิลีไม่มีความผิดฐานฆ่าสามีเพราะถือว่าเคยรับโทษไปแล้ว<<<ตามเกณฑ์ Double Jeopardy ตอนจบหมอแบงส์กลับไปคืนดีกับแฟน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s