Silver Linings Playbook(2012)

Silver Linings Playbook(2012)

แพท(แบรดลีย์ คูเปอร์)เพิ่งออกจากสถานบำบัดจิตเวชเพราะใช้ความรุนแรง แพทเกือบฆ่าครูสอนประวัติศาสตร์ที่แพทเจอตอนกำลังอาบน้ำอยู่กับนิคกีภรรยาแพท แพทออกมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ช่วงนั้นพ่อของแพทตกงานเลยมารับพนันเกมกีฬาเพื่อหาเงินเปิดร้านอาหาร กลับมาอยู้บานคืนแรกแพทก็สร้างความรำคาญให้พ่อกับแม่<<<แบบมันเอาแต่ใจสุดๆไม่ยอมหลับยอมนอนพูดแต่เรื่องตัวเองกับนิคกี อีกวันก็อาละวาดจะหาวิดีโอวันแต่งงานให้ได้จนชาวบ้านตื่นกันหมด แพทอยากคืนดีกับนิคกีแต่มีคำสั่งศาลห้ามแพทเข้าใกล้ แพทต้องไปพบจิตแพทย์พอแพทได้ยินเพลงที่ใช้ในวันแต่งงานก็เกิดสติแตกเพราะวันที่แพทเจอภรรยาอาบน้ำอยู่กับคนอื่นก็ได้ยินเพลงนั้น

รอนนีกับภรรยาชวนแพทไปทานมื้อเย็นที่บ้านแพทเจอกับทิฟฟานี(เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)น้องสาวของภรรยารอนนี สามีของทิฟฟานีเพิ่งตายไปคืนนั้นทิฟฟานีชวนแพทมีเซ็กส์แต่แพทยังรักภรรยาเลยปฏิเสธไป ต่อมาแพทไปวิ่ง(ใส่ถุงขยะด้วยบอกจะได้เรียกเหงื่อ)เจอกับทิฟฟานีแล้ววันต่อมาก็เจออีก แพทเริ่มคุยกับทิฟฟานีมากขึ้นเลยได้รู้ว่าสามีของทิฟฟานีรถชนตายวันที่ออกไปซื้อชุดชั้นในให้ทิฟฟานีเพื่อฟื้นฟูชีวิตรัก หลังจากนั้นทิฟฟานีก็มีเซ็กส์กับคนทั้งออฟฟิศจนผู้ชายมีเรื่องกันสุดท้ายทิฟฟานีถูกไล่ออก ทิฟฟานียอมช่วยส่งจดหมายจากแพทให้นิคกีแต่แพทต้องยอมเป็นคู่เต้นรำเพราะทิฟฟานีฝันอยากลงแข่งเต้นรำตั้งแต่สามียังไม่ตาย แพทเริ่มซ้อมเต้นกับทิฟฟานีทำให้ไม่มีเวลาดูเกมกับพ่อ<<<พ่อของแพทเชื่อว่าแพทเป็นตัวนำโชค ทิฟฟานีให้จดหมาย(เป็นแบบพิมพ์จากคอมพิวเตอร์)จากนิคกีในจดหมายบอกประมาณบอกเลิกแพท

พ่อของแพทเสียพนันเลยโทษว่าเป็นความผิดของแพท ทิฟฟานีมาเถียงแทนแบบเซียนกีฬาว่าทุกครั้งที่ทีมชนะแพทอยู่กับทิฟฟานีตลอดจนพ่อของแพทเริ่มชอบทิฟฟานี พ่อของแพทพนันครั้งใหม่ว่าแพทกับทิฟฟานีจะได้ 5 คะแนนจากการแข่งเต้น วันแข่งทิฟฟานีหลอกแพทว่านิคกีจะไปดูด้วยแล้วปรากฏว่านิคกีมาดูจริงๆ ทิฟฟานีที่หลงรักแพทเริ่มกลัวว่าแพทจะกลับไปคืนดีกับนิคกี แพทกับนิคกีแข่งเต้นได้คะแนนเฉลี่ยที่ 5 คะแนนนพอดี หลังจบการแข่งขันแพทเข้าไปกระซิบคุยกับนิคกี ทิฟฟานีออกจากงานไปก่อน แพทตามทิฟฟานีไปมอบจดหมายที่เขียนถึงทิฟฟานีบอกว่ารู้อยู่แล้วว่าจดหมายที่นิคกีตอบเป็นฝีมือทิฟฟานีแล้วก็บอกรักทิฟฟานีจบแบบแฮปปี ทิฟฟานีกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแพท

Advertisements

One thought on “Silver Linings Playbook(2012)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s