Snitch(2013)

Snitch(2013)

เจสันรับยาเสพติดทางไปรษณีย์ที่เพื่อนส่งพัสดุมาให้ในนั้นมีเครื่องติดตามอยู่เจสันถูกตำรวจจับ แม่ของเจสันโทรหาจอห์น แมทธิวส์(ดเวน จอห์นสันหรือเดอะ ร็อค)พ่อของเจสันที่เลิกกันไปแล้วจอห์นมีครอบครัวใหม่ ด้วยปริมาณยาที่จับได้เจสันต้องติดคุกอย่างน้อย 10 ปีแต่จะได้ลดโทษถ้าให้ข้อมูลสาวไปถึงผู้ค้ารายใหญ่ ทนายเสนอให้เจสันให้การซัดทอดจอห์นคนอื่นแบบเดียวกับที่เพื่อนเจสันหลอกส่งยามาให้เจสันเพื่อจะได้ลดโทษแต่เจสันไม่ยอมทำซึ่งอาจทำให้เจสันต้องติดคุกนานถึง 30 ปีจอห์นเลยต้องหาวิธีช่วยลูกชาย จอห์นไปพบโจแอนน์อัยการรัฐที่กำลังอยู่ระหว่างหาเสียง โจแอนน์ยื่นข้อเสนอให้เจสันช่วยจับผู้ค้ารายอื่นแล้วจะได้ลดโทษให้จอห์นเลยอาสาเป็นคนช่วยจับแทน จอห์นไปเยี่ยมเจสันที่คุกสัญญาว่าจะช่วยเจสันให้ได้ จอห์นเริ่มจากสุ่มไปซื้อยาแต่ไม่ได้เรื่องแถมยังโดนซ้อม จอห์นตั้งต้นใหม่จากพวกพนักงานที่เคยต้องโทษมาก่อน<<<จอห์นมีบริษัทกับรถบรรทุก

 จอห์นขอให้แดเนียลพนักงานที่เคยติดคุกช่วยพาไปหาพ่อค้ายาตอนแรกแดเนียลปฏิเสธเพราไม่อยากกลับไปติดคุกอีกแต่จอห์นเสนอค่าจ้างสองหมื่น แดเนียลอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นจะได้ดูแลครอบครัวได้เลยยอมพาจอห์นไปพบพ่อค้ายา จอห์นไปทำข้อตกลงเรื่องใช้รถบรรทุกขนยามีข้อแม้ว่ารอบแรกจอห์นกับแดเนียลต้องไปเองจอห์นแอบอัดเสียงไว้ โจแอนน์เสนอว่าถ้าจับพ่อค้ายารายใหญ่ได้จะลดโทษให้เจสันเหลือ 1 ปีโดยมีเจ้าหน้าที่คูเปอร์ให้การเป็นพยานให้เจสัน การส่งยารอบแรกมีการต่อสู้แต่จอห์นก็ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานต่อแต่ให้เปลี่ยนที่นัดหมายเอาของใส่รถกระบะของจอห์นแทน จอห์นแอบติดต่อคูเปอร์แดเนียลเริ่มรู้ตัวใช้ปืนขู่บังคับถามจอห์นแต่จอห์นยืนยันว่าโทรหาภรรยา คูเปอร์ขับรถตามจอห์นไปถึงที่นัดหมายวางแผนจะจับตอนขาออก จอห์นส่งมอบยาเสร็จคูเปอร์เปลี่ยนใจยังไม่จับ

จอห์นมาโวยวายใส่โจแอนน์ที่คูเปอร์ไม่ยอมจับเพราะอยากจับล็อตใหญ่กว่าเดิมทำให้จอห์นต้องทำงานอีกครั้ง จอห์นไปพบแม่ของเจสันที่กำลังเครียดเพราะเจสันถูกทำร้ายในคุก แดเนียลแอบตามจอห์นไปจอห์นเลยต้องบอกความจริง แดเนียลทะเลาะกับภรรยาเรื่องที่แดเนียลกลับไปยุ่งกับเรื่องค้ายาอีก พวกค้ายามาที่บ้านจอห์นพาจอห์นไปพบฮวน คาร์ลอส(เบนจามิน แบรทต์)หรือเอล โทโปนายใหญ่บังคับให้จอห์นต้องทำงานด้วยตัวเองอีกครั้งคราวนี้ไปเม็กซิโก จอห์นให้ภรรยาพาลูกหนีไปเพราะพวกค้ายารู้ข้อมูลครอบครัวจอห์นแต่ยังไม่รู้เรื่องเจสันเพราะเจสันเปลี่ยนไปใช้นามสกุลแม่ จอห์นกลับไปปรึกษาคูเปอร์กับโจแอนน์ โจแอนน์ฉวยโอกาสนี้จับตัวเอล โทโปแทนที่จะจับแค่พ่อค้ายาที่จอห์นติดต่อ จอห์นต่อรองถ้าจับได้ต้องปล่อยตัวเจสันทันทีโจแอนน์ตกลงขอแลกกับเงินและตัวหัวหน้าใหญ่

คูเปอร์เตือนจอห์นว่าอาจถูกฆ่าได้ จอห์นไปเยี่ยมเจสันที่คุกชื่นชมที่เจสันไม่ยอมใส่ร้ายคนอื่น จอห์นไปหาแดเนียลขอบคุณที่ไม่เปิดโปงแผนการ จอห์นเริ่มงานโดยมีคูเปอร์คอยติดตามความเคลื่อนไหวแต่จอห์นวางแผนร่วมกับแดเนียลหลอกคูเปอร์ จอห์นขนเงินออกเดินทางไปเม็กซิโกแต่ตอนนั้นพวกผู้ร้ายก็รู้เรื่องเจสันลูกชายจอห์นติดคุก แดเนียลจัดการกับพวกค้ายาที่ติดต่อตอนแรกจนได้เบอร์เอล โทโป จอห์นถูกเอล โทโปขู่เรื่องเจสัน จอห์นติดต่อคูเปอร์ขอให้คุ้มครองเจสันพร้อมกับให้เบอร์เอล โทโปเพื่อให้ตำรวจแกะรอยแต่ไม่เจอใครมีแต่โทรศัพท์วางทิ้งไว้ เอล โทโปถูกจับได้ พวกผู้ร้ายพยายามชิงเงินคืนจากจอห์น<<<ตรงนี้ก็ระเบิดรถไปหลายคัน สุดท้ายรถบรรทุกของจอห์นคว่ำแต่ไม่ตาย แดเนียลกลับมาหาครอบครัว โจแอนน์แถลงข่าวจับกุมแกงส์เอล โทโป โจแอนน์สัญญาว่าจะรีบปล่อยตัวเจสันพร้อมกับเสนอโปรแกรมคุ้มครองพยานให้จอห์น แดเนียลปฏิเสธไม่เข้าโครงการคุ้มครองพยานคูเปอร์มอบเงินรางวัลนำจับให้แดเนียล จอห์นมารอบรับเจสันที่ถูกปล่อยตัว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s