The Numbers Station(2013)

The Numbers Station(2013)

เริ่มด้วยคำบรรยายเกริ่นนำก่อนว่ามีการใช้รหัสตัวเลขในการสื่อสารตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เคนท์(จอห์น คูแซค)ทำงานภาคสนาม CIA รับภารกิจ(เป็นรหัสที่ต้องใช้รหัสตัวเลขแปลแล้วต้องทำลายทิ้งทันที)ไปฆ่าบาร์เทนเดอร์ที่เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ CIAเหมือนกัน ตอนนั้นมีพยานหนีไปได้หนึ่งคนแต่ดันลืมกระเป๋าสตางค์ไว้เคนท์เลยตามไปฆ่าพยานถึงบ้าน ลูกสาวของพยานลงมาเจอพยายามวิ่งไล่ตามถามเคนท์ว่าทำไม เคนท์เกิดอาการลังเลเกรย์หัวหน้าของเคนท์ยิงลูกสาวพยานแล้วจะยิงซ้ำเคนท์พยายามจะห้ามเลยถูกทุบหัวสุดท้ายหัวหน้าก็ฆ่าลูกสาวพยานตาย เคนท์ถูกส่งไปประจำสถานีนัมเบอร์สเตชันที่อังกฤษ เคนท์รับหน้าที่ดูแลแคทเธอรีนที่เป็นคนส่งรหัสโดยผลัดกับอีกคู่ครั้งละ 3 วัน

เคนท์กับแคทเธอรีนกลับมาประจำการแต่เจ้าหน้าที่อีกคู่ยังไม่ออกมาแล้วทั้งคู่ก็ถูกจู่โจม เคนท์พาแคทเธอรีนหนีเข้าไปในสถานีแคทเธอรีนได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดเคนท์ช่วยดึงเอาชิ้นส่วนรถที่ติดอยู่ที่ขาแคทเธอรีนออกมา เคนท์กับแคทเธอรีนฟังเสียงที่บันทึกไว้พบว่าเจ้าหน้าที่สองคนถูกคนร้าย 3 คนบังคับให้ส่งชุดรหัส เคนท์ติดต่อศูนย์บัญชาการขอคำสั่งอพยพปลายสายสั่งให้เคนท์ฆ่าแคทเธอรีนทิ้งแต่เคนท์ไม่ได้บอกแคทเธอรีน แคทเธอรีนกับเคนท์เจอศพเจ้าหน้าที่CIAกับคนร้าย แคทเธอรีนปลดล็อคคอมพิวเตอร์ได้เลยรู้ว่าก่อนหน้านี้มีการส่งรหัสออกไป 15 ชุดเป็นคำสั่งฆ่าหัวหน้าหน่วย 15 คนหนึ่งในนั้นคือเกรย์หัวหน้าของเคนท์ เคนท์กับแคทเธอรีนจับได้ว่าคนรับสายเป็นพวกคนร้าย(จากเสียงที่เจ้าหน้าที่ชุดก่อนบันทึกบอกไว้ว่าคนร้ายเจาะการสื่อสารได้หมด)ระหว่างที่เคนท์ออกไปเอาโทรศัพท์ของแคทเธอรีนที่อยู่ในรถ<<<ห้ามเอาเครื่องมือสื่งสารเข้าไปในสถานี แคทเธอรีนเริ่มปลดล็อคยกเลิกคำสั่งได้สำเร็จ เคนท์ติดต่อศูนย์โกหกว่าฆ่าแคทเธอรีนแล้วปลายสายให้เคนท์ออกไปได้<<<ที่ต้องให้ฆ่าคนส่งรหัสเพราะจะได้ไม่มีใครสามารถยกเลิกรหัสได้อีก เคนท์เจอศพคนส่งรหัสด้านนอก

เคนท์กลับเข้าไปช่วยแคทเธอรีนที่ถูกยิงเคนท์ฆ่าคนร้ายตายไปอีกหนึ่งคน แคทเธอรีนบอกรหัสยกเลิกชุดสุดท้ายให้เคนท์ไปยกเลิกแทน แคทเธอรีนสลบไปเคนท์ขนระเบิดมาวางทั่วสถานีแล้วพาแคทเธอรีนออกมาที่รถแต่รถสตาร์ทไม่ติด เคนท์อุ้มแคทเธอรีนออกมาเจอรถที่ขับผ่านมาพอดี เคนท์จำได้ว่าเจ้าของรถคันนั้นก็คือหนึ่งในคนร้าย(ที่อยู่ปลายสาย)เคนท์ยิงดวลกับคนร้ายเคนท์ถูกยิงที่บ่าแต่ก็พาแคทเธอรีนไปโรงพยาบาลทัน เคนท์ติดต่อหัวหน้า หัวหน้าของเคนท์มาที่โรงพยาบาลเคนท์ต่อรองกับหัวหน้าขอชีวิตแคทเธอรีนเพราแคทเธอรีนเป็นคนยกเลิกรหัสช่วยชีวิตเกรย์ไว้ หัวหน้ายอมตกลงบอกว่าเราไม่เคยเจอกันแล้วก็ออกไป แคทเธอรีนฟื้นมามองตากับเคนท์แล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s