The Call(2013)

The Call(2013)

จอร์แดน(ฮัลลี แบรี)ทำงานเป็นพนักงานรับสาย 911 จอร์แดนได้รับแจ้งจากลีอาว่ามีโจรบุกบ้าน จอร์แดนแนะนำให้ลีอาซ่อนใต้เตียงแล้วสร้างสถานการณ์ว่ากระโดดหนีออกไปทางหน้าต่าง ตอนแรกคนร้ายหลงเชื่อจะตามไปแต่ดันสายหลุด จอร์แดนโทรกลับทำให้คนร้ายได้ยินเสียงโทรศัพท์ลีอาเลยถูกจับได้ คนร้ายรับโทรศัพท์จอร์แดนพยายามห้ามไม่ให้ทำร้ายแต่คนร้ายตอบว่าทำไปแล้ว<<<It’s already done  ต่อมาตำรวจก็พบศพลีอาถูกทิ้งข้างถนน จอร์แดนเครียดมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงกับเลิกทำงาน 6 เดือนต่อมาจอร์แดนทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์สอนที่หน่วยรับแจ้งเหตุ ระหว่างพาทัวร์ห้องรับสายที่เรียกว่ารังผึ้งมีสายจากเคซีย์ที่ถูกคนร้ายลักพาตัวใส่ท้ายรถ<<<ก่อนแยกกันเพื่อนของเคซีย์ลืมโทรศัพท์อีกเครื่องที่เป็นแบบเติมเงินไว้ เคซีย์ใช้โทรศัพท์เครื่องนั้นโทร 911 เลยแกะรอยไม่ได้ จอร์แดนเข้าไปรับหน้าที่รับสายแทนพยายามหาทางช่วยเคซีย์เริ่มจากให้เคซีย์บอกรูปพรรณคนร้ายและสีรถ จากนั้นก็ให้เคซีย์ทำให้ไฟท้ายหลุดจากนั้นก็โบกมือออกมา มีสายแจ้ง 911 เข้ามาตำรวจเริ่มจามไปที่ถนนสายนั้น

เคซีย์เทสีออกมาจากรูไฟท้ายบังเอิญมีคนสังเกตเห็นเข้าไปทักคนร้ายจนรู้ตัว ต่อมาชายคนนั้นก็ถูกคนร้ายทำร้ายแล้วจับขังไว้ท้ายรถ(ของคนที่บอกเรื่องไฟท้ายนั่นแหละ)กับเคซีย์แล้วขับออกไป กว่าตำรวจจะมาถึงคนร้ายก็ทิ้งรถคันเก่าแล้วตำรวจเจอกองเลือกกับเศษขวดเลยเก็บไปตรวจลายนิ้วมือ เคซีย์ติดต่อจอร์แดนอีกครั้งผู้ชายที่ถูกทำร้ายฟื้นขึ้นมาเริ่มโวยวายคนร้ายเลยจอดรถลงมาแทงด้วยไขควงจนตาย จอร์แดนให้เคซีย์ค้นกระเป๋าสตางค์ผู้ตายจนได้ชื่อและทะเบียนรถ ตำรวจแกะรอยนิ้วมือได้ชื่อคนร้ายคือไมเคิล ฟอสเตอร์ ตำรวจบุกไปที่บ้านไมเคิลภรรยาของไมเคิลอยู่กับลูกชาย พอลแฟนของจอร์แดนที่เป็นตำรวจเจอรูปบ้านเก่าของไมเคิลแต่ภรรยาของไมเคิลบอกว่าไฟไหม้ไปแล้วแต่ด้านหลังยังมีอีกหลังที่ไมเคิลกำลังซ่อมแซม

ตัดมาที่เคซีย์พยายามขอความช่วยเหลือระหว่างไมเคิลแวะปั๊มทำให้คนที่ปั๊มถูกจุดไฟเผา ไมเคิลเจอโทรศัพท์มือถือระหว่างนำตัวเคซีย์ออกมาจากท้ายรถ จอร์แดนพยายามห้ามไม่ให้ไมเคิลทำร้ายเคซีย์แต่ไมเคิลตอบกลับมาว่าทำไปแล้ว<<It’s already done จอร์แดนจำได้ว่าไมเคิลก็คือคนร้ายคนเดียวกับในคดีลีอา ไมเคิลจับเคซีย์มัดไว้บนเตียงรมด้วยแก๊ส จอร์แดนย้อนฟังเทปได้ยินเสียงเหมือนโลหะกระทบกัน จอร์แดนลองขับรถไปที่บ้านหลังนั้นจอร์แดนเจอซากโทรศัพท์มือถือของเคซีย์และได้ยินเสียงรอกกระทบกับเสาธงเหมือนในเทป จอร์แดนเจอประตูลงไปห้องใต้ดินในนั้นไม่มีสัญญาณ จอร์แดนเห็นไมเคิลกำลังดมวิกที่ตัดมาจากหนังศีรษะคนจริงๆ<<<ประมาณว่าไมเคิลโรคจิตหลงรักพี่สาวหรือน้องสาวที่ป่วยเป็นโรคนี่แหละ

ไมเคิลกรีดหนังหัวเคซีย์จอร์แดนเข้าไปช่วย ไมเคิลจับจอร์แดนกดน้ำเคซีย์ช่วยจอร์แดนทั้งคู่พากันหนีขึ้นมาด้านบนไมเคิลตามขึ้นมาถูกเคซีย์แทงด้วยกรรไกร ไมเคิลหันไปกำลังจะจัดการกับเคซีย์เลยถูกจอร์แดนถีบตกลงไปในห้องใต้ดินอีกครั้ง จอร์แดนจะโทรแจ้งตำรวจแต่เคซีย์กับจอร์แดนมองหน้ากันแล้วลงไปจับไมเคิลมัดไว้กับเตียงแบบที่ทำกับเคซีย์ ไมเคิลจำได้ว่าจอร์แดนก็คือคนที่รับสายคราวก่อน ตอนจบเคซีย์กับจอร์แดนทิ้งไมเคิลไว้ปล่อยให้ตายที่นั่น เคซีย์จะบอกตำรวจแค่ว่าจอร์แดนมาเจอเคซีย์กลางทางส่วนคนร้ายหายสาปสูญ ไมเคิลพยายามร้องห้ามบอกว่าไม่มีสิทธ์แต่จอร์แดนบอกกับไมเคิลว่า It’s already done  จากนั้นก็ปิดประตูหนังตัดจบ

 PS เห็นฮัลลี แบรีแว้บแรกตกใจกับทรงผมมาก

Advertisements

One thought on “The Call(2013)

  1. pin

    สนุกค่ะ เล่าละเอียดจัง ขอบคุนน้ะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s