Pacific Rim(2013)

Pacific Rim(2013)

โลกถูกรุกรานโดยสัตว์ประหลาดยักษ์ไคจู มนุษย์เลยสร้องเยเกอร์หุ่นรบขนาดยักษ์ที่หุ่นแต่ละตัวต้องใช้คนสองคนบังคับโดยที่สมองของคนบังคับทั้งสองจะต้องเชื่อมโยงกัน เยเกอร์มีอยู่ทั่วโลกเพื่อต่อสู้กับไคจูที่โผล่จากมหาสมุทรศุนย์กลางที่แปซิฟิคถี่ขึ้นเรื่อยๆ ราห์ลีบังคับหุ่นคู่กับพี่ชายออกไปปฏิบัติภารกิจราห์ลีต้องเสียพี่ชายไประหว่างต่อสู้กับไคจูซึ่งตอนนั้นราห์ลียังเชื่อมต่อกับพี่เลยรับรู้ถึงความรู้สึกมาโดยตลอด ราห์ลีที่รอดชีวิตกลายเป็นคนงานสร้างกำแพงยักษ์สำหรับป้องกันไคจูอยู่ที่ฮ่องกง โครงการเยเกอร์ของสแต็คเกอร์หัวหน้าเก่าของราห์ลีถูกตัดงบเลยต้องออกมาทำต่อเองศูนย์บัญชาการที่ฮ่องกง หัวหน้าไปชวนราห์ลีกลับมาร่วมงานด้วยมีหุ่นเหลืออยู่ 4 ตัวคือหุ่น 3 แขนที่บังคับโดยที่น้องแฝดสามชาวจีน หุ่นของคู่รัสเซีย หุ่นสไตรค์เกอร์ ยูเรกาหุ่นตัวหลักสำหรับภารกิจทิ้งระเบิดใส่ศูนย์กลางรอยแยกของคู่พ่อลูกแฮนเซนและหุ่นยิปซีที่ราห์ลีต้องบังคับเพื่อร่วมภารกิจคุ้มกันหุ่นสไตรค์เกอร์ ยูเรกาของค่าพ่อลูกที่ชัคลูกชายแสดงท่าทีรังเกียจและดูหมิ่นราห์ลี

ราห์ลียังขาดพาร์ทเนอร์ร่วมบังคับหุ่น โมริสาวญี่ปุ่นกำพร้าที่หัวหน้าช่วยชีวิตไว้ได้รับเลือกให้บังคับหุ่นร่วมกับราห์ลีเพราะเธอเก่งสุด<<<ตอนแรกหัวหน้าไม่ยอมเพราะกลัวโมริควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ระหว่างการทดสอบเชื่อมโยงสมองโมริติดอยู่กับความทรงจำสมัยเด็กตอนที่พ่อแม่ถูกฆ่าตายราห์ลีเข้าไปพยายามช่วยออกมา ดร.นิวตันที่ศึกษาเรื่องไคจูลองเชื่อมต่อสมองของตัวเองเข้ากับสมองของไคจูที่เก็บมา นิวตันไปพบฮันนิบาล เชาที่รับสัมปทานซากไคจูแลกกับเงินสนับสนุนโครงการเพื่อขอสมองไคจู นิวตันตั้งข้อสังเกตว่าพวกไคจูเป็นพวกที่ถูกโคลนนิงมา ไคจูบุกสองตัวหุ่นสามพี่น้องกับหุ่นรัสเซียออกไปต่อสู้จนตาย ไคจูหุ่นพ่อลูกก็ไฟดับเหลือแต่หุ่นยิปซีที่สั่งการด้วยระบบแมนนวล ราห์ลีกับโมริบังคับหุ่นออกไปต่อสู้กับไคจู ดร.นิวตันกับดร.อีกคนที่คอยเก็บสถิติแต่แย้งนิวตันมาโดยตลอดอาสาเชื่อมโยงสมองไคจูร่วมกับนิวตัน

พ่อของชัคบาดเจ็บหัวหน้าที่เคยเป็นคนบังคับหุ่นและช่วยชีวิตโมริมาก่อนจนถูกกัมมันตภาพไม่สามารถบังคับหุ่นได้อีก(ถ้าบังคับจะต้องตาย)กลับมาจับคู่กับชัคบังคับหุ่นยูเรกาเพื่อทำภารกิจระเบิดรอยแยก หุ่นสองตัวไปถึงรอยแยกเจอไคจูระดับ 5 ใหญ่กว่าที่เคยเจอมาหุ่นยูเรกาเสียหายมากหน้าที่เลยตกเป็นของหุ่นยิปซี หุ่นยูเรกาเสียสละชีวิตระเบิดตัวเองเปิดทางให้หุ่นยิปซี ดร.นิวตันรีบกลับมาบอกว่าต้องใช้คจูถึงจะผ่านรอยแยกลงไปได้ หุ่นยิปซีเกาะติดกับไคจูลงไปถึงศูนย์กลาง ตอนนั้นหุ่นเสียหายออกซิเจนลดลงมากราห์ลีปล่อยยานฉุกเฉินของโมริขึ้นไปด้านบนแล้วตัวเองจัดการระบบระเบิดทำลายหุ่นก่อนจะดีดตัวเองกลับขึ้นมา ศูนย์กลางของไคจูถูกทำลายยานของโมริลอยขึ้นมาไม่นานยานฉุกเฉินของราห์ลีก็ลอยตามขึ้นมา โมริรีบไปที่ยานราห์ลีตอนแรกคิดว่าราห์ลีตายแต่ราห์ลีฟื้นพวกที่ฐานก็ฉลองหยุดเวลาที่เคยใช้นับถอยหลังก่อนพวกไคจูบุก ท้ายเครดิตฮันนิบาลที่ถูกไคจูกินเข้ายังไม่ตายออกมาตามหารองเท้าทองคำ

ดูนานเริ่มจำไม่ค่อยได้ ไว้เก็บแผ่นมาเก็บรายละเอียดอีกรอบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s