The Crying Game(1992)

The Crying Game(1992)

โจดีที่เป็นทหารถูกจูดใช้สเน่ห์ล่อจนถูกพวก IRA นำโดยแมกไกวร์จับตัวไว้ เฟอร์กัสรับหน้าที่เฝ้าโจดี โจดีดูออกว่าเฟอร์กัสไม่ได้ชอบความรุนแรงโดยธรรมชาติพยายามชวนเฟอร์กัสคุยทั้งเรื่องชีวิตเรื่องแฟน โจดีเล่านิทานเรื่องแมงป่องกับกบให้เฟอร์กัสฟังเรื่องมีอยู่ว่าแมงป่องอยากข้ามแม่น้ำเลยขอขี่หลังกบและสัญญาว่าจะไม่ทำร้ายกบ พอไปถึงกลางแม่น้ำแมงป่องก็ปล่อยพิษใส่กบกบถามว่าทำไมถึงทำแบบนั้นแมงป่องตอบว่าช่วยไม่ได้มันเป็นธรรมชาติ โจดีรู้ตัวว่าไม่รอดแน่นอนฝากให้เฟอร์กัสช่วยตามปกป้องดีลที่เป็นคนรัก ต่อมาแมกไกวร์จะฆ่าโจดีเฟอร์กัสรับอาสาแล้วเฟอร์กัสก็ปล่อยให้โจดีวิ่งหนีแต่โจดีดันวิ่งไปถูกรถทหารชนตายคาที่ ทหารบุกทลายที่ซ่อนของพวก IRAแต่แมกไกวร์กับจูดหนีรอดไปได้

เฟอร์กัสไปที่ร้านทำผมที่ดีลทำงานอยู่จากนั้นก็ตามดีลไปที่บาร์ดูดีลร้องเพลงก็เริ่มหลงรัก ตอนนั้นดีลมีแฟน(แมงดาซะมากกว่า)อยู่แล้วแต่ถูกแฟนทำร้าย เฟอร์กัสที่ตอนนี้ใช้ชื่อจิมมีช่วยดีลไว้ ดีลพาจิมมี(เฟอร์กัส)ไปที่บ้านใช้ปากให้จิมมีจากนั้นมาดีลก็เริ่มคบกับจิมมี จูดกลับมาบังคับให้เฟอร์กัสร่วมก่อการร้ายฆ่าผู้พิพากษา เฟอร์กัสไม่ยอมจูดเลยขู่จะทำร้ายดีล เฟอร์กัสรู้ความจริงว่าดีลเป็นกะเทยยังไม่ได้แปลงเพศถึงกับอ้วกแต่สุดท้ายก็รู้ใจตัวเองว่ารักดีล เฟอร์กัสจับดีลตัดผมให้แต่งเป็นผู้ชาย(ชุดของโจดี) เฟอร์กัสต้องออกไปตามที่นัดหมายแต่ถูกดีลจับมัดมือมัดเท้าไว้กับเตียงบังคับถามเรื่องที่โจดีตาย หลังจากที่แมกไกวร์บุกเดี่ยวสาดกระสุนใส่ผู้พิพากษาก็ถูกฆ่าตาย จูดมาที่บ้านเฟอร์กัสดีลยิงจูดตาย เฟอร์กัสให้ดีลหนีไปจากนั้นเฟอร์กัสก็เช็ดลายนิ้วมือของดีลที่ปืนทิ้งแล้วนั่งรอรับความผิดแทนดีล ตัดมาที่ดีลมาเยี่ยมเฟอร์กัสที่คุก เฟอร์กัสเล่านิทานเรื่องแมงป่องกับกบให้ดีลฟัง

เริ่มเรื่องมาด้วย Ost. When a man love a woman สะกดอารมณ์มากแต่กลางเรื่องกลายเป็น When a man love another man ไปได้ 5555 จริงๆรู้อยู่แล้วว่าดีลไม่ใช่ผู้หญิงแต่คาดไม่ถึงว่าดีลจะมายืนเปิดโชว์ซะขนาดนั้น เฟอร์กัสถึงกับวิ่งไปอ้วก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s