Dead Man Down(2013)

Dead Man Down(2013)

วิคเตอร์(โคลิน ฟาร์เรล)แฝงตัวเข้าร่วมแกงส์ของอัลฟอนซีเพื่อแก้แค้น วิคเตอร์มีโอกาสฆ่าอัลฟอนซีแต่ยังไม่ลงมือ พอลลูกน้องของอัลฟอนซีถูกฆ่าตายเป็นรายล่าสุด อัลฟอนซีเจอรูปถ่ายที่ถูกตัดเป็นชิ้นเล็กๆสามารถต่อเป็นจิ๊กซอว์อีกชิ้นที่ศพพอลแต่ยังต่อไม่เป็นรูปเป็นร่าง อัลฟอนซีไว้ใจวิคเตอร์มากเพราะวิคเตอร์ช่วยชีวิตอัลฟอนซีไว้ วิคเตอร์เจอกับเบียทริซ(นูมิ ราเพซ)ผู้หญิงที่อยู่ตึกฝั่งตรงข้ามมองกันไปมาทุกวัน เบียทริซเริ่มติดต่อวิคเตอร์ต่อมาก็เริ่มออกเดทแต่กลายเป็นว่าเบียทริซพาวิคเตอร์ไปดูคนที่ขับรถชนจนเบียทริซหน้าเสียโฉมแต่กลับติดคุกแค่ไม่นานก็ออกมาใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เบียทริซที่มีความแค้นฝังใจขอให้วิคเตอร์ฆ่าผู้ชายที่ชับรถชนตัวเองให้โดยขู่ว่าจะแจ้งตำรวจเพราะเบียทริซเคยเห็นวิคเตอร์ฆ่าคนตาย

 วิคเตอร์เกือบถูกพวกอัลฟอนซีจับได้แต่ได้เบียทริซที่แอบตามวิคเตอร์ช่วยไว้ วิคเตอร์กับเบียทริซเริ่มสนิทกันมากขึ้นวิคเตอร์เล่าเรื่องของตัวเองคือวิคเตอร์เดิมไม่ได้ชื่อนี้เป็นวิศวกรมีภรรยากับลูกสาว อัลฟอนซีต้องการไล่ที่ตึกที่วิคเตอร์อยู่เลยยิงขู่ลูกปืนทะลุกำแพงไปถูกลูกสาวของวิคเตอร์ตาย วิคเตอร์กับภรรยาพยายามฟ้องร้องอัลฟอนซีส่งชาวต่างชาติมาฆ่าวิคเตอร์กับภรรยาแต่วิคเตอร์ไม่ตายเลยเปลี่ยนชื่อแล้วแฝงตัวเข้าแกงส์ วิคเตอร์เริ่มแผนแก้แค้นด้วยการจับตัวน้องชายของอิเลียร์พรรคพวกชาวต่างชาติของอัลฟอนซีไว้ วิคเตอร์วางระเบิดที่บ้านของอัลฟอนซีแต่ยังมีปัญหาเพราะต้องจุดระเบิดจากในบ้าน ดาร์ซีหนึ่งในสมาชิกแกงส์ที่เข้ามาหลังวิคเตอร์ไม่นานอยากเลื่อนขั้นเลยพยายามสืบเรื่องคนที่ฆ่าพอล ดาร์ซีสืบเริ่มเข้าใกล้ตัววิคเตอร์ไปเรื่อยๆ

อัลฟอนซีเริ่มสงสัยในตัววิคเตอร์แต่ไม่มีหลักฐาน วิคเตอร์บังคับให้น้องชายของอิเลียร์ที่วิคเตอร์จับตัวไว้พูดแล้วอัดวิดีโอว่าเป็นฝีมือของอัลฟอนซี วิคเตอร์ฝากเบียทริซส่งวิดีโอไปให้อัลฟอนซี พร้อมกับที่ดาร์ซีสืบจนเจอหลุมศพและเริ่มรู้ว่าเป็นฝีมือสามีที่ยังไม่ตาย วิคเตอร์พาเบียทริซไปสร้างสถานการณ์หลอกว่าฆ่าคนที่ขับรถชนเบียทริซแล้ว จริงๆแล้วเบียทริซก็ไม่ได้ส่งวิดีโอที่วิคเตอร์ฝากส่งเพราะเบียทริซเชื่อว่าถ้าขัดขวางไม่ให้วิคเตอร์แก้แค้นก็จะช่วยวิคเตอร์ได้คล้ายๆกับที่วิคเตอร์หลอกว่าฆ่าคนที่ขับรถชนเบียทริซไปแล้ว ดาร์ซีไปที่ห้องวิคเตอร์รู้ว่าที่แท้เป็นฝีมือของวิคเตอร์เลยจับตัวเบียทริซที่มาที่ห้องวิคเตอร์พอดี วิคเตอร์ตามไปที่บ้านอัลฟอนซีเริ่มกระหน่ำยิงกัน วิคเตอร์ไม่ฆ่าดาร์ซี เบียทริซถูกอิเลียร์จับตัวได้พอดีกับที่อิเลียร์เห็นคลิปน้องชายพูดชื่ออัลฟอนซี<<<ที่วิคเตอร์วางแผนใส่ร้ายไว้ อิเลียร์เลยยิงกับอัลฟอซีตายทั้งคู่<<<ง่ายจัง วิคเตอร์พาเบียทริซหนีลงมาเจอดาร์ซีพอดี ดาร์ซีถามเรื่องที่วิคเตอร์ไม่ฆ่าดาร์ซีเพราะมีลูกมีเมียแต่วิคเตอร์บอกไม่ใช่แต่เป็นเพราะเพื่อให้ลูกเมียยังมีดาร์ซี ดาร์ซีปล่อยวิคเตอร์กับเบียทริซไป ตอนจบเบียทริซกับวิคเตอร์จูบกันบนรถไฟ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s