Mama(2013)

Mama(2013)

วิกฤตฟองสบู่แตกมีข่าวผู้บริหารถูกฆ่าตาย เจฟรีย์หนึ่งในผู้บริหารเป็นผู้ต้องสงสัยกลับมาที่บ้านพาลูกสาวสองคนคือวิคตอเรียกับลิลลีที่ยังเด็กมากขับรถฝ่าหิมะไปตามถนนจากนั้นก็เกิดลื่นรถตกหน้าผา เจฟรีย์พาลูกสาวเดินไปในป่าเจอเคบินร้าง เจฟรีย์ถอดแว่นตาวิคตอเรียออก(วิคตอเรียสายตาสั้นมาก)หลอกให้มองไปนอกหน้าต่าง เจฟรีย์เล็งปืนไปที่วิคตอเรียอยู่ๆก็มีผีลอยมาลากตัวเจฟรีย์ไป วิคตอเรียเห็นแค่ภาพเบลอๆ คืนนั้นวิคตอเรียอยู่กับลิลลีมีลูกเชอรีกลิ้งมาที่พื้น ตัดเป็นภาพวาดฝีมือเด็กเล่าเรื่องประมาณว่าสองพี่น้องถูกผีที่สิงอยู่ในบ้านนั้นเลี้ยงดูโตขึ้นมาแบบเดิน 4 ขา

5 ปีต่อมาลูคัสน้องชายของเจฟรีย์ที่เป็นจิตรกรกับแอนนาเบลแฟนนักดนตรีร็อคยังไม่เลิกตามหาหลานสาว ลูคัสได้ข่าวว่าเจอตัววิคตอเรียกับลิลลีที่อยู่ในความดูแลของหมอดรายฟัส ลูคัสเอาแว่นตาไปให้วิคตอเรีย พอสวมแว่นวิคตอเรียก็เริ่มจำเรื่องราวในอดีตได้ หมดดรายฟัสช่วยลูคัสกับแอนนาเบลจนได้สิทธิ์ดูแลหลาน จีนป้าของวิคตอเรียกับลิลลีก็อยากได้หลานเหมือนกัน ลูคัสกับแอนนาเบลย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านที่หมอดรายฟัสจัดหาไว้ให้ ตอนแรกแอนนาเบลไม่ค่อยอยากดูแลเด็กแต่เพราะรักลูคัสเลยยอม หมอดรายฟัสสัมภาษณ์วิคตอเรียเล่าเรื่องมามาที่เป็นคนดูแลมาตลอด 5 ปีเป็นผู้หญิงที่หนีออกจากโรงพยาบาลบ้าไปขโมยตัวลูกสาวแล้วกระโดดหน้าผาจมน้ำตาย ลิลลีมีอาการผิดจากเด็กทั่วไปคือชอบนอนใต้เตียงและยังคงเดินสี่ขาผิดกับวิคตอเรียที่เริ่มเหมือนเด็กปกติแต่เวลาเข้าห้องวิคตอเรียจะถอดแว่นตาออก

ลิลลีเริ่มเล่นกับผี แอนนาเบลก็เริ่มเห็นผี คืนนั้นลูคัสเจอผีเสื้อในบ้านกับรอยที่ผนังอยู่ๆผีมามาก็ออกมาจู่โจมจนลูคัสตกบันไดอาการโคมา แอนนาเบลต้องรับหน้าที่ดูแลเด็กทั้งสองคนเดียว หมอดรายฟัสเริ่มสืบเรื่องผู้หญิงที่วิคตอเรียเล่าพบว่าเรื่องเกิดตั้งแต่ช่วงปี 18 ผู้หญิงคนนั้นชื่ออีดิธ เบรนแนน ดรายฟัสไปที่ห้องเก็บหลักฐานได้กล่องจากคดีของอีดิธ แอนนาเบลเริ่มฝันซ้อนถึงอีดิธหลักจากฆ่าแม่ชีขโมยลูกอีดิธกระโดดหน้าผาจมน้ำตายแต่ลูกติดอยู่กับกิ่งไม้ อีดิธกลายเป็นผีเสื้อดำสิงอยู่ที่เคบินเลี้ยงดูวิคตอเรียกับลิลลี วิคตอเรียเริ่มผูกพันกับแอนาเบลแต่พยายามไม่ยุ่งกับแอนนาเบลเพราะกลัวว่ามามาจะอิจฉาแล้วทำร้ายแอนนาเบล ช่วงโคมาลูคัสเห็นเจฟรีย์มาขอให้ช่วยหลาน หมอดรายฟัสไปที่เคบินร้างเจอผีอีดิธฆ่าตาย แอนนาเบลแอบขโมยข้อมูลกับแล็บท็อปของดรายฟัส ลิลลีถูกมามาพาตัวไปแต่วิคตอเรียไม่ยอมไป แอนนาเบลโทรหาลูคัสให้ไปตามหาลิลลีที่เคบินแต่ไม่เจอ

แอนนาเบลตามไปที่หน้าผาเอาศพลูกของมามาไปคืนให้ ผีมามาพยายามจะพาตัววิคตอเรียไปลูคัสเข้าไปแย่งถูกผีมามาทำร้าย แอนนาเบลก็ถูกทำร้ายตอนที่ผีมามากำลังจะพาเด็กทั้งสองคนไปแอนนาเบลดึงแล้วเข้าไปกอดวิคตอเรียไว้ วิคตอเรียเปลี่ยนใจไม่ยอมไปกับผีมามา ลิลลีเต็มใจไปกับผีมามาแล้วผีมามาก็พาลิลลีพุ่งลงเหวผีมามากับลิลลีกลายเป็นผีเสื้อ ลูคัสฟื้นขึ้นมาพอดีผีเสื้อสีฟ้าบินมาเกาะที่มือวิคตอเรีย<<<น่าจะเป็นลิลลีเพราะผีมามาเป็นผีเสื้อสีดำมาตลอดทั้งเรื่อง

ยังไม่ค่อยน่ากลัวไม่ค่อยอินผียุโรปเท่าไหร่ ผีมามาออกแนวจูออนเวอร์ชันสีเข้มกว่าออกมาจากกำแพงแถมลอยได้ด้วย งงๆนิดนึงตรงกระดูกตามท้องเรื่องบอกว่าเป็นศพลูกของอีดิธแต่ดูแล้วกระโหลกมันใหญ่ไปสำหรับเด็กมันเลยสะดุดความรู้สึกส่วนตัวนิดนึง ชอบซีนที่แอนนาเบลกอดให้ความอบอุ่นลิลลีที่ตอนแรกลิลลีดิ้นสุดฤทธิ์แล้วก็เริ่มสงบซีนนี้ได้อารมณ์ที่สุดในเรื่อง<<<ซึ่งผิดวัตถุประสงค์จริงๆแล้วควรจะชอบซีนหลอนๆเพราะมันเป็นหนังผี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s