Warm Bodies(2013)

Warm Bodies(2013)

ยุคที่คนเกือบทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี พวกที่ยังเป็นคนก็อยู่กันหลังเขตกำแพงที่นำโดยพ่อของจูลี จูลีกับเพื่อนๆรวมทั้งแพร์รีแฟนของจูลีทำหน้าที่ออกไปหาอาหารและยานอกเขตกำแพงที่มีซอมบีเพ่นพ่าน พวกซอมบีต้องกินมนุษย์เพื่อความอยู่รอดนอกจากพวกซอมบียังมีพวกโบนีที่ไม่เหลือผิวหนังแบบมนุษย์และบริโภคทุกอย่าง อาร์(R)เป็นซอมบีอาศัยอยู่ที่สนามบิน อาร์มีเพื่อนซอมบีที่สนิทกันชื่อย่อมว่าเอ็ม อาร์กับเอ็มพอจะสื่อสารด้วยคำพูดได้บ้าง อาร์กับพวกซอมบีเกิดหิวเลยพากันไปหาอาหารเจอกับพวกจูลีเกิดต่อสู้กัน อาร์ฆ่าแพร์รีตาย อาร์กินสมองของแพร์รี<<<ถ้ากินสมองเข้าไปก็จะได้รับความทรงจำของคนคนนั้น อาร์แฟลชแบ็คภาพความทรงจำของแพร์รีเลยปิ๊งจูลี อาร์ช่วยจูลีไม่ให้ถูกซอมบีทำร้ายแล้วอาร์ก็ชวนจูลีกลับไปด้วยกัน

อาร์พาจูลีไปที่เครื่องบินที่อาร์อาศัยอยู่ อาร์พยายามดูแลจูลีอย่างดี วันต่อมาจูลีพยายามหนีแต่เจอพวกซอมบีอาร์มาช่วยไว้อีกครั้งให้จูลีแกล้งทำตัวเป็นซอมบี อาร์ขอให้จูลีอยู่ต่ออีกสองสามวัน<<<อาร์อ้างว่าต้องรอจนกว่าพวกซอมบีจะลืมๆเรื่องจูลีก่อนแต่จริงๆแล้วอาร์อยากให้จูลีอยู่ต่อ อาร์พาจูลีไปขับรถเล่นจูลีก็สอนอาร์ขับรถ เอ็มเริ่มรู้ว่าอาร์พามนุษย์มาเอ็มจะให้อาร์กินจูลีแต่อาร์ไม่ยอม อยู่ๆพวกโบนีก็โผล่มาเอ็มรู้ว่าอาร์ชอบจูลีเลยช่วยพาอาร์กับจูลีหนี ซอมบีอื่นๆก็เปิดทางให้อาร์กับจูลี จูลีพาอาร์ไปที่บ้านเก่า อาร์สารภาพว่าเป็นคนฆ่าแฟนจูลี คืนนั้นอาร์ฝัน<<ปกติซอมบีจะไม่นอน พวกซอมบีเริ่มรู้สึกถึงความเป็นมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ เช้าวันต่อมาจูลีออกไปแล้วทิ้งไว้แต่รูปโพราลอย อาร์อกหักกลับไปพวกซอมบีมารอรับอาร์ เอ็มบอกเรื่องที่ซอมบีเริ่มฝันแปลว่าเริ่มมีความหวังกลับไปเป็นมนุษย์อีกครั้ง อาร์จะกลับไปหาจูลีพวกซอมบีก็สนับสนุนเต็มที่

จูลีกลับไปหลังกำแพงเล่าเรื่องอาร์ให้เพื่อนสนิทฟัง อาร์แอบเข้าไปในกำแพงตามทางในความทรงจำของแพร์รีที่จูลีเคยพาแพร์รีออกไปนอกกำแพง อาร์บอกเรื่องที่ซอมบีอาจจะมีทางกลับมาเป็นคนอีกครั้งจูลีกับเพื่อนช่วยแต่งหน้าให้อาร์แล้วพาไปพบพ่อของจูลี จูลีพยายามอธิบายแต่พ่อไม่ฟังจะฆ่าอาร์เพื่อนจูลีเลยช่วยให้ทั้งสองคนหนีไป ตัดไปที่พวกโบนีกำลังตามล่าอาร์กับจูลีที่มาทำให้พวกซอมบีเริ่มเกิดความหวังจนใกล้จะกลับมาเป็นคนอีกครั้ง พ่อของจูลีส่งทีมไปล่าซอมบี พวกโบนีก็โจมตีพวกซอมบีอีกต่อนึงสุดท้ายอาร์พาจูลีหนีไปจนสุดทาง อาร์กอดจูลีกระโดดลงน้ำอาร์เอาหลังลงกระแทกก้นสระจูลีกลับลงไปช่วยอาร์ขึ้นมา พ่อของจูลียิงอาร์ที่ไหล่ กระสุนนัดต่อไปคือสมองแต่จูลีเอาตัวมาบังไว้ เลือดของอาร์ไหลนั่นแปลว่าอาร์กลับมาเป็นคนอีกครั้ง ตอนจบพวกมนุษย์ก็ร่วมมือกับพวกซอมบีกำจัดพวกโบนีแล้วอยู่ร่วมกัน พวกซอมบีที่ยังติดทำอะไรช้าก็เริ่มปรับตัวโดยมีพวกมนุษย์คอยช่วย เอ็มหรือมาร์คัสก็เจอสาว จูลีก็แฮปปีกับอาร์ไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s